Dự báo thời tiết cuối tuần: miền Bắc hạ vài độ, miền Trung tiếp tục mưa

14/10/2023 - lượt xem: 125
Chia sẻ:
Đánh giá:5.0 - 51Lượt

Theo trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cơn bão số 4 ( bão Koinu) từ biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đang di chuyển vào trong đất liền về phía Đông Đông Nam. Cơn bão với sức gió mạnh cấp 11, giật cấp 14, di chuyển theo hướng Tây. Do ảnh hưởng của cơn bão, thời tiết cùng biển phía Đông Bắc của khu vực Bắc Biển Đông sẽ có gió mạnh cấp 7-9. Vùng gần tâm bão, sức gió mạnh cấp 10-11, giật cấp 14, biển động dữ dội. Các tỉnh thành trên cả nước chịu ảnh hưởng của khối không khí lạnh cùng cơn bão Koinu sẽ có mưa rào rải rác vài nơi. 

Thời tiết hôm nay có mưa rào và dông trên cả nước

Thời tiết hôm nay có mưa rào và dông trên cả nước

Dự báo thời tiết hôm nay 7/10/2023

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa tin dự báo thời tiết cuối tuần 7-9/10. 

Khu vực Bắc bộ

Do ảnh hưởng của khối không khí lạnh cùng hội tụ gió trên bậc 1500m, sẽ có mưa rào và dông ở khu vực này từ đêm - rạng sáng 7/10. Mức nhiệt hạ xuống vài độ, dao động khoảng 30-31 độ C. Riêng khu vực đồi núi và trung du có nơi mưa vừa, có nơi mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi cao trên 70mm.
Khu vực miền Trung
Thời tiết xuất hiện mưa vừa và mưa to do khối không khí lạnh di chuyển xuống khu vực này. Cảnh báo khoảng thời gian 10/10-12/10 do sự kết hợp của không khí lạnh và hoàn lưu bão số 4, các tỉnh Trung trung bộ sẽ đón 1 đợt mưa lớn, mưa to đến rất to.
Khu vực miền Nam
Khu vực Tây Nguyên và Nam bộ tiếp tục chịu ảnh hưởng của hệ thống gió mùa Tây Nam nhưng cường độ đã giảm dần. Mưa rào và dông diễn ra ở một vài quận, huyện. Mức nhiệt trong ngày dao động 31-32 độ C

Dự báo thời tiết 3 ngày tới trên cả nước

Thời tiết cuối tuần có mưa không? Nhiệt độ Hà Nội thứ 7 bao nhiêu độ? Theo dõi dự báo dưới đây:

Dự báo thời tiết 3 ngày tới trên cả nước

Đánh giá:5.0 - 51Lượt
Chia sẻ:

0 Bình luận

Bộ lọc

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận