Dự báo thời tiết hôm nay 2/3: Tăng nhiệt, chất lượng không khí cực thấp 

01/03/2023 - lượt xem: 221
Chia sẻ:
Đánh giá:5.0 - 50Lượt

Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết hôm nay 2/3 trên cả nước không có nhiều thay đổi. Miền Bắc vẫn duy trì nắng ấm, tuy nhiên, chất lượng không khí tương đối thấp. Đặc biệt, tại thủ đô Hà Nội, chất lượng không khí ở mức cảnh báo. Miền Trung vẫn duy trì trạng thái mưa rải rác, hửng nắng trong ngày. Miền Nam nắng gắt kéo dài, nhiệt độ tăng mạnh vào trưa và chiều. 

Dự báo thời tiết hôm nay 2/3 trên cả nước 

Bảng tin dự báo thời tiết hôm nay 2/3 trên cả nước:

Dự báo thời tiết hôm nay 2/3

Dự báo thời tiết hôm nay 2/3

Cảnh báo chất lượng không khí cực thấp ở Hà Nội 

Hà Nội đang trong giai đoạn ô nhiễm không khí nặng nhất trong năm. Chỉ số chất lượng không khí được đo từ đầu tháng 2/2023 có đến trên 10 ngày ở mức kém. 

Nồng độ bụi mịn được đo lên đến 197, được đánh giá là gây hại trực tiếp cho sức khỏe con người, đặc biệt là nhóm người nhạy cảm: người già và trẻ em. 

Một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm lớn nhất Hà Nội là khói bụi giao thông và hoạt động của các nhà máy. Kết hợp với điều kiện thời tiết chuyển giao trong tháng 2 - tháng 3 với độ ẩm tương đối cao khiến bụi mịn không thoát lên cao mà lơ lửng ở tầng không. 

Để hạn chế ảnh hưởng của ô nhiễm không khí đến sức khỏe, cần lưu ý tăng cường đề kháng bằng cách tập luyện và bổ sung vitamin hàng ngày. Ngoài ra, nên che chắn cẩn thận trước khi ra ngoài. 

Trên đây là cập nhật dự báo thời tiết hôm nay 2/3 trên cả nước chi tiết nhất. Để cập nhật chính xác dự báo thời tiết hàng ngày tại địa phương mình sinh sống, bạn có thể truy cập tại thoitiet24h.vn.

Đánh giá:5.0 - 50Lượt
Chia sẻ:

0 Bình luận

Bộ lọc

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận