Dự báo thời tiết hôm nay 31/5 và 3 ngày tới: Nóng cao điểm 40 độ C, siêu bão gây mưa

13/06/2023 - lượt xem: 339
Chia sẻ:
Đánh giá:4.8 - 52Lượt
Dự báo thời tiết hôm nay 31/5, theo Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, hai miền Nam - Bắc đang có những diễn biến thời tiết trái ngược. Trạng thái thời tiết tương đối khắc nghiệt ở cả 2 đầu đất nước.  Khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đối mặt với nắng nóng: 40 độ C - 42 độ C. Khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên diễn biến dông cục bộ, mưa lớn. 

Dự báo thời tiết hôm nay 31/5 và 3 ngày tới 

Dự báo thời tiết 31/5 và 3 ngày tới trên cả nước:

Dự báo thời tiết hôm nay 31/5 

Dự báo thời tiết hôm nay 31/5 

Cảnh báo nắng nóng khu vực Thanh Hóa - Phú Yên

Ngày 31/5 và ngày 01/6, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 45-60%.

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Nắng nóng cao điểm ở miền Bắc và miền Trung 

Nhiệt độ thực tế ngoài trời so với dự báo có thể chênh lệch 2 - 4 độ hoặc cao hơn tùy thuộc vào bề mặt hấp thụ nhiệt. Đặc biệt, với bề mặt đường nhựa, nhiệt độ có thể lên đến 40 - 42 độ C.  

Ảnh hưởng siêu bão Mawar gây mưa lớn cục bộ 

Trái ngược với nắng nóng miền Bắc, khu vực miền Nam và Tây Nguyên chịu ảnh hưởng của siêu bão Mawar ở vùng biển Philippines. Ngày 31/5, ở Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 70mm.

Nắng nóng cao điểm ở miền Bắc và miền Trung 

Mưa lớn gây ngập ở một số tuyến phố ở TP.Hồ Chí Minh 

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa to đến rất to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Do hướng bão di chuyển phức tạp, dự báo vài ngày tới vùng biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận và khu vực Tây Nguyên Nam Bộ sẽ có mưa dài ngày. 

Dự báo thời tiết hôm nay 31/5 và 3 ngày tới được cập nhật chi tiết tại Thời tiết 24h. Bạn có thể tra cứu thông tin thời tiết chính xác cụ thể tại từng địa phương tại: thoitiet24h.vn. 

Đánh giá:4.8 - 52Lượt
Chia sẻ:

0 Bình luận

Bộ lọc

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận