Dự báo thời tiết hôm nay 9/5: thời tiết “lật mặt”, dịu mát cả tuần 

08/05/2023 - lượt xem: 248
Chia sẻ:
Đánh giá:5.0 - 50Lượt
Dự báo thời tiết hôm nay 9/5, theo Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết miền Bắc nói chung và thời tiết Hà Nội nói riêng có xu hướng giảm nhiệt, cảm giác tương đối mát mẻ, dễ chịu. Thời tiết Đà Nẵng và các tỉnh phía Nam cũng có nhiều chuyển biến bất thường, diễn biến mưa phức tạp, nhiệt độ giảm nhẹ. Chi tiết dự báo thời tiết hôm nay 9/5 trên cả nước được cập nhật đầy đủ dưới đây. 

Dự báo thời tiết hôm nay 9/5 trên cả nước 

Bảng dự báo thời tiết hôm nay 9/5 trên cả nước:

Dự báo thời tiết hôm nay 9/5

Dự báo thời tiết hôm nay 9/5

Tin gió mùa Đông Bắc và dự báo mưa diện rộng 

Từ 8/5, không khí lạnh xuất hiện làm ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc Bộ, gió Đông Bắc có thể lạnh đến cấp 5 - cấp 6. Thời tiết Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển mát, nhiệt độ trung bình phổ biến 21-24 độ C. 

Thời tiết khu vực phía Đông Bắc Bộ, khu vực Lào Cai, Yên Bái, Hòa Bình và khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Trị xuất hiện mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng. Mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Dự báo mưa dông diện rộng trên cả nước 

Dự báo mưa dông diện rộng trên cả nước 

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Trên đây là cập nhật chi tiết dự báo thời tiết hôm nay 9/5 trên cả nước và cảnh báo mưa dông, gió mùa tại một số khu vực. Để cập nhật chính xác dự báo thời tiết hàng ngày tại địa điểm mình sinh sống, bạn có thể truy cập trực tiếp tại Thời tiết 24h. 

 

Đánh giá:5.0 - 50Lượt
Chia sẻ:

0 Bình luận

Bộ lọc

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận