Thời tiết 28/11 & 3 ngày tới: Bắc bộ nắng hanh, Nam bộ có triều cường

27/11/2023 - lượt xem: 79
Chia sẻ:
Đánh giá:5.0 - 50Lượt

Theo nguồn tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết hôm nay tại miền Bắc tiếp tục duy trì hình thái sáng sớm lạnh, có sương mù nhẹ. Trưa trời nắng hanh, nhiệt độ tăng lên đáng kể. Trong khi đó, miền Trung và Nam vẫn tiếp tục có mưa nhưng lượng mưa đã giảm dần. Xem chi tiết dự báo thời tiết hôm nay và 3 ngày tới trên cả nước đưới đây.

Cập nhật tin tức thời tiết hôm nay và 3 ngày tới

Cập nhật tin tức thời tiết hôm nay và 3 ngày tới

Dự báo thời tiết hôm nay

Phía Tây Bắc Bộ có nhiều mây, sáng sớm có nơi xuất hiện sương mù, buổi trưa và chiều trời nắng. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời se lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 17-20 độ C; đặc biệt, khu vực Tây Bắc có nơi dưới 13 độ C. 
Nhiệt độ cao nhất: 25-28 độ C, và có nơi vượt quá 28 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có nhiều mây, sáng sớm có nơi xuất hiện sương mù, trong khi buổi trưa và chiều trời nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời se lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 17-20 độ C, và vùng núi có nơi dưới 16 độ C. 
Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ C.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, khu vực này nhiều mây, ở phía Bắc (Thanh Hóa-Nghệ An) có mưa ở một số địa điểm trong ngày; phía Nam có mưa rào rải rác. Gió thổi từ bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trong cơn mưa giông có khả năng xuất hiện lốc, sét và gió giật mạnh. Sáng và đêm, phía Bắc trời se lạnh, phía Nam trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ C. 
Nhiệt độ cao nhất: 25-28 độ C.

Thanh Hóa dự báo có mưa rào và dông rải rác

Thanh Hóa dự báo có mưa rào và dông rải rác

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, có nhiều mây, phía Bắc có mưa rào rải rác; phía Nam có mưa rào và giông ở một số địa điểm. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn mưa giông có khả năng xuất hiện lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ C. 
Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 26-29 độ C, phía Nam 29-32 độ C.

Tây Nguyên, nhiều mây, có mưa rào và giông ở một số địa điểm. Gió thổi từ đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong cơn mưa giông có khả năng xuất hiện lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ C. 
Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ C.

Nam Bộ, có nhiều mây, có mưa rào và giông ở một số địa điểm; đặc biệt, chiều tối có mưa rào và giông rải rác, và có nơi mưa vừa đến to. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn mưa giông có khả năng xuất hiện lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ C. 
Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ C, và có nơi vượt quá 32 độ C.

Chiều tới ở Hồ Chí Minh có mưa rào và dông rải rác

Chiều tới ở Hồ Chí Minh có mưa rào và dông rải rác

Thời tiết 3 ngày tới trên cả nước

Liên quan đến đợt mưa lớn ở miền Trung, cơ quan khí tượng thông báo rằng từ hôm nay, có dấu hiệu giảm dần. Cụ thể, khu vực Thanh Hóa và Nghệ An chỉ có mưa tại vài địa điểm. Từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa có mưa rào phổ biến, nhưng từ hôm nay ngày 28/1, buổi trưa và chiều trời sẽ trở nên nắng.

Cần chú ý rằng theo thông tin từ Đài khí tượng thủy văn tỉnh Thừa Thiên Huế, từ đêm 29/11, không khí lạnh sẽ được tăng cường trở lại, do đó, thời tiết trong khu vực có thể trở lại với mưa, đôi lúc mưa vừa, có nơi mưa to. Có khả năng mưa sẽ kéo dài đến đầu tháng 12.

Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cũng dự báo rằng áp cao lạnh từ lục địa sẽ được gia tăng vào ngày 29-30/11.

Trong tuần này, thời tiết ở khu vực TP.HCM và Nam Bộ ít mưa, nắng nhiều. Tuy nhiên, từ khoảng 2-6/12, mưa sẽ xuất hiện nhiều hơn, chủ yếu vào buổi chiều tối, trong cơn giông có thể đi kèm với gió giật mạnh, sấm sét.

Chiều tới ở Hồ Chí Minh có mưa rào và dông rải rác

Chiều tới ở Hồ Chí Minh có mưa rào và dông rải rác

Đánh giá:5.0 - 50Lượt
Chia sẻ:

0 Bình luận

Bộ lọc

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận