Bản tin dự báo thời tiết hôm nay (30/9): nguy cơ lũ và sạt lở ở Bắc Trung Bộ 

29/06/2023 - lượt xem: 1044
Chia sẻ:
Đánh giá:4.5 - 63Lượt

Bão Noru sau khi di chuyển qua địa phận các tỉnh miền Trung, để lại mưa lớn kéo dài với lượng mưa từ 150mm - 200mm. Dự báo thời tiết hôm nay khu vực miền Bắc cũng chịu ảnh hưởng trực tiếp sau bão, xuất hiện mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Khu vực nam Bộ vào thời kỳ cao điểm mùa mưa, chiều tối thường xuyên xuất hiện mưa dông rải rác. Dưới đây là dự báo thời tiết chi tiết các vùng trong cả nước hôm nay ngày 30/9/2022.

Dự báo thời tiết hôm nay trong cả nước 

Thời tiết Hà Nội hôm nay

Thời tiết Hà Nội có mưa rào và dông bất chợt, cục bộ có mưa to. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ từ 24 - 32 độ C. 

Mưa lớn kéo dài ở các tỉnh miền Trung, miền Bắc 

Mưa lớn kéo dài ở các tỉnh miền Trung, miền Bắc

Thời tiết Tây Bắc Bộ hôm nay 

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, riêng thời tiết Hòa Bình mưa và dông lớn. Trong cơn dông có thể xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ độ từ 23 - 28 độ C.

Thời tiết Đông Bắc Bộ hôm nay 

Thời tiết Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; riêng khu vực đồng bằng và ven biển có mưa vừa. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ 22 - 26 độ C. 

Thời tiết Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế hôm nay 

Dự báo thời tiết hôm nay khu vực Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Phía Nam có mưa rào và dông rải rác. Phía Bắc gió bắc đến tây bắc, phía Nam gió đông đến đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ từ 24 - 29 độ C. Trong mưa có thể kèm lốc, sét, gió giật mạnh. 

Thời tiết Đà Nẵng - Bình Thuận hôm nay 

Thời tiết mưa rào và dông cục bộ. Chiều tối có mưa dông rải rác một số nơi. Gió Tây Nam, trong cơn mưa dông xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 26 - 30 độ C. 

Thời tiết Tây Nguyên hôm nay 

Thời tiết các tỉnh khu vực Tây Nguyên mưa vừa, xuất hiện dông vài nơi. Chiều tối mưa rào cục bộ, có thể xuất hiện mưa lớn kèm lốc sét, gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 18 - 28 độ C. 

Thời tiết Nam Bộ 

Thời tiết thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 3. Nhiệt độ từ 22 - 31 độC   

Mưa về tối và đêm ở thành phố Hồ Chí Minh 

Mưa về tối và đêm ở thành phố Hồ Chí Minh 

Cảnh báo thời tiết xấu hôm nay ở một số khu vực

Vùng núi Bắc Trung Bộ có nguy cơ sạt lở đất rất cao do khu vực này vẫn đang phải hứng chịu mưa lớn. Lượng mưa đo được trong ngày vẫn từ 102 - 322mm. 

Cảnh báo sạt lở đất

Mưa lớn phá vỡ kết cấu đất đá gây sạt lở đất ở nhiều tuyến đường. Cụ thể như một số cung đường tại quốc lộ 8A đã sạt lở nghiêm trọng. Cảnh báo nguy cơ sạt lở thêm ở một số khu vực vùng núi Thanh Hóa - Hà Tĩnh. Đặc biệt tại các huyện:

  • Nghệ An: Kỳ Sơn, Con Cuông, Tương Dương, Thanh Chương, Quỳnh Lưu,...

  • Hà Tĩnh: Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang,.. 

Cảnh báo sạt lở ở miền Trung 

Cảnh báo sạt lở ở miền Trung 

Cảnh báo lũ dâng cao 

  • Lũ thượng lưu sông Ngàn Sâu, sông Ngàn Phố: báo động 2 - báo động 3

  • Hạ lưu sông Ngàn Sâu, Hà Tĩnh: báo động 1 - báo động 2 

  • Các sông ở Thanh Hóa -  Nghệ An: báo động 1 

Dự báo thời tiết biển vùng đảo Hoàng Sa, Trường Sa: dự báo thời tiết hôm nay có mưa dông, thời tiết xấu kèm gió giật mạnh. 

Xem dự báo thời tiết hôm nay chính xác tại Thoitiet24h.vn

Theo dõi thời tiết hôm nay ngày 30/9 trên trang Thời tiết 24h

Theo dõi thời tiết hôm nay ngày 30/9 trên trang Thời tiết 24h

Thoitiet2h.vn cập nhật liên tục thông tin thời tiết mới nhất trong ngày. Tin thời tiết chính xác, đầy đủ từng ngày giúp bạn có kế hoạch và lịch trình di chuyển thuận lợi nhất. Chỉ số thời tiết được cập nhật đa dạng: 15 thông số thời tiết chính xác cho từng giờ, từng ngày, từng địa điểm. 

Trên đâ là cập nhật chi tiết và đầy đủ dự báo thời tiết hôm nay ngày 30/9/2022 trên cả nước. Truy cập trang Thời tiết 24h để tra cứu chi tiết thời tiết các tỉnh thành trong cả nước. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có những kế hoạch và lịch trình thuận lợi. 

Đánh giá:4.5 - 63Lượt
Chia sẻ:

0 Bình luận

Bộ lọc

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận