37 địa điểm du lịch Quy Nhơn nổi tiếng, nhất định phải check-in

14/04/2023 - lượt xem: 435
Chia sẻ:
Đánh giá:5.0 - 50Lượt

Danh sách 37 địa điểm du lịch Quy Nhơn đẹp nhất, sẽ giúp bạn lên kế hoạch du lịch Quy Nhơn Bình Định với nhiều lựa chọn hấp dẫn. Trải nghiệm ngay đa dạng hành trình du lịch, đa dạng điểm đến với danh sách điểm du lịch được cập nhật MỚI NHẤT dưới đây. 

Địa điểm du lịch Quy Nhơn - TOP biển đẹp ở Quy Nhơn 

Du lịch biển là một trong những lựa chọn đầu tiên cho du khách khi đến Quy Nhơn. Tuy nhiên, để mọi trải nghiệm được trọn vẹn, khách du lịch nên tìm hiểu trước: “du lịch Quy Nhơn tháng mấy đẹp”. 

Tổng hợp các địa điểm du lịch Quy Nhơn đẹp nhất

Tổng hợp các địa điểm du lịch Quy Nhơn đẹp nhất

Theo thời đặc trưng thời tiết Quy Nhơn, thời điểm du lịch Quy Nhơn đẹp nhất là từ tháng cuối tháng 2 đến đầu tháng 4 và từ tháng 8 đến đầu tháng 9. Đây là thời điểm thời tiết Quy Nhơn Bình Định nắng nhiều, ít mưa, giúp du khách trải nghiệm tối đa các hoạt động du lịch.

Hình thức du lịch 

Địa điểm du lịch Quy Nhơn 

Du lịch biển 

Eo Gió

Đảo Hòn Khô

Cù Lao Xanh

Hòn Sẹo 

Ghềnh Ráng - Tiên Sa

Bãi tắm Hoàng Hậu

Bãi tắm Quy Nhơn 

Bãi Xếp

Biển Lộ Diêu 

Biển Bãi Bầu 

Du lịch khám phá thiên nhiên 

Đầm Thị Nại 

Làng chài Hải Minh 

Đồi cát Phương Mai 

Làng Quy Hòa

Mũi Vi Rồng

Khu du lịch sinh thái Hầm Hô

Khu dã ngoại Trung Lương

Công viên FLC Zoo Safari Park 

Hải Đăng Hòn Nước 

Đầm Trà Ổ

Surf Bar

Du lịch tâm linh 

Tịnh Xá Ngọc Hòa

Chùa Thập Tháp

Chùa Thiên Hưng 

Chùa Phước Sa Nhơn Lý

Chùa Linh Phong 

Nhà Thờ Ghềnh Ráng

Nhà Thờ Chánh Tòa

Chùa Tịnh Minh 

Du lịch văn hóa, lịch sử 

Thành cổ Đồ Bàn

Tháp bánh Ít

Đàn Tết Tây Sơn 

Tháp Đôi

Tháp Dương Long

Bảo tàng Quang Trung

Tiểu Chủng Viện Làng Sông 

Khu tưởng niệm Nguyễn Sinh Sắc 

Riêng với du lịch biển, du khách nên đi vào thời điểm tháng 8 - tháng 9, có thể trải nghiệm tắm biển, tham gia các hoạt động tại khu vui chơi cửa biển Quy Nhơn. 

Tìm hiểu chi tiết từng địa điểm du lịch biển Quy Nhơn dưới đây. 

1. Eo Gió

Địa chỉ:  xã Nhơn Lý, cách thành phố Quy Nhơn khoảng 20 km. 

Eo gió là một trong những điểm đến mang “thương hiệu Quy Nhơn”. Vẻ đẹp của địa điểm du lịch Quy Nhơn nổi tiếng này được ví như “đảo Jeju của Việt Nam”. Eo gió sở hữu một địa hình đặc biệt, không gian bao quanh dãy núi đá tự nhiên tạo thành một vòng eo rộng đón gió. Từ vị trí Eo Gió, khách du lịch có thể ôm trọn không gian biển rộng lớn, xa ngút tầm mắt. Vẻ đẹp của những bãi đá và rặng san hô là điểm nổi bật nhất khi du khách khám phá Eo Gió. 

Vẻ đẹp Eo Gió Quy Nhơn 

Vẻ đẹp Eo Gió Quy Nhơn 

2. Đảo Hòn Khô

Địa chỉ: thôn Hải Đông, xã Nhơn Hải, thành phố Quy Nhơn. 

Đảo Hòn Khô là một trong các điểm du lịch ở Quy Nhơn Bình Định được quan tâm nhiều mỗi năm. Không gian đảo Hòn Khô nổi bật với bãi đá gập ghềnh trước những con sóng lớn. 

Tại Hòn Khô, khách du lịch có thể trải nghiệm những bãi tắm nhỏ, hòa mình vào không gian trong xanh của biển, làn nước mát lành. 

Check-in cầu ven núi và con đường giữa đảo Hòn Khô sẽ mang đến cho du khách cảm giác trải nghiệm du lịch trọn vẹn. Đây là một trong các điểm vui chơi tại Quy Nhơn được ghé thăm nhiều nhất và được đánh giá cao nhất trong mỗi mùa du lịch. 

Đảo Hòn Khô - địa điểm du lịch Quy Nhơn 

Đảo Hòn Khô - địa điểm du lịch Quy Nhơn 

3. Cù Lao Xanh

Địa chỉ: xã Nhơn Châu, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. 

Cù Lao Xanh là điểm đến nổi tiếng ở Quy Nhơn mang đến nhiều trải nghiệm cho mỗi du khách. Thời tiết Quy Nhơn tháng 2 - thời tiết Quy Nhơn tháng 6 là thời điểm đẹp nhất để trải nghiệm Cù Lao Xanh. Khác với nhiều bãi biển lớn khác ở Quy Nhơn, Cù Lao Xanh sở hữu vẻ đẹp hài hòa của biển và không gian thiên nhiên xung quanh. Du khách tham quan, khám phá địa điểm du lịch Quy Nhơn này có thể trải nghiệm kèm: ngọn Hải đăng cù lao, bãi Giếng Thùng, Cột cờ, suối giếng tiên,…

Cù Lao Xanh - du lịch biển Quy Nhơn 

Cù Lao Xanh - du lịch biển Quy Nhơn 

4. Hòn Sẹo

Địa chỉ: xã Nhơn Lý, cách trung tâm thành phố Quy Nhơn khoảng 15km.

Đảo Hòn Sẹo được đánh giá là một trong những điểm đến du lịch Quy Nhơn check - in nổi tiếng. Chỉ với không gian tương đối giới hạn khoảng 1km2 nhưng hòn đảo vẽ nên một bức tranh tuyệt mỹ trước mắt du khách. Hòn Sẹo với những khu bãi tắm nhỏ đan xen với những hòn đá nhiều hình thù hấp dẫn. 

Hòn Sẹo đẹp bí ẩn 

Hòn Sẹo đẹp bí ẩn 

Địa điểm du lịch Quy Nhơn này thuộc top các địa điểm ăn chơi ở Quy Nhơn được các bạn trẻ lựa chọn đầu tiên. Không gian tương đối riêng tư, Hòn Sẹo là khu vui chơi giải trí ở Quy Nhơn đa dạng trải nghiệm. Tại đây sở hữu vị trí hang Đầu Rồng ấn tượng cho khách du lịch trải nghiệm check -in. 

5. Ghềnh Ráng – Tiên Sa

Địa chỉ:  Ngô Gia Tự, Nguyễn Văn Cừ, Thành phố Quy Nhơn, Bình Định. 

Ghềnh Ráng – Tiên Sa được ví như “viên ngọc bích giữa biển xanh”. Bãi Tiên Sa như một Nha Trang thu nhỏ trong thành phố Quy Nhơn. Đây là điểm đến vui chơi Quy Nhơn hấp dẫn. Bãi tắm được đặt cái tên mỹ miều do được thiên nhiên ưu đãi, sở hữu vẻ đẹp hài hòa giữ biển xanh, cát trắng, nắng vàng. 

Chiều về trên Ghềnh Ráng - Tiên Sa để lại những vạt nắng hoàng hôn đẹp lấp lánh. 

Vẻ đẹp Ghềnh Ráng Tiên Sa 

Vẻ đẹp Ghềnh Ráng Tiên Sa 

6. Bãi tắm Hoàng Hậu

Địa chỉ: thuộc khu du lịch Ghềnh Ráng Tiên Sa thuộc phường Ghềnh Ráng, cách trung tâm thành phố Quy Nhơn khoảng 3 km. 

Bãi tắm Hoàng Hậu không chỉ là một bãi tắm đẹp, là địa điểm du lịch Quy Nhơn nổi tiếng mà còn là một trong những điểm vui chơi tại Quy Nhơn, ăn chơi tại Quy Nhơn được du khách lựa chọn nhiều.  

Không ồn ã như những không gian biển khác, bãi tắm Hoàng Hậu đẹp bình dị, êm đềm, đằm thắm trong buổi chiều hoàng hôn bên rặng dừa xanh lặng gió. 

Bãi tắm Hoàng Hậu chiều Hoàng Hôn 

Bãi tắm Hoàng Hậu chiều Hoàng Hôn 

7. Bãi Bàng Quy Nhơn 

Địa chỉ: Cách trung tâm thành phố Quy Nhơn 16km.

Bãi bàng là một trong những chỗ đi chơi ở Quy Nhơn được rất nhiều khách du lịch lựa chọn trên hành trình của mình. Địa điểm du lịch Quy Nhơn này sở hữu bãi biển xanh trong, không gian rộng lớn, thoáng đãng. Đến Bãi Bàng, khách du lịch còn có thể trải nghiệm đa dạng:  leo núi, câu cá, đi dạo trong rừng cây, tham quan làng chài Bãi Bàng. 

Biển Bãi Bàng - địa điểm du lịch Quy Nhơn 

Biển Bãi Bàng - địa điểm du lịch Quy Nhơn 

8. Bãi Xếp

Địa chỉ: xã An Chấn, huyện Tuy An cách thành phố Tuy Hòa – Phú Yên tầm khoảng 14km về hướng Bắc. 

Chỉ cách 14km về phía Bắc, bãi Xếp được nhiều du khách lựa chọn là điểm đến du lịch Quy Nhơn giải trí và tận hưởng nghỉ dưỡng cuối tuần. Bức tranh thiên nhiên Quy Nhơn rộng mở mang đến cho khách du lịch Quy Nhơn nhiều trải nghiệm mới mẻ. Đặc biệt, đây là điểm đến du lịch hot nhất sau bộ phim đình đám “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”. 

Biển Bãi Xếp Quy Nhơn 

Biển Bãi Xếp Quy Nhơn 

9. Bãi biển Lộ Diêu

Địa chỉ: Hoài Mỹ, Hoài Nhơn, Bình Định.

“Biển xanh cát trắng nắng vàng

Ai ơi có nhớ cô nàng Lộ Diêu

Lộ Diêu một biển ba đèo

Gian nan đã vượt, khó nghèo đã qua…”.

Đây là một trong những vần thơ được nhiều du khách biết đến về vẻ đẹp vùng biển Lộ Diêu. Vẻ đẹp của bãi cát vàng hoang sơ chạy quanh gành đá và những sản vật thiên nhiên sẵn có đã tạo cho nơi đây sức hấp dẫn khác lạ. Vẻ đẹp hài hòa của núi và biển đã chinh phục rất nhiều nghệ sĩ đến đây sáng tạo ra những tác phẩm nhiếp ảnh, nghệ thuật hấp dẫn. 

Tiên cảnh biển Lộ Diêu 

Tiên cảnh biển Lộ Diêu 

10. Biển Bãi Bầu

Địa chỉ: thuộc địa phận Thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên, cách thành phố Quy Nhơn khoảng 15km về phía Bắc. 

Địa điểm du lịch Quy Nhơn cách biệt với nhiều điểm đến khách, biển Bãi Bầu mang vẻ đẹp yên ả, bình dị. Bãi biển được ôm trọn bởi 2 bãi núi đá nhô ra biển. Không gian hoàng hôn trên biển tại đây như ôm trọn tâm trí mỗi khách du lịch đến Quy Nhơn. 

Danh sách những địa điểm du lịch ở Quy Nhơn kể trên sẽ giúp bạn có những lựa chọn du lịch biển Quy Nhơn đa dạng. Bên cạnh du lịch biển, bạn có thể tham khảo thêm địa điểm vui chơi ở Quy Nhơn, khám phá thiên nhiên Quy Nhơn dưới đây. 

Trải nghiệm biển Bãi Bầu 

Trải nghiệm biển Bãi Bầu 

Địa điểm du lịch thiên nhiên, vui chơi khám phá ở Quy Nhơn 

Vẻ đẹp thiên nhiên, núi rừng Quy Nhơn cũng là một trong những điểm thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan, trải nghiệm. Không gian làng chài, đồi cát, công viên,...sẽ giúp du khách giải đáp thắc mắc chơi gì ở Quy Nhơn Bình Định?

11. Đầm Thị Nại

Địa chỉ: Thuộc địa phận hai huyện Tuy Phước và huyện Phù Cát, cách trung tâm Quy Nhơn 3km.

Đầm Thị Nại nổi tiếng là nơi sở hữu hải sản lớn nhất ở Quy Nhơn. Đến đây, du khách sẽ không lo ăn gì chơi gì ở Quy Nhơn. Thưởng thức đa dạng món hải sản tươi chính tại vùng sẽ giúp du khách hoàn toàn hài lòng khi trải nghiệm du lịch ở đây. 

Ngoài ra, khung cảnh Đầm Thị Nại về chiều như một căn phòng chữa lành tâm trí. Vẻ đẹp bình minh và hoàng hôn trên Đầm Thị Nại sẽ khiến du khách hoàn toàn “mê mẩn”. 

Không gian Đầm Thị Nại 

Không gian Đầm Thị Nại 

12. Làng chài Hải Minh

Địa chỉ:  bán đảo Phương Mai, khu vực 9, phường Hải Cảng. Cách trung tâm thành phố Quy Nhơn khoảng 6km.

Làng chài là điểm đến du lịch bình dị mà du khách có thể ghé thăm. Làng chài ẩn trong mình nhịp sống nhộn nhịp, mới mẻ. Lối sống và sinh hoạt của người dân vùng biển sẽ mang đến cho khách du lịch những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ. 

Làng Chài Hải Minh Quy Nhơn 

Làng Chài Hải Minh Quy Nhơn 

13. Đồi cát Phương Mai

Địa chỉ: thuộc bán đảo Phương Mai và cách trung tâm thành phố Quy Nhơn. 

Vẻ đẹp rộng lớn của không gian đồi cát Phương Mai khiến du khách hoàn toàn “chìm đắm”. Địa điểm du lịch Quy Nhơn này nằm trong danh sách các địa điểm du lịch Quy Nhơn check-in đẹp nhất. 

Đồi Cát Phương Mai 

Đồi Cát Phương Mai 

Đồi cát phủ vàng trên không gian rộng lớn là phông nền hoàn hảo để các chị em khoe thân hình đẹp quyến rũ dưới ánh nắng lung linh. 

14. Làng Quy Hòa

Địa chỉ: thuộc phường Ghềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn. 

Làng Quy Hòa như một thung lũng thơ mộng giữa thành phố Quy Nhơn. Nơi đây mang vẻ đẹp núi đồi và có hướng đón gió biển độc đáo. Đây là địa điểm du lịch từng được  Hàn Mạc Tử  lấy làm cảm hứng sáng tác rất nhiều các tác phẩm thơ ca hay. 

Không gian làng sở hữu 300 ngôi nhà nhỏ đậm kiến trúc Gothic. Nếu du khách vẫn chưa biết đi Quy Nhơn chơi gì?, hãy chọn ngay điểm đến hấp dẫn tại làng Quy Hòa, Ghềnh Ráng. 

Thơ mộng làng Quy Hòa 

Thơ mộng làng Quy Hòa 

15. Mũi Vi Rồng

Địa chỉ: thôn Tân Phụng, thuộc xã Mỹ Thọ, Bình Định. 

Vẻ đẹp của Mũi Vi Rồng như một tuyệt tác vươn ra biển lớn, Không gian Mũi Vi Rồng đẹp hoang sơ, thơ mộng, thu hút du khách với nhiều góc check -in “tuyệt mĩ”. Thời tiết Quy Nhơn tháng 4 - tháng 6 là thời điểm đẹp nhất để trải nghiệm vẻ đẹp thiên nhiên tại đây. 

Say đắm Mũi Vi Rồng 

Say đắm Mũi Vi Rồng 

16. Khu du lịch sinh thái Hầm Hô

Địa chỉ: thôn Phú Lâm, huyện Tây Sơn, Bình Định.

Khu du lịch Hầm Hô nổi tiếng mang đến vẻ đẹp kỳ diệu của thiên nhiên và tạo hóa. Không gian thiên nhiên với cây xanh, sông nước và những phiến đá nhấp nhô tạo nên bức tranh hài hòa tại đây. Nếu chưa biết đi Quy Nhơn chơi gì? bạn có thể tham khảo ngay địa điểm du lịch Quy Nhơn hấp dẫn này. 

Yên Bình vẻ đẹp Hầm Hô

Yên Bình vẻ đẹp Hầm Hô

17. Khu dã ngoại Trung Lương

Địa chỉ: thôn, Trung Lương, Phù Cát huyện, Bình Định.

Khu dã ngoại Trung Lương là điểm đến thú vị cho những ai chưa biết du lịch Quy Nhơn Bình Định có gì? Vừa có thể trải nghiệm du lịch biển, vừa được tận hưởng không gian nghỉ dưỡng, Trung Lương mang đến những cảm xúc mới mẻ cho du khách. 

Đặc biệt, với những gia đình có trẻ nhỏ, đây sẽ là địa điểm du lịch Quy Nhơn lý tưởng nhất với trải nghiệm: vui chơi - nghỉ dưỡng. 

Dã ngoại Trung Lương bên bờ biển 

Dã ngoại Trung Lương bên bờ biển 

18. Công viên FLC Zoo Safari Park

Địa chỉ: khu du lịch biển Nhơn Lý, thành phố Quy Nhơn. 

Du lịch Quy Nhơn chơi gì? Công viên FLC Zoo Safari Park chính là câu trả lời hoàn hảo cho mọi cá nhân và nhóm du lịch. Công viên du lịch siêu hot với đa dạng trải nghiệm từ du lịch, vui chơi, giải trí, khám phá,.. 

Đây thật sự là khu vui chơi trẻ em ở Quy Nhơn hoàn hảo, là “thiên đường” cho các bạn nhỏ đến Quy Nhơn. 

Trải nghiệm FLC Zoo Safari Park

Trải nghiệm FLC Zoo Safari Park

19. Hải đăng Hòn Nước

Địa chỉ: đỉnh Gà Gô, thuộc dãy Gò Dưa, thôn Tân Phụng, xã Mỹ Thọ, Phù Mỹ, Bình Định. 

Hải đăng Hòn Nước đứng giữa biển trời như một tuyệt tác thiên nhiên hoàn mỹ. Đứng từ đây, khách du lịch có thể ngắm trọn vẹn không gian sông núi hùng vĩ của Quy Nhơn. 

Ngọn Hải Đăng được xây dựng từ thời Pháp thuộc với độ cao lên đến 16m. 

Vẻ đẹp Hải Đăng Hòn Nước 

Vẻ đẹp Hải Đăng Hòn Nước 

20. Đầm Trà Ổ (đầm Châu Trúc) 

Địa chỉ: thuộc phía Đông Bắc huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định. 

Đầm Trà Ổ là địa điểm du lịch Quy Nhơn nổi tiếng. Không gian đầm nước lợ tự nhiên với chu vi khoảng 20km. Thời điểm đẹp nhất khi đến Quy Nhơn là sáng sớm để đón bình minh chiếu trên sông nước: êm ả, hài hòa, dịu dàng. 

Nếu bạn chưa biết du lịch Quy Nhơn có gì hấp dẫn? hãy một lần trải nghiệm vẻ đẹp bình yên của Đầm Trà Ổ. 

Bình yên đầm Trà Ổ

Bình yên đầm Trà Ổ

21. Surf Bar

Địa chỉ: Đường Xuân Diệu, phường Lê Lợi. Cách trung tâm thành phố Quy Nhơn khoảng 2,5km.

Nếu bạn muốn tìm kiếm địa điểm ăn chơi Quy Nhơn, hãy khám phá ngay Surf Bar. Đây là không gian mang phong cách trẻ trung, hiện đại, với view biển cực lãng mạn. Đặc biệt, tại đây khách du lịch sẽ không phải lo lắng du lịch Quy Nhơn mùa nào đẹp nhất. Surf Bar mang đến không khí lãng mạn, mới mẻ 4 mùa. 

Tại đây, khách du lịch có thể trải nghiệm đa dạng món ngon, đồ uống cực chill, đậm chất biển. 

Surf Bar Quy Nhơn 

Surf Bar Quy Nhơn 

Trải nghiệm địa điểm du lịch Quy Nhơn khám phá thiên nhiên sẽ mang đến cảm giác thư thái hoàn toàn cho du khách. Hãy lựa chọn một vài địa điểm gợi ý phù hợp với hành trình của mình. Bên cạnh đó, hãy kết hợp thêm một vài địa điểm du lịch tâm linh hấp dẫn ở Quy Nhơn. 

Địa điểm du lịch tâm linh ở Quy Nhơn 

Du lịch tâm linh là một trong những hình thức du lịch khá nổi bật ở Quy Nhơn. Một vài điểm đến du lịch tâm linh ở Quy Nhơn được nhắc đến nhiều như: 

22. Tịnh xá Ngọc Hòa

Địa chỉ: Xã Nhơn Lý, Thành Phố Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định.

Tịnh Xá Ngọc Hòa thuộc top những điểm du lịch nổi tiếng ở Quy Nhơn. Không gian Tịnh Xá nổi bật với không gian an yên, thanh tịnh. Tượng Phật Bà Quan Âm cao gần 30m, thân tượng rỗng với bên trong được thiết kế hơn  2000 bức tượng Quan Âm cỡ nhỏ. Khách du lịch đến tham quan và dâng hương Tịnh Xá sẽ có trải nghiệm hoàn toàn thư thái, thoải mái.

Địa điểm du lịch tâm linh Quy Nhơn - Tịnh xá Ngọc Hòa

 Địa điểm du lịch tâm linh Quy Nhơn - Tịnh xá Ngọc Hòa

23. Chùa Thập Tháp

Địa chỉ: Cầu Vạn Thuận 1, Nhơn Thành, An Nhơn, Bình Định. 

Chùa Thập Pháp là một trong những ngôi chùa nổi tiếng ở Bình Định. Đây là điểm du lịch Quy Nhơn thanh tịnh, thư thái cho mọi du khách. Không gian chùa bình yên với vẻ đẹp kiến trúc cổ tự, sẽ giúp du khách tìm hiểu thêm nhiều câu chuyện hấp dẫn về lịch sử nơi đây. 

Chùa Thập Tháp

Chùa Thập Tháp

24. Chùa Thiên Hưng

Địa chỉ:  Nhơn Hưng, An Nhơn, Bình Định. 

Chùa Thiên Hưng cách thành phố Quy Nhơn 20km về phía Đông. Chùa được xây dựng với quy mô lớn, không gian nguy nga, rực rỡ, hồ sen rộng. Vẻ đẹp của chùa thuộc top các điểm du lịch ở Quy Nhơn ấn tượng, thanh tịnh và bình yên nhất. 

Chùa Thiên Hưng 

Chùa Thiên Hưng 

25. Chùa Phước Sa Nhơn Lý

Địa chỉ: Nhơn Lý, Thành phố Quy Nhơn, Bình Định. 

Chùa Phước Sa là địa điểm du lịch Quy Nhơn được nhiều tín đồ Phật Tử tìm đến. Đây được gọi với cái tên là “nơi tĩnh tâm giữa thành phố sôi động”. Chùa sở hữu vẻ đẹp của thác đại bi uy nghiêm. Từ không gian trên cao, chùa hướng ra biển với vẻ đẹp yên bình, tự tại. Khách du lịch đến đây dâng hương sẽ được trải nghiệm cảm giác thư thái hoàn toàn, đưa thân về với tâm, bình yên, an tĩnh. 

Chùa Phước Sa Nhơn Lý

Chùa Phước Sa Nhơn Lý

26. Chùa Linh Phong (Chùa ông Núi)

Địa chỉ:  Phương Phi, Phù Cát, Bình Định. 

Chùa ông Núi sở hữu vị trí đắc địa giữa thành phố Bình Định. Hướng mắt ra xa, không gian chùa có thể ngắm nhìn Đầm Thị Nại. Đi sâu vào không gian núi là những hòn đá xếp chồng lên nhau kỳ thú. 

Khách du lịch đến chùa ông Núi cầu tài lộc, sức khỏe sẽ cảm nhận được không gian thanh bình, linh thiêng nơi đây. 

Quang cảnh chùa ông Núi 

Quang cảnh chùa ông Núi 

27. Nhà thờ Chánh Tòa

Địa chỉ:  số 122 Trần Hưng Đạo, thành phố Quy Nhơn tỉnh Bình Định. 

Địa điểm du lịch Quy Nhơn này thì không được quá nhiều du khách biết đến, tuy nhiên, đây là một trong những địa điểm “đáng check-in” cho mọi du khách. 

Không gian nhà thờ Chánh Tòa rộng lớn, kiến trúc đặc biệt mang đến cảm nhận mới mẻ cho du khách. 

Nhà thờ Chánh Tòa Quy Nhơn 

Nhà thờ Chánh Tòa Quy Nhơn 

28. Nhà thờ đá Ghềnh Ráng

Địa chỉ: Ghềnh Ráng, Thành phố Quy Nhơn, Bình Định.

Trung tâm Thánh Thể và Thánh Mẫu Ghềnh Ráng cách trung tâm thành phố khoảng 3km về phía Đông Nam. Nhà thờ là nơi diễn ra các hoạt động tôn giáo đặc biệt tại giáo xứ Ghềnh Ráng. 

Từ nhà thờ Ghềnh Ráng, khách du lịch có thể ghé thăm đa dạng điểm đến: Ghềnh Ráng – mộ Hàn Mặc Tử - bãi tắm Hoàng hậu. 

Nhà thờ đá Ghềnh Ráng 

Nhà thờ đá Ghềnh Ráng 

29. Chùa Minh Tịnh 

Địa chỉ: Ngô Mây, Thành phố Quy Nhơn.

Không gian chùa Minh Tịnh mang đậm dấu ấn kiến trúc tôn giáo hiện đại. Đây là địa điểm du lịch Quy Nhơn nổi tiếng, chốn linh thiêng bậc nhất được khách du lịch Quy Nhơn tìm kiếm và ghé thăm. 

Khách du lịch đến đây sẽ có cảm nhận thư thái, êm ả, yên bình tuyệt đối. 

Chùa Minh Tịnh - địa điểm du lịch Quy Nhơn 

Chùa Minh Tịnh - địa điểm du lịch Quy Nhơn 

Địa điểm du lịch di tích văn hóa Quy Nhơn 

Những lựa chọn cuối cùng trên hành trình trải nghiệm du lịch Quy Nhơn của mỗi khách du lịch là các di tích văn hóa nổi bật. Đây là các điểm du lịch tại Quy Nhơn mang đậm dấu ấn lịch sử của vùng đất này. 

30. Thành Cổ Đồ Bàn

Địa chỉ: xã Nhơn Hậu, thị xã An Nhơn và cách thành phố Quy Nhơn (tỉnh Bình Định, Việt Nam) 27 km về hướng Tây Bắc.

Địa điểm du lịch Quy Nhơn này từng là kinh đô của vương quốc Chăm Pa được xây dựng từ năm 1000. Tại đây, khách du lịch có thể khám phá những câu chuyện văn hóa hấp dẫn và chụp lại những bức ảnh check -in đẹp làm kỉ niệm. 

Dấu tích Thành Cổ Đồ Bàn 

Dấu tích Thành Cổ Đồ Bàn 

31. Tháp Bánh Ít

Địa chỉ:  Phước Hiệp, huyện Tuy Phước, Bình Định

Tháp Bánh Ít mang vẻ đẹp bí ẩn, huyền bí với văn hóa nghệ thuật, kiến trúc Chăm Pa xưa. Tháp được thiết kế có hình ảnh tương đối giống bánh ít nên được gọi tên là tháp bánh ít. Nếu bạn chưa biết những địa điểm du lịch Quy Nhơn nào chụp ảnh đẹp, đừng nên bỏ qua lựa chọn hấp dẫn này. 

Tháp Bánh Ít 

Tháp Bánh Ít 

32. Đàn tế Tây Sơn

Địa chỉ: Tây Sơn, Bình Định. 

Không gian Đàn Tế Tây Sơn được xây dựng từ năm 2001 với nhiều hạng mục: Đàn tế trời đất, cổng chào,.. Công trình với giá trị và ý nghĩa lịch sử tưởng nhớ những vị tướng trong phong trào Tây Sơn. 

Đây sẽ là điểm đến tham quan đẹp ở Bình Định mà bạn không nên bỏ lỡ. 

Đàn tế Tây Sơn - Đàn Kính Thiên 

Đàn tế Tây Sơn - Đàn Kính Thiên 

33. Tháp Đôi

Địa chỉ: Trần Hưng Đạo, phường Đống Đa, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Kiến trúc Tháp Đôi độc đáo, đặc biệt thu hút khách du lịch đến tham quan. Kiến trúc Chăm pa xưa kết hợp với màu sắc cổ tự và không gian hài hòa. 

Tháp đôi như một công trình biểu tượng của Quy Nhơn được rất nhiều khách du lịch ghé thăm và chọn làm địa điểm chụp ảnh check - in hấp dẫn. 

Tháp Đôi Quy Nhơn 

Tháp Đôi Quy Nhơn 

34. Tháp Dương Long

Địa chỉ: Tây Sơn, Bình Định

Tháp Dương Long còn được gọi là Tháp Ngà được xây dựng từ cuối thế kỷ 12. Kiến trúc Tháp chuẩn với kiến kiến trúc Chăm Pa. Màu sắc và chất liệu mang vẻ đẹp cổ kính nguyên bản. Đây sẽ là địa điểm du lịch Quy Nhơn, Bình Định ấn tượng mà bạn không nên bỏ lỡ. 

Tháp Dương Long - Biểu tượng văn hóa Chăm Pa 

Tháp Dương Long - Biểu tượng văn hóa Chăm Pa 

35. Bảo Tàng Quang Trung

Địa chỉ: Tây Sơn, Bình Định.

Không gian bảo tàng Quang Trung mang đến trải nghiệm du lịch văn hóa lịch sử trọn vẹn cho mỗi du khách. Bảo tàng là nơi lưu giữ nhiều kỷ vật lịch sử có giá trị. Theo đó là những câu chuyện lịch sử hấp dẫn, bí ẩn mà du khách chưa biết đến. 

Đi chơi Quy Nhơn Bình Định chắc chắn không nên bỏ qua điểm đến đặc biệt này. 

Bảo Tàng Quang Trung

Bảo Tàng Quang Trung

36. Tiểu chủng viện Làng Sông

Địa chỉ: Phước Thuận, Tuy Phước, Bình Định. 

Đây được coi là địa điểm văn hóa lịch sử có ý nghĩa quan trọng. Đây là nơi lưu giữ hành trình đầu tiên của chữ Quốc Ngữ vào cuối thế kỷ 17. Khách du lịch Quy Nhơn đến đây sẽ được lắng nghe rất nhiều câu chuyện hấp dẫn, thú vị về điểm đến lịch sử này. 

Tiểu chủng viện Làng Sông

Tiểu chủng viện Làng Sông

37. Khu tưởng niệm Nguyễn Sinh Sắc 

Địa chỉ: Tây Giang, Tây Sơn, Bình Định.

Khu tưởng niệm Nguyễn Sinh Sắc là di tích lịch sử đặc biệt, nhà lưu niệm về phụ thân của của Chủ Tịch Hồ Chí Minh. Không gian lưu niệm cũng lưu giữ nhiều kỷ vật về vị Chủ Tịch vĩ đại của dân tộc. 

Mỗi kỷ vật đều đi kèm những câu chuyện hấp dẫn, bí ẩn.  

Như vậy, khách du lịch đến Quy Nhơn có thể lựa chọn đa dạng các địa điểm du lịch Quy Nhơn gợi ý trên. Không gian du lịch rộng mở mang đến đa dạng lựa chọn trải nghiệm cho du khách Quy Nhơn.Bên cạnh hành trình du lịch, đừng quên thưởng thức những món ăn ngon Quy Nhơn, món đặc sản Quy Nhơn. Lưu ý một vài kinh nghiệm du lịch dưới đây. 

Khuôn viên khu tưởng niệm Nguyễn Sinh Sắc 

Khuôn viên khu tưởng niệm Nguyễn Sinh Sắc 

Kinh nghiệm du lịch Quy Nhơn 

 • Tra cứu dự báo thời tiết Quy Nhơn 

Tra cứu dự báo thời tiết Quy Nhơn 3 ngày tới, 5 ngày tới hoặc thời tiết Quy Nhơn cuối tuần để chọn thời điểm du lịch phù hợp nhất. Đặc biệt, tra cứu thông tin thời tiết Quy Nhơn Bình Định tại Thời tiết 24h để có đầy đủ thông tin: chỉ số thời tiết tại mọi địa điểm ở Bình Định. 

Cập nhật dự báo thời tiết Quy Nhơn 15 chỉ số tại Thời tiết 24h 

Cập nhật dự báo thời tiết Quy Nhơn 15 chỉ số tại Thời tiết 24h 

 • Lên kế hoạch du lịch 

Với những gợi ý địa điểm du lịch Quy Nhơn sẽ giúp bạn lên kế hoạch du lịch Quy Nhơn thuận lợi cho mình. Tham khảo trước một vài hành trình du lịch Quy Nhơn sẽ giúp bạn có chuyến đi trọn vẹn nhất. 

 • Chuẩn bị đầy đủ đồ dùng du lịch Quy Nhơn 

Hãy chuẩn bị đầy đủ đồ dùng du lịch theo đặc điểm thời tiết tại thời điểm trải nghiệm. 

Kết luận 

Trên đây là thông tin chi tiết về các địa điểm du lịch Quy Nhơn và gần Quy Nhơn mà du khách có thể tham khảo cho hành trình du lịch của mình. Để chuyến đi trọn vẹn, đừng quên truy cập Thời tiết 24h. Đây sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy, cung cấp thông tin thời tiết mọi lúc, mọi nơi trong mọi hành trình trải nghiệm du lịch của bạn. Truy cập và tra cứu thời tiết ngay tại Thời tiết 24h. 

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp
Du lịch Quy Nhơn tháng mấy đẹp nhất?
Thời điểm đẹp nhất để trải nghiệm các địa điểm du lịch Quy Nhơn là từ tháng 6 - tháng 8. Đây là thời điểm duy lịch biển Quy Nhơn thuận lợi, ít mưa.
Du lịch Quy Nhơn tốn bao nhiêu tiền?
Tùy thuộc vào thời gian trải nghiệm và các địa điểm lựa chọn mà chuyến đi sẽ có mức chi phí khác nhau. Tuy nhiên, thông thường, khách du lịch Quy Nhơn sẽ mất khoảng 7 - 9 triệu/ chuyến trải nghiệm du lịch Quy Nhơn.
Tháng mấy Quy Nhơn mưa nhiều nhất?
Thời điểm mưa nhiều nhất ở Quy Nhơn là từ tháng 10 - tháng 2 năm sau. Khách du lịch nên lưu ý hạn chế lựa chọn thời gian này để trải nghiệm du lịch.
Đánh giá:5.0 - 50Lượt
Chia sẻ:

10 Bình luận

Bộ lọc
 1. Thu Minh

  Thu Minh

  Dự báo chính xác

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã tin tưởng sử dụng Thời tiết 24h

   Gửi bình luận
 2. Minh Khôi

  Minh Khôi

  Đi Quy Nhơn thôi

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Đừng quên truy cập thoitiet24h.vn để lên lịch trình phù hợp

   Gửi bình luận
 3. Dương Tần

  Dương Tần

  Hòn Sẹo, bãi xép, bãi bàng... còn nhiều điểm mà mình chưa đi quá

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Truy cập thời tiết 24h để khám phá nhiều địa điểm cuốn hút và sắp xếp lịch trình vivu phù hợp

   Gửi bình luận
 4. Thiệu Hương

  Thiệu Hương

  Bài viết rất chi tiết, đầy đủ

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ

   Gửi bình luận
 5. Bích Phương

  Bích Phương

  37 địa điểm, quá ấn tượng

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Truy cập thời tiết 24h để khám phá thêm nhiều điều hấp dẫn khác

   Gửi bình luận

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận