Đỉnh Fansipan ở đâu? Tìm hiểu hành trình chinh phục đỉnh Fansipan 

27/01/2023 - lượt xem: 1986
Chia sẻ:
Đánh giá:5.0 - 50Lượt
Đỉnh Fansipan ở đâu? Đây là thắc mắc của nhiều người chuẩn bị có kế hoạch du lịch đến “đỉnh núi kỷ lục” này. Đỉnh Fansipan là đỉnh núi thuộc biên giới Lào Cai và Lai Châu. Theo đó, đây là đỉnh cao nhất của dãy Hoàng Liên Sơn và được mệnh danh là “nóc nhà Đông Dương”. 

Đỉnh Fansipan ở đâu?

Đỉnh Fansipan ở đâu?

Đỉnh Fansipan ở đâu? 

Theo phân vùng địa lý, đỉnh Fansipan thuộc biên giới giữa tỉnh Lào Cai và tỉnh Lai Châu. Về mặt hành chính, Fansipan thuộc địa giới quản  lý của huyện Tam Đường (Lai Châu) và thị xã Sapa (Lào Cai). Đây cũng là điểm cao nhất của 3 nước Đông Dương. Bởi vậy, Fansipan còn được mệnh danh là “nóc nhà Đông Dương”. 

Đỉnh Fansipan nằm ở vị trí nào? 

Đỉnh Fansipan nằm ở vị trí nào? 

Đỉnh Fansipan cách trung tâm thị trấn Sapa khoảng 9km về phía Tây Nam. 

Fansipan là đỉnh núi cao nhất dãy Hoàng Liên Sơn trải dài 2800m - dãy núi nổi bật nhất vùng Tây Bắc nước ta. Fansipan nằm cách trung tâm thị trấn Sapa khoảng 9km di chuyển bằng đường bộ. Tuy nhiên, du lịch Sapa được khai thác rộng mở, tạo điều kiện di chuyển đa dạng hơn cho nhiều du khách. 

Để hiểu rõ hơn về đỉnh Fansipan, bạn hãy xem video dưới đây nhé:

Những con số kỷ lục về đỉnh Fansipan 

Với danh xưng “nóc nhà Đông Dương”, Fansipan sở hữu những con số kỷ lục khiến nhiều người lần đầu tiên nghe đến hoàn toàn bất ngờ:

Trước hết phải nhắc đến độ cao xứng tầm “nóc nhà” của đỉnh núi này: 3143km. Tuy nhiên, so với số liệu mới nhất được đo vào mới đây (tháng 6/2019), đỉnh Fansipan có độ cao đỉnh núi cao 3147,3 m. 

Đỉnh Fansipan - nóc nhà Đông Dương 

Đỉnh Fansipan - nóc nhà Đông Dương 

Fansipan thuộc dãy Hoàng Liên Sơn với chiều dài dãy núi lên tới 280m kéo dài từ Phong Thổ đến Hòa Bình. Phần chân núi rộng đến 75km. 

Ngày 2/2/2016, UBND tỉnh Lào Cai và Tập đoàn Sun Group đã chính thức khánh thành tuyến cáp treo 3 dây hiện đại nhất thế giới, lần đầu tiên có mặt tại châu Á đặt tại Fansipan. 

Cáp treo có độ chênh giữa ga đi và ga đến lớn nhất thế giới: 1410m . 

Cáp treo 3 dây dài nhất thế giới, khởi từ thung lũng Mường Hoa đến đỉnh Fansipan: 6292.5m.

Mỗi cabin cáp treo có sức chứa tối đa từ 30 - 35 khách và công suất vận chuyển 2.000 khách/h. 

Cáp treo Fansipan 

Chỉ số 

Độ cao so với mặt nước biển 

3.143m 

Loại cáp 

Cáp treo 3 dây dài nhất thế giới

Công suất vận chuyển khách 

2.000 khách/h. 

Sức chứa cabin 

30 - 35 khách

Độ chênh giữa 2 ga

1410m

Sở hữu những con số biết nói, đỉnh Fansipan nhanh chóng trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn tại Việt Nam và trên thế giới. Cụm từ “đỉnh Fansipan ở đâu?” ngày càng được nhiều người tìm kiếm và tra cứu thông tin. 

Đỉnh Fansipan thuộc dãy Hoàng Liên Sơn 

Đỉnh Fansipan thuộc dãy Hoàng Liên Sơn 

Nên đi Fansipan tháng mấy? Mùa nào?

Với những vẻ đẹp hoàn mỹ và con số kỷ lục, đỉnh Fansipan được nhiều khách du lịch quan tâm và tìm đến. Tuy nhiên, “nên đi Fansipan vào tháng mấy?” là vấn đề mà nhiều người chưa thực sự quan tâm. 

Thời tiết Sapa cuối tuần nói riêng hay đỉnh Fansipan nói chung tương đối ôn hòa. Nhiệt độ quanh năm tại đây ở mức dễ chịu. Mức nhiệt trung bình năm khoảng 15.4 độC. Nhiệt độ Sapa cao nhất khoảng 29.4 độ C. Do đó, 12 tháng trong năm đều là thời điểm thích hợp để trải nghiệm du lịch, khám phá đỉnh Fansipan, Sapa. 

Nếu bạn còn thắc mắc “đỉnh Fansipan ở đâu?” hãy tìm hiểu trước địa điểm và hành trình chinh phục “nóc nhà Đông Dương” trước khi lên lịch trình du lịch. 

Đỉnh Fansipan các tháng hè 

Đỉnh Fansipan các tháng hè 

Ngoài ra, nếu đã nắm rõ: đỉnh fansipan thuộc tỉnh nào? và những thông tin về điểm du lịch nãy, bạn có thể dễ dàng chọn thời điểm du lịch phù hợp. 

Tín đồ săn mây có thể trải nghiệm du lịch Fansipan vào các tháng cuối năm: tháng 11 - tháng 1. Đây là thời điểm thời tiết Sapa chìm trong giá buốt đặc biệt là thời tiết Sapa tháng 12 và thời tiết Sapa tháng 1. 

Ngoài ra, bất cứ thời điểm nào trong năm, bạn đều có thể tham quan và khám phá đỉnh Fansipan với những sắc thái khác nhau. Mùa hè trên đỉnh Fansipan sẽ cảm nhận được ảnh hoàng hôn chiếu vàng một vùng trời. Mùa đông trên đỉnh Fansipan sẽ được đắm chìm trong không gian tuyết phủ. 

Đỉnh Fansipan phủ tuyết mùa đông 

Đỉnh Fansipan phủ tuyết mùa đông 

Như vậy, đỉnh Fansipan hay Sapa là điểm đến hoàn hảo 4 mùa cho mọi du khách. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm lên kế hoạch du lịch tại đây bất cứ thời điểm nào. 

Hành trình chinh phục Fansipan 

Mọi người đi du lịch Sapa cuối tuần, chinh phục Fansipan chắc chắn sẽ không còn băn khoăn: Đỉnh Fansipan ở đâu hay đỉnh fansipan ở tỉnh nào? Với danh xưng là ngọn núi cao nhất Đông Dương, Fansipan sẽ là điểm đến được nhiều khách du lịch khao khát chinh phục. 

Hiện nay, có 2 hình thức chinh phục Fansipan: leo núi và đi cáp treo. Khách du lịch Fansipan dài ngày có thể lựa chọn hình thức leo núi. Tuy nhiên, do địa hình hiểm trở, khách du lịch cần tìm hiểu kỹ về vị trí Fansipan và lịch trình leo núi. Với hình thức khám phá, chinh phục Fansipan bằng cáp treo sẽ đơn giản và tiết kiệm thời gian cũng như sức lực nhiều hơn. 

Dưới đây là hướng dẫn 2 chi tiết cho 2 hình thức chinh phục đỉnh Fansipan. 

Leo núi Fansipan 

Leo núi chinh phục Fansipan là một trong những thử thách lớn của nhiều nhà leo núi chuyên  nghiệp. 

Thời gian chinh phục Fansipan theo hình thức này, thông thường sẽ mất từ 2 - 7 ngày tùy thuộc vào tình hình sức khỏe. Hiện nay, hình thức leo núi chinh phục Fansipan được xem như một bộ môn thể thao, do đó, người leo núi có thể được hỗ trợ bởi rất nhiều điều kiện: công cụ và sự chỉ dẫn của người dân bản địa. 

Hành trình leo núi chinh phục Fansipan 

Hành trình leo núi chinh phục Fansipan 

Hành trình leo Fansipan đơn giản và an toàn nhất là từ đường Trạm Tôn. 

 • Bạn xuất phát từ Trạm Tôn với độ cao 1900m sau đó bắt đầu di chuyển vào rừng. Điểm dừng chân đầu tiên của bạn ở cột mốc 2200m. Tại đây bạn có thể nghỉ ngơi trước khi tiếp tục hành trình tiếp theo. 

 • Tiếp theo là điểm dừng chân ở độ cao 2800m. Nếu lần đầu chinh phục Fansipan, bạn nên thuê người dẫn đường để có lộ trình rõ ràng và tuyến di chuyển an toàn nhất. Sau cột mốc 2800m, bạn có thể bắt đầu hành trình cuối cùng di chuyển đến đỉnh Fansipan ở cột mốc 3.143m. 

Lưu ý khi leo núi chinh phục đỉnh Fansipan, bạn cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, bảo hộ an toàn. Nên lập đoàn leo núi và thuê người hướng dẫn thay vì đi một mình, có thể gặp nhiều rủi ro, nguy hiểm tiềm ẩn. Nên giữ liên lạc và tìm hiểu trước các cách xử lý rủi ro có thể gặp trên hành trình leo núi. 

Chinh phục Fansipan bằng cáp treo 

Ngược lại với hình thức leo núi chinh phục đỉnh Fansipan, sử dụng cáp treo để chinh phục Fansipan giúp tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Khách du lịch có thể yên tâm về lộ trình của mình. 

Để di chuyển tới ga đi của cáp treo Fansipan, bạn có thể chọn hình thức di chuyển bằng ô tô, hoặc xe máy, xe điện tùy thích. Ngoài ra, bạn có thể chọn đi tàu hỏa Mường Hoa - tàu hỏa leo núi dài nhất Việt Nam. 

Cáp treo Fansipan 

Cáp treo Fansipan 

Sau khi có mặt tại ga đi Mường Hoa, bạn có thể bắt đầu mua vé đi cáp tại ga và di chuyển lên cabin theo hướng dẫn của người điều hành tại khu cáp treo. Cáp treo Fansipan sẽ đưa bạn tới ga đến Fansipan và tận hưởng không gian thiên nhiên thơ mộng, hùng vĩ trên suốt cung đường di chuyển trên cáp treo. Hình thức di chuyển bằng cáp treo sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian khám phá Fansipan và không cần lo lắng: “đỉnh núi Fansipan ở đâu

Sau khi dừng chân tại ga đến, khách du lịch sẽ chinh phục thêm khoảng 600 bậc thang để chạm tay đến được Nóc nhà Đông Dương. Hành trình chinh phục Fansipan bằng Cáp treo chỉ mất khoảng 15 phút.  

Những điểm du lịch hấp dẫn ở Fansipan 

Để hành trình khám phá Fansipan trọn vẹn, không thể bỏ qua những điểm đến hấp dẫn dưới đây. 

Cột mốc đỉnh Fansipan

Cột mốc đỉnh Fansipan là điểm đến đầu tiên cho khách du lịch chinh phục và chiêm ngưỡng. Leo đến đỉnh Fansipan, bạn sẽ được tận hưởng cảm giác phóng tầm mắt ra xa bao quát cả đất trời. 

Đặc biệt, đây là nơi cắm cột cờ dân tộc linh thiêng với chiều cao 25m. Đế cột cờ được chạm khắc tinh xảo với những hình ảnh mang đậm chất văn hóa, du lịch của dân tộc ta như: cồng chiêng Tây Nguyên, tháp Chàm, văn hóa Tây Bắc, vịnh Hạ Long,....

Đỉnh Fansipan 3143m 

Đỉnh Fansipan 3143m 

Cổng trời, Đại Phật Tự

Sau khi chụp ảnh check in tại cột cờ Fansipan, bạn có thể di chuyển đến Cổng trời. Vẻ đẹp ôm trọn núi non nơi đây sẽ mang đến cho khách du lịch những cảm xúc ngỡ ngàng và thú vị nhất. Đặc biệt, bạn nên có mặt tại cổng trời vào thời điểm đầu giờ sáng hoặc chiều muộn để thưởng lãm không khí “săn mây” nơi đây. 

Đại Phật Tự: Công trình đại tượng Phật A Di Đà, thuộc khu du lịch Sun World Fansipan Legend là tượng Phật tọa lạc ở độ cao cao nhất Việt Nam. Bạn có thể xác định vị trí đỉnh Fansipan ở đâu sau đó di chuyển trên cung đường khám phá đỉnh Fansipan. Bạn sẽ bắt gặp Đại Tượng Phật A Di Đà với chiều cao 21,5 m được tác chế bằng hàng vạn tấm đồng với độ dày 5mm.

Đại phật tự Fansipan 

Đại phật tự Fansipan 

Bảo An Thiền Tự

Cuối hành trình khám phá và chinh phục đỉnh Fansipan, không thể bỏ qua Bảo An Thiền Tự nằm ở độ cao 1604m trong quần thể Ga Hoàng Liên. Khác nơi Đại Phật Tự, nơi đây mang vẻ đẹp cổ kính, an nhiên và tĩnh mặc hơn. Khách du lịch đến đây không chỉ được thưởng lãm khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ mà còn dâng hương cầu bình an, sức khỏe cho bản thân và gia đình. 

Khung cảnh mờ ảo ở Bảo An Thiền Tự 

Khung cảnh mờ ảo ở Bảo An Thiền Tự 

Kết luận 

Với hành trình trải nghiệm và chinh phục đỉnh Fansipan kể trên, chắc chắn sẽ giúp bạn giải đáp hoàn toàn thắc mắc đỉnh Fansipan ở đâu? Tuy nhiên, để chuyến khám phá “nóc nhà Đông Dương” được thuận lợi nhất. Ngoài ra, bạn có thể theo dõi thêm các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Sapa như: Bản Ý Linh Hồ, Quảng Trường Sapa, Bản Cát Cát,...và đừng quên tra cứu trước thời tiết Sapa tại Thời tiết 24h để lên kế hoạch di chuyển an toàn, thuận lợi cho mình. 

Chuyên mục: Du lịch

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp
Thời tiết Sapa tháng 12 trên đỉnh Fansipan có tuyết không?
Thời tiết Sapa tháng 2 đang trong tình trạng lạnh khô. Tùy thuộc vào từng năm mà mức độ lạnh sẽ khác nhau. Tuyết thường sẽ xuất hiện vào cuối tháng 12, đầu tháng 1 ở Sapa. Song, không phải năm nào đỉnh Fansipan cũng có tuyết. Do đó, bạn cần cập nhật thời tiết tại đỉnh Fansipan thường xuyên để đón đợi dịp có tuyết.
Mùa hè trên đỉnh Fansipan bao nhiêu độ?
Ở độ cao tương đối lớn, đỉnh Fansipan vào mùa hè cũng không quá nóng. Thông thường mức nhiệt ban ngày ở Fansipan vào mùa hè lớn nhất vẫn dưới 29 độ C. Nhiệt độ trung bình 25 - 28 độ C, có gió và nhiều mây nên cảm giác tương đối lạnh.
Thời tiết đỉnh Fansipan mùa nào đẹp nhất?
Tùy thuộc vào sở thích và cảm quan thẩm mỹ của mỗi người mà đánh giá thời điểm đẹp nhất khác nhau. Tuy nhiên, theo số đông khách du lịch lựa chọn thì mùa đông là thời điểm đẹp nhất ở Fansipan.
Đỉnh Fansipan tháng 4 có mưa không?
Mưa xuất hiện trên đỉnh Fansipan không nhiều. Thông thường các tháng nhiều mưa là các tháng đầu năm, tháng 1 - tháng 3. Mưa nhẹ về tối và đêm không đáng kể.
Tra cứu thời tiết ở Sapa 7 ngày tới thế nào?
Dự báo thời tiết Sapa 7 ngày tới sẽ giúp bạn lên kế hoạch chinh phục đỉnh Fansipan hợp lý nhất. Tra cứu thông tin thời tiết chính xác tại Thời tiết 24h. 
Đánh giá:5.0 - 50Lượt
Chia sẻ:

10 Bình luận

Bộ lọc
 1. Phương Hoa

  Phương Hoa

  Nhìn ảnh mà muốn đi quá

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Trước mọi lịch trình bạn hãy truy cập thoitiet24h.vn để sắp xếp kế hoạch du lịch thuận lợi nhất nhé

   Gửi bình luận
 2. Quang Thắng

  Quang Thắng

  Ngồi tàu Mường Hoa ngắm cảnh là 1 trải nghiệm rất tuyệt

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Bạn đừng quên truy cập thoitiet24h.vn để theo dõi diễn biến thời tiết tại Sapa nhé

   Gửi bình luận
 3. Vân Dung

  Vân Dung

  Hôm mình đi Fansipan sương mù trắng xóa, chả ngắm được gì :(((

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Bạn đừng quên truy cập thoitiet24h.vn để theo dõi diễn biến thời tiết tại Sapa nhé

   Gửi bình luận
 4. Tự Long

  Tự Long

  Đứng trên đỉnh Fansipan ngắm biển mây ở dưới, nó đẹp xuất sắc luôn

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Bạn đừng quên truy cập thoitiet24h.vn để theo dõi diễn biến thời tiết tại Sapa, thuận lợi cho chuyến đi săn mây nhé

   Gửi bình luận
 5. Phương Thu

  Phương Thu

  Đỉnh Fansipan có độ cao đỉnh núi cao 3147,3 m

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Bạn đừng quên truy cập thoitiet24h.vn để theo dõi diễn biến thời tiết tại Sapa nhé

   Gửi bình luận

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận