Bật mí cách làm nước mắm chấm bánh tráng cuốn thịt heo ngon
Cách làm nước mắm chấm bánh tráng cuốn thịt heo như thế nào? Cùng tìm hiểu công thức pha mắm nêm chấm bánh tráng cuốn dưới đây để chuẩn bị cho bữa ăn ngon, đậm vị tại nhà.
Cách làm nước mắm chấm bánh tráng cuốn thịt heo chuẩn Đà Nẵng
Đặc trưng của nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo
Nguyên liệu chính trong món nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo là:mắm nêm. Không chỉ là món nước chấm phổ biến của người miền Trung, mắm nêm giờ đây trở thành một nét đặc trưng của nền ẩm thực Việt. Hiện nay, trên thị trường có 3 loại mắm nêm là mắm nêm nguyên chất, mắm sơ chế và mắm pha sẵn. Tùy vào khẩu vị mà mỗi người sẽ lựa chọn cách làm nước mắm chấm bánh tráng cuốn thịt luộc phù hợp cho riêng mình.
Mắm nêm nguyên chất là loại mắm được ủ từ con mắm, đường và muối nên có vị hơi mặn và mùi hương khá đặc trưng. Mắm nêm pha chế sẽ được nêm thêm gia vị như tỏi, ớt, đường để vừa khẩu vị và giảm bớt vị nồng của mắm.
Đặc trưng của nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo
Khi ăn bánh tráng cuốn thịt thì người ta sẽ pha nước mắm chấm bánh tráng cuốn thịt heo từ loại mắm nêm pha chế. Sau đó cho thêm các nguyên liệu như: dứa, chanh, ớt,...để nước có hương vị đậm đà hơn. Loại nước mắm này gọi là mắm nêm pha sẵn. Đối với những ai mới ăn loại mắm này lần đầu thì nên thử loại nước mắm pha sẵn thay nước mắm nguyên chất vì hương vị của nước mắm này khá nồng.
Xem thêm: Chợ đêm helio Đà Nẵng mở vào thứ mấy? Thiên đường vui chơi Đà Nẵng
Cách làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo
Bánh tráng cuốn thịt heo là một món ăn không còn xa lạ đối với người Việt Nam. Điểm ấn tượng của món ăn này đó chính là chén nước chấm mặn mà với hương vị đặc trưng. Tìm hiểu chi tiết công thức làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo dưới đây:
Nguyên liệu làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo
Để tăng thêm hương vị cho các món ăn, đặc biệt là các món bánh tráng cuốn thịt heo ngon chuẩn vị thì bạn cần phải biết cách pha nước mắm chấm bánh tráng cuốn thịt heo đúng cách. Trước tiên, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau: 250ml mắm nêm, 1 quả dứa 400gr, 4 quả ớt.
Dứa sau khi sơ chế, bạn cắt nhỏ và xay nhuyễn thành hỗn hợp. Sau đó băm nhuyễn tỏi và ớt và bắt đầu công đoạn làm mắm chấm bánh tráng cuốn thịt heo.
Nguyên liệu làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo
Tìm hiểu thêm: Giá vé Ngũ Hành Sơn bao nhiêu? Kinh nghiệm khám phá Ngũ Hành Sơn từ A-Z
Công thức pha nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo
Tùy theo khẩu vị của từng người mà bạn có thể thay đổi các thành phần và tăng giảm tỷ lệ trong lúc chế biến để cho ra chén nước chấm đúng với khẩu vị của mình nhất. Dưới đây là một số cách làm nước mắm ăn bánh tráng cuốn thịt luộc được nhiều người yêu thích nhất.
Cách |
Nguyên liệu |
Cách thực hiện |
Mắm nêm + Dứa |
1 chai mắm nêm nguyên chất 1/2 quả dứa 2 nhánh tỏi 1 quả ớt tươi 1 củ hành khô 1 thìa đường |
Bằm nhuyễn các nguyên liệu đã chuẩn bị. Xào các nguyên liệu hành, tỏi và ớt vào đến khi vàng đều. Cho mắm nêm vào rồi đảo đều cho thơm. Cho thêm 2 thìa nước lọc vào và nấu đến khi sôi lên là có thể dùng được. |
Mắm nêm + chanh, sả |
1 chai mắm nêm nguyên chất 1 quả ớt tươi băm nhỏ 1/2 quả dứa băm nhỏ 2 nhánh sả bằm 3 thìa nước cốt chanh 4 củ tỏi băm nhỏ 2 thìa đường 3 thìa nước sôi |
Trộn các nguyên liệu đã chuẩn bị vào nước sôi. Gia giảm gia vị cho vừa miệng. |
Mắm nêm + dứa và chanh, sả |
1 chai mắm nêm nguyên chất Dứa xay Ớt tươi Chanh Sả xay Đường, tỏi băm, giấm
|
Pha hỗn hợp nước lạnh, đường, mắm và dầu dấm theo tỉ lệ 4:2:2:1. Trộn thêm các nguyên liệu như tỏi, ớt, xả, gừng,...tùy theo khẩu vị của bạn. Cho mắm nêm vào và khuấy đều cho đến khi hòa tan.
|
Cách làm nước mắm chấm bánh tráng cuốn thịt heo chuẩn vị miền Trung
Ăn bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng ở đâu ngon?
Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng là món đặc sản mà bất cứ du khách nào cũng muốn thử một lần khi ghé thăm thành phố biển này. Món ăn này hấp dẫn du khách không chỉ bởi hình thức bắt mắt mà còn nhờ cách làm nước mắm bánh tráng cuốn thịt heo rất hấp dẫn.
Thời tiết Đà Nẵng 15 ngày tới được dự báo là thời điểm lý tưởng để du ngoạn nơi đây. Nếu bạn muốn thưởng thức món ăn thơm ngon này, có thể tham khảo một số địa điểm nức tiếng được gợi ý dưới đây:
- Quán bánh tráng Trần Đà Nẵng:
-
Địa chỉ: Số 4 Đường Lê Duẩn, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.
-
Giờ mở cửa: Từ 09:00 đến 22:00.
-
Giá tham khảo: Từ 80.000 đồng đến 165.000 đồng/phần.
- Quán bánh tráng Đại Lộc Đà Nẵng:
-
Địa chỉ: Số 27/2 Đường Thái Phiên, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.
-
Giờ mở cửa: Từ 06:30 đến 20:30.
-
Giá tham khảo: Từ 30.000 đến 79.000 đồng/phần.
Ăn bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng ở đâu ngon
- Quán Bà Mua
-
Địa chỉ: Số 19 đến 21 Trần Bình Trọng, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.
-
Giờ mở cửa: Từ 06:30 đến 21:30.
-
Giá tham khảo: Từ 30.000 đến 50.000 đồng/phần.
- Quán Quỳnh Đại Lộc:
-
Địa chỉ: Số 176 Đường Nguyễn Hoàng, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng.
-
Giờ mở cửa: Từ 09:00 đến 21:00.
-
Giá tham khảo: Từ 50.000 đến 100.000 đồng/phần.
- Tiệm Ăn 60s:
-
Địa chỉ: Số 05 An Thượng 26, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.
-
Giờ mở cửa: Từ 06:30 đến 21:30.
-
Giá tham khảo: Từ 30.000 đến 75.000 đồng/phần.
Kết luận
Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ chọn được cách làm nước mắm chấm bánh tráng cuốn thịt heo phù hợp với khẩu vị của mình. Đừng quên theo dõi website để biết thêm nhiều công thức nước chấm hấp dẫn khác.
10 Bình luận
Trường Linh
Tưởng công thức rắc rối ai ngờ cũng đơn giản quá
Thời tiết 24h
Cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ
Khải Minh
Đã thử và thành công. Nhà mình ăn ai cũng khen ngon
Thời tiết 24h
Cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ
Minh Khôi
Nước mắm nêm đúng kiểu là linh hồn của món ăn. Thiếu nó là món ăn mất ngon
Thời tiết 24h
Cảm ơn bạn đã chia sẻ
Trịnh Khải
Ai đi ĐN thì đều nên thử bánh tráng cuốn thịt heo 1 lần, đảm bảo nghiện luôn
Thời tiết 24h
Bánh tráng cuốn thịt heo là 1 trong những đặc sản nức tiếng của Đà Nẵng, níu giữ chân của biết bao du khách.
Hương Nguyễn
Đúng bài mình đang cần, ăn 1 lần bánh tráng cuốn mà thích mê luôn
Thời tiết 24h
Hi vọng bài viết hữu ích cho bạn
Để lại bình luận
Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *