Dự báo thời tiết Bình Định 3 ngày tới - Khám phá đầm Thị Nại nên thơ

10/08/2022 - lượt xem: 153
Chia sẻ:
Đánh giá:4.6 - 50Lượt

Dự báo thời tiết Bình Định 3 ngày tới

Biểu đồ dự báo thời tiết Bình Định 3 ngày tới

Bình Định là một tỉnh thành có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn. Trong các địa điểm du lịch hàng đầu tại đây, đầm Thị Nại chắc chắn là một điểm đến mà du khách không thể bỏ qua. Hãy cùng thotiet24h.vn dự báo thời tiết Bình Định 3 ngày tới và khám phá điểm du lịch đầm Thị Nại.

Vị trí địa lý, khí hậu và thời tiết Bình Định

Bình Định là một tỉnh thành của vùng duyên hải Nam Trung Bộ, nên nơi đây có kiểu khí hậu nhiệt đới ẩm, gió mùa. Do cấu tạo địa chất, địa hình phức tạp nên Bình Định có sự phân hóa nhiệt độ, độ ẩm giữa hai miền núi và duyên hải. Theo đó, nhiệt độ trung bình năm tại miền núi thấp hơn so với vùng duyên hải. Độ ẩm ở miền núi Bình Định có xu hướng thay đổi phức tạp hơn vùng duyên hải.

Tỉnh Bình Định ở đâu?

Tỉnh Bình Định ở đâu?

Do có sự ảnh hưởng từ gió mùa, thời tiết Bình Định phân ra thành hai mùa rõ rệt: mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 12, riêng đối với khu vực miền núi có thêm một mùa mưa phụ từ tháng 5 đến tháng 8 do chịu tác động từ mùa mưa ở Tây Nguyên. Đây là khoảng thời gian tập trung phần lớn lượng mưa trong năm tại Bình Định. Do vậy khi đến đây vào những tháng này, du khách cần lưu ý để tránh bị mưa làm ảnh hưởng chuyến tham quan. 

Bình Định có nhiều phong cảnh đẹp

Bình Định có nhiều phong cảnh đẹp

Mùa khô tại Bình Định kéo dài trong 8 tháng, bắt đầu từ tháng 1 và kết thúc vào tháng 8. Thời tiết lúc này nắng nhiều và mưa ít. Đây là thời điểm lý tưởng cho các hoạt động du lịch ngoài trời. Nếu đến Bình Định vào mùa khô, du khách đừng quên có các biện pháp chống nắng để bảo vệ cho làn da của mình.

Có thể bạn chưa biết: Thời tiết Bình Định ngày mai như thế nào? Có mưa hay không?

Khám phá đầm Thị Nại nên thơ, hữu tình

Đầm Thị Nại nằm trong địa phận huyện Tuy Phước, huyện Phù Cát và thành phố Quy Nhơn của tỉnh Bình Định. Với diện tích trên 5000ha mặt nước, đầm Thị Nại được coi là hồ nước mặn lớn nhất ở Bình Định.

Trước đây, đầm này có tên là Hải Hạc Đàm, nhưng dân gian vẫn quen gọi là đầm Thị Nại. Cái tên đầm Thị Nại bắt nguồn từ tiếng Champa, nguyên gốc là Cri Vinaya, phiên âm qua tiếng Hán gọi là Thị-lị-bì nại.

Đầm Thị Nại

Đầm Thị Nại

Đầm Thị Nại nổi tiếng với phong cảnh nên thơ, hữu tình. Đến với nơi đây, khách du lịch được ngồi thuyền, ngắm nhìn mặt đầm nước mênh mông, sóng vỗ nhè nhẹ như mặt biển. Buổi bình minh hay hoàng hôn, nhìn khung cảnh thiên nhiên yên bình của đầm Thị Nại là một trải nghiệm tuyệt vời của khách du lịch khi đến thăm quan nơi đây.

Đầm Thị Nại buổi hoàng hôn

Đầm Thị Nại buổi hoàng hôn

Ngoài ra, khi đến đầm Thị Nại, du khách có cơ hội thưởng thức các loại thủy sản tươi ngon và trải nghiệm cuộc sống thú vị của người dân địa phương.

Tin mới nhất: Dự báo thời tiết Bình Định 10 ngày tới như thế nào?

Dự báo thời tiết Bình Định 3 ngày tới trên trang Thoitiet24h.vn

Dự báo thời tiết Bình Định 3 ngày tới

Dự báo thời tiết Bình Định 3 ngày tới như thế nào?

Để chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi, bạn nên cập nhật tình hình thời tiết Bình Định tại đây. Thoitiet24h.vn là trang thông tin dự báo thời tiết có độ chính xác cao. Chỉ bằng một vài từ khóa đơn giản như thời tiết Bình Định 3 ngày tới hay du bao thoi tiet Binh Dinh 3 ngay toi,... bạn có thể dễ dàng nắm được tình hình thời tiết và chuẩn bị kỹ càng cho chuyến du lịch sắp tới.

Trên đây là bản tin dự báo thời tiết Bình Định 3 ngày tới và giới thiệu đến bạn điểm du lịch đầm Thị Nại. Hy vọng bài viết này sẽ đem đến những thông tin bổ ích giúp bạn chuẩn bị chu đáo cho chuyến đi của mình.

Đánh giá:4.6 - 50Lượt
Chia sẻ:

0 Bình luận

Bộ lọc

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận
 
 
Chia sẻ