Dự báo thời tiết Hà Nội 20 ngày tới: Tìm hiểu về thành Cổ Loa

30/05/2023 - lượt xem: 873
Chia sẻ:
Đánh giá:3.8 - 51Lượt
Thời tiết Hà Nội hôm nay

05/30/2024

--:--

31oC

Nhiều mây, trời âm u

Nhiều mây, trời âm u

Nhiệt độ thấp nhất
26oC
Nhiệt độ thấp nhất
Nhiệt độ cao nhất
34oC
Nhiệt độ cao nhất
Khả năng mưa
(Mưa) 100%
Khả năng mưa
Tốc độ gió
6.35 mph
Tốc độ gió
Hướng gió
Bắc
Hướng gió
Mây che phủ
100%
Mây che phủ
Bình Minh
05:05
Bình Minh
Hoàng hôn
18:05
Hoàng hôn
Điểm sương
26oC
Điểm sương
Chỉ số UV
3.25 (High)
Chỉ số UV
Độ ẩm
73%
Độ ẩm
Lượng mưa
0 in
Lượng mưa
Cảm thấy
38oC
Cảm thấy
Ozone
91
Ozone
Áp suất
1002 mbar
Áp suất

Dự báo thời tiết Hà Nội 20 ngày tới

Biểu đồ dự báo thời tiết Hà Nội 20 ngày tới

Thành Cổ Loa vừa là khu di sản văn hóa, vừa là địa điểm tham quan rất độc đáo tại thủ đô Hà Nội. Nơi đây mang đậm giá trị lịch sử và nghệ thuật của nước ta. Cập nhật dự báo thời tiết Hà Nội 20 ngày tới để xếp lịch cùng bạn bè, người thân tới đây tham quan ngay nào! Bài viết dưới đây, thoitiet24h.vn sẽ giúp các bạn hiểu thêm về thành Cổ Loa.

Giới thiệu về thành Cổ Loa

Thành Cổ Loa nằm trên địa phận xã Cổ Loa và các xã Việt Hùng, Dục Tú thuộc huyện Đông Anh, Hà Nội. Với diện tích 500ha, đây là thành cổ rộng nhất tại nước ta.

Khu di sản văn hóa thành Cổ Loa

Khu di sản văn hóa thành Cổ Loa

Nơi đây là kinh đô của nước Âu Lạc ( 257 TCN - 207 TCN) và nhà nước phong kiến Đại Việt của Ngô Quyền. Thành được xây dựng từ thế kỷ thứ 3 TCN dưới thời của vua An Dương Vương.

Cách trung tâm thành phố Hà Nội hơn 20km. Thành Cổ Loa đã trở thành địa điểm tham quan du lịch cuối tuần được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Tình hình dự báo thời tiết 20 ngày tới tại Hà Nội cho thấy thời tiết những ngày gần đây rất thích hợp để tham quan, vui chơi. Thành Cổ Loa có rất nhiều địa điểm vui chơi thú vị mà ta không nên bỏ lỡ.

Thành Cổ Loa có gì hấp dẫn?

Đền thờ An Dương Vương

 

Cổng đền thờ An Dương Vương

Cổng đền thờ An Dương Vương

Đến với thành Cổ Loa, địa điểm hấp dẫn đầu tiên mà ta phải kể đến đó là đền thờ An Dương Vương. Mọi người còn hay gọi đền thờ An Dương Vương là Đền Thượng.

Nơi đây được xây dựng vào năm 1687 dưới thời vua Lê trên gò đất hình đầu rồng. Khu đền thờ được bao bọc bởi 2 cánh rừng xanh mướt. Từ trong đền nhìn ra, bạn có thể thấy Giếng Ngọc – nơi Trọng Thủy tự vẫn.  

Tham khảo thêm: dự báo thời tiết 30 ngày tới ở Hà Nội

Am Bà Chúa

Am Bà Chúa được mọi người biết đến là nơi thờ công chúa Mỵ Châu ( con gái của vua An Dương Vương). Nằm ngay bên trái đình Cổ Loa, xung quanh am được trồng nhiều cây cảnh. Đặc biệt phải kể đến là cây đa nghìn tuổi xum xuê.

Am Bà Chúa -  nơi thờ công chúa Mỵ Châu

Am Bà Chúa -  nơi thờ công chúa Mỵ Châu

Nhiều người truyền tai nhau răng, sau khi chết, công chúa Mị Châu đã hóa thành hòn đá trôi về bãi Đường Cấm ( nằm ở phía Đông thành Cổ Loa). Dân chúng xung quanh thấy vậy liền cùng nhau di chuyển hòn đá trở về. Do đó, mọi người thường gọi hòn đá bên trong am là tượng công Chúa Mỵ Châu.

Ngoài ra, trong thành Cổ Loa còn có: Ngự triều di quy, đền thờ tướng Cao Lỗ, giếng Ngọc,… Đây đều là những nơi tham quan, địa điểm check-in độc đáo được nhiều người ghé thăm.

Để chuẩn bị trước cho chuyến đi chơi của mình, đừng quên theo dõi dự báo thời tiết Hà Nội 15 ngày tới để nắm bắt tình hình thời tiết Hà Nội. Điều này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong kế hoạch đi chơi của mình.

Hy vọng những thông tin mà mình chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về thành Cổ Loa. Chúc bạn có chuyến tham quan thật vui vẻ và ý nghĩa.

Đánh giá:3.8 - 51Lượt
Chia sẻ:

0 Bình luận

Bộ lọc

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận