thời tiết Xuân Trường Nam Định

Cập nhật tin tức dự báo thời tiết Xuân Trường Nam Định hôm nay, ngày mai, 3 ngày tới, 5 ngày tới và 7 ngày tới. Thông tin về nhiệt độ, độ ẩm không khí và khả năng mưa ở Xuân Trường Nam Định

Thời tiết Xuân Trường Nam Định hôm nay

03.04.2024

--:--

23oC

Nhiều mây, trời âm u

Nhiều mây, trời âm u

Nhiệt độ thấp nhất
19oC
Nhiệt độ thấp nhất
Nhiệt độ cao nhất
24oC
Nhiệt độ cao nhất
Khả năng mưa
(Mưa) 25%
Khả năng mưa
Tốc độ gió
19.183 km/h
Tốc độ gió
Hướng gió
Bắc
Hướng gió
Mây che phủ
87%
Mây che phủ
Bình Minh
06:03
Bình Minh
Hoàng hôn
18:03
Hoàng hôn
Điểm sương
19oC
Điểm sương
Chỉ số UV
5.14 (High)
Chỉ số UV
Độ ẩm
79%
Độ ẩm
Lượng mưa
0 in
Lượng mưa
Cảm thấy
23oC
Cảm thấy
Ozone
97
Ozone
Áp suất
1009 mbar
Áp suất

Thời tiết Xuân Trường Nam Định theo giờ (24h)

Dự báo thời tiết Xuân Trường Nam Định những ngày tới

Biểu đồ dự báo thời tiết Xuân Trường Nam Định những ngày tới

Thời tiết Xuân Trường Nam Định hôm nay và 3 ngày tới như thế nào? Du lịch ở Xuân Trường Nam Định có gì? Hãy truy cập Thời tiết 24h để cập nhật tình hình thời tiết Xuân Trường Nam Định hôm nay, ngày mai và 3 ngày tới nhanh chóng và chính xác. Bên cạnh đó, hãy cùng Thời tiết 24h khám phá một số điểm đến nổi bật và nơi nghỉ dưỡng khi đến Xuân Trường để có một hành trình trọn vẹn nhất.

Huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định

Huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định

Vị trí địa lý và đặc điểm thời tiết Xuân Trường Nam Định

Xuân Trường là một huyện trực thuộc tỉnh Nam Định. Huyện Xuân Trường có bề dày lịch sử đáng tự hào và còn là nơi lưu giữ các công trình kiến trúc, di tích lịch sử độc đáo. Vậy nên nơi đây thu hút rất nhiều du khách tham quan và khám phá. Cùng tra cứu dự báo thời tiết Xuân Trường Nam Định và tìm hiểu những điểm vui chơi hấp dẫn tại đây. 

Vị trí địa lý Xuân Trường Nam Định

Huyện Xuân Trường nằm ở phía Bắc của tỉnh Nam Định, cách trung tâm thành phố Nam Định khoảng 35km, cách thủ đô Hà Nội 125km. Huyện có tỉnh lộ 489 chạy qua và được bao bọc bởi ba con sông lớn.

Bản đồ huyện Xuân Trường

Bản đồ huyện Xuân Trường

Vị trí địa lý cụ thể của Xuân Trường Nam Định được xác định cụ thể như sau:

 • Phía Đông: huyện Xuân Trường giáp huyện Giao Thủy và huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình

 • Phía Tây: huyện Xuân Trường giáp huyện Trực Ninh

 • Phía Nam: huyện Xuân Trường giáp huyện Hải Hậu

 • Phía Bắc: huyện Xuân Trường giáp huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình.

Ngoài ra, ranh giới phía Bắc của huyện Xuân Trường với tỉnh Thái Bình là sông Hồng. Ranh giới phía Tây huyện Xuân Trường với huyện Trực Ninh là sông Ninh Cơ, ranh giới phía Đông Nam với huyện Giao Thủy là sông Sò.

Phân chia các đơn vị hành chính ở Xuân Trường Nam Định

Huyện Xuân Trường có 20 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, trong đó bao gồm 19 xã và một thị trấn.

 • Vùng: Đồng bằng sông Hồng

 • Diện tích: 112,8km2

 • Dân số (2016): 190.000 người

 • Mật độ: 1.696 người/km2

 • Mã hành chính: 364

 • Website: xuantruong.namdinh.gov.vn

Đặc điểm thời tiết Xuân Trường Nam Định

Huyện Xuân Trường nằm trong địa phận tỉnh Nam Định. Do đó, nơi đây mang những nét đặc trưng của thời tiết Nam Định. Dựa vào vị trí địa lý của huyện, khí hậu ở đây mang đặc điểm nhiệt đới gió mùa nóng ẩm. Thời tiết Xuân Trường Nam Định cũng được phân chia thành 4 mùa rõ rệt: xuân, hạ, thu, đông.

Tháng

Nhiệt độ trung bình

Lượng mưa trung bình

Đặc điểm thời tiết

Tháng 2 - Tháng 4 

20 - 25 độ C 

256.4 mm

Ấm áp, có mưa phùn

Tháng 5 - Tháng 7

25 - 30 độ C 

145.6 mm

Nóng, mưa nhiều

Tháng 8 - Tháng 10

20 - 25 độ C 

177.5 mm

Mát mẻ, khô hanh

Tháng 11 - Tháng 1 

18 - 20 độ C 

24.6 mm

Rét đậm, ít mưa

Dự báo thời tiết Xuân Trường Nam Định nhanh chóng, chính xác tại Thời tiết 24h

Để nắm bắt các thông tin thời tiết Xuân Trường Nam Định, bạn hãy truy cập website Thoitiet24h.vn. Thời tiết 24h là một trong những trang tin dự báo thời tiết cập nhật nhanh chóng và chính xác nhất được nhiều người tin dùng. 

Dự báo thời tiết huyện Xuân Trường

Dự báo thời tiết huyện Xuân Trường

Dự báo thời tiết Xuân Trường Nam Định chính xác, dài ngày

Thời tiết 24h không chỉ đem đến cho bạn thông tin thời tiết Xuân Trường Nam Định hôm nay, mà còn cập nhật dự báo thời tiết dài ngày. Nhờ vậy, bạn có thể tìm kiếm dự báo thời tiết huyện Xuân Trường và ở một số vùng lân cận của Nam Định như:

 • Dự báo thời tiết Xuân Trường Nam Định 3 ngày tới

 • Dự báo thời tiết Giao Thuỷ 7 ngày tới

 • Dự báo thời tiết Nam Trực 10 ngày tới…

Dự báo thời tiết Xuân Trường chi tiết, đầy đủ chỉ số

Đến với Thời tiết 24h, bạn không chỉ được cung cấp các thông tin chỉ số cơ bản như: nhiệt độ, lượng mưa, khí hậu mà bạn còn có thể tham khảo với bộ chỉ số đa dạng của Thời tiết 24h như: hướng gió, hoàng hôn, chỉ số UV,...

Ngoài ra, Thời tiết 24h còn cung cấp chỉ số thời tiết cho tất cả các vùng nên bạn có thể dễ dàng tra cứu cụ thể các thông tin như: thời tiết Nghĩa Hưng Nam Định, thời tiết Ý Yên Nam Định,...

chỉ số thời tiết

Dự báo thời tiết Xuân Trường Nam Định

Blog cập nhật tin tức thời tiết liên tục

Thời tiết 24h cập nhật thông tin thời tiết liên tục từng ngày, từng giờ một cách chi tiết, cụ thể nhằm giúp cho người dùng dễ dàng tiếp cận và nắm bắt thông tin nhanh chóng. Đây cũng là một trong những tính năng ưu việt của trang dự báo Thời tiết 24h. 

Ngoài ra, thông tin thời tiết Mỹ Lộc Nam Định, thời tiết Hải Hậu,...và các khu vực khác trên địa bàn tỉnh Nam Định cũng được cập nhật đầy đủ tại Thời tiết 24h.

Lịch sử hình thành và phát triển ở Xuân Trường

Thời tiết huyện Xuân Trường Nam Định thay đổi tùy thuộc vào từng mùa. Đặc biệt, diễn biến thời tiết mỗi mùa qua từng năm lại có sự khác biệt. Do đó, để cập nhật diễn biến thời tiết Xuân Trường liên tục, bạn cần tra cứu tại thoitiet24h.vn. Thông tin thời tiết đầy đủ sẽ giúp bạn có những kế hoạch phù hợp cho mình. 

Bên cạnh đó, hãy tìm hiểu thêm về sơ lược lịch sử huyện và cập nhật những thay đổi địa giới hành chính tại đây. 

Sơ lược lịch sử huyện Xuân Trường Nam Định

Sơ lược lịch sử huyện Xuân Trường Nam Định

Khám phá địa điểm du lịch Xuân Trường

Trên địa bàn huyện Xuân Trường hiện nay có 29 công trình kiến trúc, di tích lịch sử văn hoá được Nhà Nước công nhận và xếp hạng. Vì vậy, huyện Xuân Trường được lựa chọn là nơi phục vụ cho các hoạt động tham quan du lịch và khám phá lịch sử. Cùng tìm hiểu ngay những địa điểm du lịch không thể bỏ lỡ tại Xuân Trường Nam Định.

Để có chuyến du lịch Xuân Trường trọn vẹn, đừng quên tra cứu dự báo thời tiết Xuân Trường Nam Định trước chuyến đi. 

Nhà thờ Bùi Chu

Nhà thờ Bùi Chu toạ lạc tại xã Xuân Ngọc, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định từ năm 1885. Nhà thờ Bùi Chu là nhà thờ thuộc Công giáo Roma. 

Giáo phận gắn liền với rất nhiều sự kiện lịch sử quan trọng liên quan đến sự hình thành và phát triển của Công giáo Việt Nam. Đây là nhà thờ chính tọa của giáo phận Bùi Chu và còn là nơi an nghỉ của 5 giám mục đã từng cai quản giáo phận.

Nhà thờ Bùi Chu được xây dựng theo kiến trúc Baroque của Tây Ban Nha kết hợp với phong cách truyền thống Việt Nam nên các đường nét hoa văn ở đây đều mang đậm phong cách Á - Âu. 

Trên gian cung thánh là toà chính, hai toà phụ hai bên và các toà nhỏ chạy dọc về hai phía. Tất cả toà nhà đều được điêu khắc rất tinh tế, sơn vàng lộng lẫy. Đặc biệt là chia 18 cột thành hai hàng từ gian cung thánh chạy xuống phía cuối nhà thờ. 

Các cột gỗ lim lớn đều được đặt trên bệ đá chạm khắc tỉ mỉ, vòm trần được làm từ vôi rơm và được tạo thành những hình oval ba lá. Các cửa sổ có hình thánh giá được đúc bằng gang. 

Nhà thờ Bùi Chu, Xuân Trường, Nam Định

Nhà thờ Bùi Chu, Xuân Trường, Nam Định

Ngoài ra, nhà thờ Bùi Chu còn sở hữu hai tháp chuông cao 31m, bên trên treo 4 quả chuông được đúc tại Pháp. Bên cạnh nhà thờ chính toà còn có toà giám mục và đại chủng viện của Giáo phận Bùi Chu. 

Đến với nhà thờ Bùi Chu, các du khách sẽ được chiêm ngưỡng một công trình kiến trúc cổ với tuổi đời hơn 100 năm, là một trong những nhà thờ cổ kính của giáo phận. 

Nhà thờ Phú Nhai

Nhà thờ Phú Nhai nằm ngay xã Xuân Phương, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định. Nhà thờ Phú Nhai là một nhà thờ Công giáo Roma thuộc Giáo phận Bùi Chu - một trong 26 Giáo phận của cả nước. Đây là một trong những vương cung thánh đường lớn nhất Đông Nam Á và được coi là nơi truyền giáo đầu tiên ở miền Bắc.

Quang cảnh nhà thờ Phú Nhai

Quang cảnh nhà thờ Phú Nhai

Nhà thờ Phú Nhai được xây dựng vào năm 1866 dưới sự giám sát của linh mục Chính xứ Emmanuel Rianô Hòa. Nhà thờ được mệnh danh là một trong những nhà thờ đẹp nhất Việt Nam với thiết kế theo lối kiến trúc Gothic nguy nga, hùng vĩ. 

Bên phải nhà thờ Phú Nhai có tượng đài Thánh Đaminh với độ cao 17m. Bên trái là Lăng lưu giữ 83 hài cốt của các vị tử đạo của làng Phú Nhai và các khu cận thuộc được chạm khắc tinh xảo. 

Thời tiết Xuân Trường Nam Định các tháng mùa xuân là thời điểm cảnh quan nhà thờ Phú Nhai đẹp nhất. 

Nhà thờ còn có hai tháp chuông cao 44m với 4 quả chuông được đúc tại Pháp có trọng lượng từ 100kg đến 2000kg. Bước vào bên trong nhà thờ, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi sự đồ sộ của nhà thờ mang phong cách Gothic đậm chất Tây Ban Nha. Hai cánh cửa chính được làm bằng gỗ, nhìn lên trần là những mái vòm cao vút. Hai hàng ghế được sắp xếp ngay ngắn, một bên nam và một bên nữ. 

Khi đến nhà thờ Phú Nhai, các du khách hay các giáo dân sẽ có cơ hội tìm hiểu và khám phá nơi lưu giữ các hiện vật mang giá trị văn hoá - lịch sử vô cùng quý hiếm. Ngoài ra, bạn còn được chiêm ngưỡng một lối kiến trúc lạ cùng với phong cách mỹ thuật độc đáo không thể bỏ lỡ. 

Nhà lưu niệm Trường Chinh

Nhà lưu niệm Trường Chinh được đặt ở xã Xuân Hồng, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định. Đồng chí Trường Chinh là một người con ưu tú của quê hương Nam Định, là một trong những học trò xuất sắc nhất của Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Nhà lưu niệm là nơi lưu giữ cuộc đời hoạt động cách mạng của Trường Chinh cũng như những sự kiện lịch sử quan trọng của tỉnh Nam Định. Đồng thời cũng là nơi nuôi giấu Trường Chinh trong những lần hoạt động tại quê nhà.

Nhà lưu niệm mang đậm phong cách truyền thống của Việt Nam với sân vườn, ao cá. Hệ thống nhà ở gồm có nhà lưu niệm nhỏ và nhà khách được bố trí theo chiều ngang. Nhà lưu niệm có 5 gian với 3 gian giữa nhà nơi thờ đồng chí Trường Chinh và người thân. Hai bên là hai gian phòng ngủ. 

Ngoài ra, nơi đây còn lưu giữ các hiện vật cổ có giá trị lịch sử lâu đời như hoành phi, câu đối cổ,.... Vuông góc với nhà lưu niệm là nhà khách rộng 5 gian. Mái nhà được lợp bằng rạ. Phía trước có một khoảng sân rộng với vườn cây và ao cá rất thoáng mát. Ngôi nhà với đường được ngăn cách bằng một hàng rào tre được cắt tỉa ngay ngắn.

Nhà lưu niệm cố Tổng bí thư Trường Chinh

Nhà lưu niệm cố Tổng bí thư Trường Chinh

Ngày nay, nhà tưởng niệm Trường Chinh thường được lựa chọn là nơi khách du lịch đến tham quan khi đến Nam Định. Tại đây cũng thường diễn ra cá buổi kết nạp đoàn viên, đội viên. Nhà tưởng niệm cố Tổng bí thư Trường Chinh đã trở thành nơi giáo dục về truyền thống yêu nước, hiếu học cho các thế hệ sau này.

Địa điểm ăn ngon ở Xuân Trường Nam Định

Một trong những trải nghiệm không thể thiếu khi đến Nam Định đó là thưởng thức nền ẩm thực tại nơi đây. Hãy cùng Thời tiết 24h điểm qua danh sách các quán ăn ngon được các du khách yêu thích tại huyện Xuân Trường.

Tra cứu thời tiết Xuân Trường Nam Định trước khi lên kế hoạch di chuyển và trải nghiệm du lịch tại đây. 

Thưởng thức nền ẩm thực độc đáo khi đến Xuân Trường Nam Định

Thưởng thức nền ẩm thực độc đáo khi đến Xuân Trường Nam Định

 1. Toản Lùn -  Phở bò & gà

 • Địa chỉ: tổ 18 Thị Trường Xuân Trường, Huyện Xuân Trường, Nam Định

 • Giờ mở cửa: 7:00 -  22:00

 • Giá tham khảo: 20.000 - 30.000 VND/người

 1. Nhà hàng Liệu Liễu

 • Địa chỉ: TL 489 Xuân Kiên, Huyện Xuân Trường, Nam Định

 • Giờ mở cửa: 07:00 - 22:00

 • Giá tham khảo: 100.000đ - 150.000đ VND/người

 1. Mai Anh - Ẩm thực Sông Ninh

 • Địa chỉ: Thị Trấn Xuân Trường, Huyện 

 • Xuân Trường, Nam Định

 • Giờ mở cửa: 09:00 - 22:00

 • Giá tham khảo: 20.000 - 100.000 VND/người

Gợi ý nhà nghỉ, khách sạn nghỉ dưỡng ở Xuân Trường

Sau một chuyến đi dài khám phá Xuân Trường Nam Định, bạn sẽ cần một nơi nghỉ dưỡng, lưu trú. Sau đây, Thời tiết 24h sẽ giới thiệu cho bạn một số địa điểm nghỉ dưỡng tại Cẩm Thuỷ Thanh Hoá: 

Nhà khách nghỉ dưỡng ở huyện Xuân Trường, Nam Định

Nhà khách nghỉ dưỡng ở huyện Xuân Trường, Nam Định

 • Nhà nghỉ Như Ý

Địa chỉ: Tổ 13, TT. Xuân Trường, huyện Xuân Trường, Nam Định

Điện thoại: 0912 155 129

 • Nhà nghỉ Huyền Giang

Địa chỉ: TT. Xuân Trường, huyện Xuân Trường, Nam Định

Điện thoại: 0986 337 905

 • Nhà nghỉ Xuân Kiên

Địa chỉ: Xóm 14, huyện Xuân Trường, Nam Định

Điện thoại: 0946 018 685

Kết luận

Trên đây là tổng hợp những thông tin chi tiết về các địa điểm du lịch nổi tiếng và những quán ăn hấp dẫn tại Xuân Trường Nam Định. Để chuyến đi của bạn được diễn ra thuận lợi, đừng quên truy cập Thoitiet24h.vn để cập nhật những thông tin thời tiết đáng chú ý về thời tiết Xuân Trường Nam Định trước khi ghé thăm nơi đây.

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp
Thời tiết Xuân Trường Nam Định tháng mấy đẹp nhất?
Thời điểm lý tưởng để bạn đến với Xuân Trường Nam Định đó là vào khoảng tháng 12 đến tháng 1. Vào thời gian này, thời tiết mang một nét lạnh đặc trưng của khí hậu miền Bắc nên các du khách rất thích thú khi đến đây.
Thời tiết Xuân Trường tháng mấy mưa nhiều nhất?
Tháng có mùa mưa nhiều nhất ở Xuân Trường Nam Định là vào tháng 5.  Để tránh những rủi ro về thời tiết, các du khách nên theo dõi Thời tiết 24h để cập nhật thông tin thời tiết chi tiết và chính xác nhất giúp chuyến đi trọn vẹn hơn.
Xuân Trường tháng mấy nóng nhất?
Nhiệt độ cao nhất trong năm của Xuân Trường Nam Định thường dao động trong khoảng 29oC vào tháng 7. Lúc này, thời tiết sẽ trở nên nóng bức nên bạn cần chuẩn bị mũ, nón, áo chống nắng khi đến Xuân Trường vào những ngày này.
Nên đi du lịch ở Xuân Trường tháng mấy?
Các du khách thường lựa chọn đến Xuân Trường vào khoảng tháng 6. Lúc này thời tiết mát mẻ, dễ chịu thích hợp cho các hoạt động tham quan, khám phá. Bạn nên sắp xếp kế hoạch chuyến đi trong khoảng thời gian này để có được trải nghiệm du lịch tốt nhất và nhớ trang bị đủ áo ấm, túi giữ nhiệt để có những trải nghiệm tuyệt vời.
Xuân Trường Nam Định có biển không?
Huyện Xuân Trường thuộc địa phận tỉnh Nam Định. Tuy nhiên, Xuân Trường Nam Định không có biển.

10 Bình luận

Bộ lọc
 1. Quốc Hoàn

  Quốc Hoàn

  sáng sớm gió bật mái

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Dự báo thời tiết Xuân Trường thời điểm này lạnh, gió lớn. Bạn nên tra cứu thời tiết và tin tức thời tiết xấu ở Xuân Trường để có kế hoạch phòng tránh tốt nhất.

   Gửi bình luận
 2. Ngọc Lan

  Ngọc Lan

  Mưa cuối tuần rồi

  Gửi bình luận
  1. Gửi bình luận
 3. Xuân Trường

  Xuân Trường

  Chưa thấy lạnh gì???

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Dự báo thời tiết nhiệt độ Xuân Trường có sự chênh lệch từng giờ. Bạn có thể theo dõi diễn biến thời tiết hàng giờ để nắm bắt diễn biến thời tiết chính xác trong ngày.

   Gửi bình luận
 4. Kim Long

  Kim Long

  Trưa nay thấy nắng quá, chiều mưa không?

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Thời tiết Xuân Trường mùa này thường có mưa bất chợt, bạn nên cập nhật trước dự báo thời tiết hàng ngày để tránh gặp thời tiết xấu nhé.

   Gửi bình luận
 5. Thanh Lam

  Thanh Lam

  May cũng nắng cuối tuần, mà sang tuần mưa nhiều

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã theo dõi, chúc bạn có những kế hoạch công việc thuận lợi với điều kiện thời tiết tốt nhất.

   Gửi bình luận

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận