thời tiết Thái Bình

Cập nhật tin tức dự báo thời tiết Thái Bình hôm nay, ngày mai, 3 ngày tới, 5 ngày tới và 7 ngày tới. Thông tin về nhiệt độ, độ ẩm không khí và khả năng mưa ở Thái Bình

Thời tiết Thái Bình hôm nay

06.22.2024

--:--

30oC

Nhiều mây, trời âm u

Nhiều mây, trời âm u

Nhiệt độ thấp nhất
29oC
Nhiệt độ thấp nhất
Nhiệt độ cao nhất
35oC
Nhiệt độ cao nhất
Khả năng mưa
(Mưa) 100%
Khả năng mưa
Tốc độ gió
16.737 km/h
Tốc độ gió
Hướng gió
Bắc
Hướng gió
Mây che phủ
88%
Mây che phủ
Bình Minh
05:06
Bình Minh
Hoàng hôn
18:06
Hoàng hôn
Điểm sương
26oC
Điểm sương
Chỉ số UV
0 (High)
Chỉ số UV
Độ ẩm
78%
Độ ẩm
Lượng mưa
0 in
Lượng mưa
Cảm thấy
37oC
Cảm thấy
Ozone
94
Ozone
Áp suất
1002 mbar
Áp suất

Thời tiết Thái Bình theo giờ (24h)

Dự báo thời tiết Thái Bình những ngày tới

Biểu đồ dự báo thời tiết Thái Bình những ngày tới

Thời tiết Thái Bình như thế nào? Theo dõi dự báo thời tiết Thái Bình hàng ngày, hàng giờ ở đâu? Hãy cùng Thoitiet24h.vn khám phá những nét đặc trưng thú vị về thiên nhiên, khí hậu, và đặc điểm thời tiết Thái Bình trong bài viết sau đây nhé!

Vị trí địa lý tỉnh Thái Bình

Thái Bình là một tỉnh thuộc vùng Châu Thổ sông Hồng có vị trí giáp biển nên thời tiết Thái Bình khá thuận lợi. Nhờ yếu tố tự nhiên thuận lợi, hoạt động sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là sản xuất lúa gạo, của Thái Bình cực kỳ phát triển. 

Thái Bình nằm ở vị trí rất đẹp

Thái Bình nằm ở vị trí rất đẹp

Nhắc tới Thái Bình là nhắc đến một trong những vựa lúa lớn nhất của vùng Đồng bằng Sông Hồng và của cả nước. Không chỉ thế, Thái Bình cũng sở hữu nhiều cảnh quan, địa điểm du lịch đặc sắc. Cùng Thoitiet24h.vn khám phá những nét đặc trưng thú vị về thiên nhiên, khí hậu, và dự báo thời tiết Thái Bình trong bài viết dưới đây.

Khí hậu, đặc điểm thời tiết Thái Bình

Vẻ đẹp mộc mạc của mảnh đất Thái Bình

Vẻ đẹp mộc mạc của mảnh đất Thái Bình

Khí hậu Thái Bình có tính chất chủ đạo là nhiệt đới gió mùa ẩm với 4 mùa Xuân, hạ, thu, đông. 

Trong đó mùa hè bắt đầu từ tháng 5, kéo dài đến tháng 9, kiểu thời tiết đặc trưng là nóng ẩm, mưa nhiều; còn mùa đông (từ tháng 11 đến tháng 1 năm sau) thời tiết khô lạnh, mưa rất ít. Những tháng còn lại trong năm là mùa xuân và mùa thu, cũng là quãng thời gian chuyển tiếp giữa 2 mùa nóng và lạnh ở Thái Bình. 

Do vị trí nằm sát biển, nên khí hậu, thời tiết Thái Bình được điều hòa nhờ hơi ẩm từ phía vịnh Bắc Bộ thổi vào. Nhiệt độ trung bình năm của tỉnh là 23°C - 24°C. Số giờ nắng trong năm khoảng 1600 - 1800 giờ. 

Thái Bình mùa lúa chín

Thái Bình mùa lúa chín

Thái Bình có chế độ mưa giống với các địa phương khác của vùng đồng bằng Bắc Bộ. Mưa nhiều với lượng khá lớn, trung bình năm dao động từ 1700mm đến 2200mm. Mưa phân bố không đồng đều giữa các tháng trong năm, lượng lớn nhất tập trung trong giai đoạn mùa hè. Độ ẩm tương đối trong năm trung bình ở mức cao: 85%-90%. Bao bọc Thái Bình là hệ thống sông và biển khép kín, toàn bộ tỉnh có hơn 50 km bờ biển, trong đó có nhiều vị trí cửa sông thông ra biển. 

Có thể bạn chưa biết: Thời tiết Vũ Thư Thái Bình hôm nay như thế nào? Xem chi tiết tại đây.

Thời tiết có ảnh hưởng như thế nào đến tỉnh Thái Bình?

Điều kiện thủy văn, địa hình và đặc biệt và yếu tố khí hậu, thời tiết Thái Bình được đánh giá là rất thuận lợi cho các hoạt động gieo trồng, sản xuất nông nghiệp cũng như chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản.

Thái Bình hiện có trên 77.000 ha trồng lúa, sản xuất nhiều vụ trong năm với sản lượng đạt trên 1 triệu tấn. Cây vụ Đông cũng dần trở thành vụ sản xuất chính trong năm của tỉnh, với giá trị sản xuất lên đến 24 - 25% giá trị sản xuất ngành trồng trọt.

Bánh cáy - Đặc sản Thái Bình

Bánh cáy - Đặc sản Thái Bình

Thời tiết Thái Bình tuy có nhiều mặt thuận lợi và là sự thúc đẩy cho kinh tế địa phương, nhưng sự thất thường của thời tiết, thiên tai, bão lũ, hạn hán, ứng lụt, … cũng gây ra không ít thách thức. 

Tin mới nhất: Thời tiết Đông Hưng Thái Bình hôm nay có mưa không?

Hiện tượng thời tiết Thái Bình xấu

Với vị trí giáp biển, Thái Bình chịu ảnh hưởng của nhiều cơn bão và áp thấp nhiệt đới trong năm. Những đợt mưa lớn bất thường cũng tác động không nhỏ đến đời sống, sản xuất của người dân nơi đây.

Những năm gần đây, khi biến đổi khí hậu có xu hướng tác động mạnh hơn đến thời tiết Thái Bình, các hiện tượng thời tiết xấu, cực đoan như bão, lụt, lũ quét, lốc xoáy, … cũng xảy ra nhiều và khó lường hơn. Bên cạnh đó còn là tình trạng rét đậm, rét hại kéo dài với mức độ, cường độ mạnh.

Lúa bị úng ngập 

Lúa bị úng ngập 

Tại sao cần theo dõi dự báo thời tiết Thái Bình?

Để có được sự chủ động trong mọi công việc, kế hoạch sản xuất, … việc theo dõi thời tiết, nắm bắt thông tin dự báo và những xu hướng diễn biến của nhiệt độ, tình hình mưa nắng, gió mây luôn hết sức cần thiết, đặc biệt là đối với địa phương có quy mô sản xuất nông nghiệp lớn như tỉnh Thái Bình.

Biển Đồng Châu, Thái Bình

Biển Đồng Châu, Thái Bình

Các thông tin thời tiết hiện rất đa dạng: thông tin thời tiết Thái Bình theo giờ, theo ngày, dự báo 3 ngày, 7 ngày, 30 ngày, hay thậm chí theo tháng, theo mùa. Tham khảo thông tin ở những kênh thời tiết chính thống, uy tín và nắm bắt được tình hình thời tiết sẽ giúp bà con luôn sẵn sàng, chủ động trong mọi tình huống thay đổi của thời tiết.

Cập nhật nhanh dự báo thời tiết thành phố Thái Bình trên trang: https://thoitiet24h.vn/cac-tinh-thanh/thoi-tiet-thanh-pho-thai-binh-477.

Xem tin dự báo thời tiết Thái Bình ở đâu?

Thông tin thời tiết tỉnh Thái Bình, dự báo thời tiết tại Thái Bình hôm nay và những ngày sắp tới được cập nhật đầy đủ và liên tục trên các website và ứng dụng (app) chuyên biệt về thời tiết. Có vô vàn các web và app như thế trên mạng Internet. Dưới đây là một vài gợi ý để bạn tham khảo.

Website thời tiết

Các website dự báo thời tiết Thái Bình tốt nhất hiện nay

Các website dự báo thời tiết Thái Bình tốt nhất hiện nay

Dự báo thời tiết Thái Bình

Dự báo thời tiết Thái Bình trên trang Thoitiet24h.vn

  • Thoitiet24h.vn - Thời tiết 24h là kênh thông tin dự báo thời tiết Thái Bình nhanh chóng và chính xác nhất hiện nay. Thông tin về tình hình thời tiết đều được cập nhập nhanh chóng 24/7; độ chi tiết cao với 15 thông số cụ thể; giao diện thân thiện, dễ sử dụng, … là những điểm cộng hoàn hảo của Thoitiet24h.vn.

App thời tiết cho thiết bị di động

  • Accuweather: Accuweather là cái tên luôn nổi bật trong vô vàn các website và app thời tiết hiện nay. Accuweather có cả phiên bản website và ứng dụng, cả 2 đều thu hút lượng người dùng khổng lồ trên toàn hành tinh. Bạn muốn xem tin thời tiết Thái Bình 5 ngày tới, thời tiết Thái Bình 7 ngày tới, dự báo thời tiết Thái Bình 10 ngày tới,…? Hãy Truy cập Accuweather.com hoặc tải app Accuweather để tra cứu thông tin.

  • Windy.com: Tương tự như ở phiên bản web, Windy.com phiên bản app cũng sở hữu giao diện bắt mắt, dễ dùng, tính năng thông minh, cho phép người dùng tìm kiếm địa điểm mình quan tâm hết sức đơn giản. 

  • Weather: Forecast & NOAA Radar: Công cụ theo dõi thời tiết, dự báo thời tiết thông minh, nhiều tiện ích đi kèm, cho phép người dùng cập nhật thông tin nhiệt độ, độ ẩm, gió, mây, … mọi lúc, mọi nơi.

Biển Cồn Vành, Thái Bình

Biển Cồn Vành, Thái Bình

Những chỉ số thời tiết quan trọng 

Đâu là những chỉ số, thông số thời tiết quan trọng bạn cần lưu ý khi xem dự báo thời tiết Thái Bình?

1. Nhiệt độ (°C hoặc °F)

Nhiệt độ là yếu tố có ảnh hưởng cực lớn đến tình hình thời tiết nói chung. Chỉ số về nhiệt độ cho biết mức độ nóng, lạnh của môi trường không khí xung quanh. Trong dự báo, người ta thường đưa ra chỉ số về mức nhiệt tối thiểu và tối đa (nhiệt độ thấp nhất và cao nhất trong ngày). Nhiệt độ càng thấp, thời tiết càng lạnh và ngược lại.

2. Tỷ lệ mưa (%)

Nếu bạn muốn biết thời tiết ngày hôm nay, ngày mai, hay những ngày tới ở Thái Bình có khả năng xảy ra mưa không, thì đây chắc chắn là chỉ số bạn cần lưu ý. Tỷ lệ mưa càng cao thì khả năng xảy ra mưa càng lớn.

3. Độ ẩm không khí

Độ ẩm không khí thấp cho biết trong không khí có ít hơi nước - không khí khô; trong khi đó độ ẩm cao nghĩa là có tồn tại một lượng hơi nước lớn trong không khí. Có 2 chỉ số phổ biến về độ ẩm, đó là: độ ẩm tương đối (%) và độ ẩm tuyệt đối (g/m3). Trong dự báo thời tiết, chỉ số độ ẩm tương đối được dùng nhiều hơn cả.


Ẩm trong không khí

Ẩm trong không khí

4. Mây che phủ (%)

Chỉ số về độ che phủ của mây hay mây che phủ có mối liên hệ trực tiếp với thời lượng nắng trong ngày. Tỷ lệ mây che phủ càng thấp, khả năng có nắng, cường độ nắng và số giờ nắng trong ngày càng cao.

5. Chỉ số UV

Tia UV hay tia cực tím là một dạng bức xạ điện từ đến từ mặt trời hoặc có thể là từ các nguồn nhân tạo. UV cao gây ra những ảnh hưởng rất xấu tới làn da và sức khỏe con người. (UV > 6: mức cao và UV > 10.5: mức đặc biệt cao và rất nguy hại).

Kết luận

Trên đây là một vài tổng hợp về thời tiết Thái Bình, dự báo thời tiết tỉnh Thái Bình mà Thoitiet24h.vn muốn chia sẻ tới bạn. Hy vọng bài viết trên đây đã mang đến bạn những thông tin bổ ích. Đừng quên truy cập Thoitiet24h.vn để cập nhật dự báo thời tiết Thái Bình theo giờ, thời tiết thành phố Thái Bình, thời tiết Đông Hưng Thái Bình, …

Nguồn tham khảo:

vi.wikipedia.org/wiki/Thái_Bình

matran.edu.vn/dia-ly/vi-tri-dia-hinh-thuy-van-va-khi-hau-thai-binh-35.html

baothaibinh.com.vn/news/1/35339/thai-binh-vung-dat-phi-nhieu

baotainguyenmoitruong.vn/thai-binh-chu-dong-ung-pho-bien-doi-khi-hau-333434.html

0 Bình luận

Bộ lọc

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận
 
 

Thời tiết các tỉnh thành khác

An Giang
An Giang
Bà Rịa-Vũng Tàu
Bà Rịa-Vũng Tàu
Bạc Liêu
Bạc Liêu
Bắc Kạn
Bắc Kạn
Bắc Giang
Bắc Giang
Bắc Ninh
Bắc Ninh
Bến Tre
Bến Tre
Bình Dương
Bình Dương
Bình Định
Bình Định
Bình Phước
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Thuận
Cà Mau
Cà Mau
Cao Bằng
Cao Bằng
Cần Thơ
Cần Thơ
Đà Nẵng
Đà Nẵng
Đắk Lắk
Đắk Lắk
Đắk Nông
Đắk Nông
Điện Biên
Điện Biên
Đồng Nai
Đồng Nai
Đồng Tháp
Đồng Tháp
Gia Lai
Gia Lai
Hà Giang
Hà Giang
Hà Nam
Hà Nam
Hà Nội
Hà Nội
Hà Tĩnh
Hà Tĩnh
Hải Dương
Hải Dương
Hải Phòng
Hải Phòng
Hòa Bình
Hòa Bình
Hồ Chí Minh
Hồ Chí Minh
Hậu Giang
Hậu Giang
Hưng Yên
Hưng Yên
Khánh Hòa
Khánh Hòa
Kiên Giang
Kiên Giang
Kon Tum
Kon Tum
Lai Châu
Lai Châu
Lào Cai
Lào Cai
Lạng Sơn
Lạng Sơn
Lâm Đồng
Lâm Đồng
Long An
Long An
Nam Định
Nam Định
Nghệ An
Nghệ An
Ninh Bình
Ninh Bình
Ninh Thuận
Ninh Thuận
Phú Thọ
Phú Thọ
Phú Yên
Phú Yên
Quảng Bình
Quảng Bình
Quảng Nam
Quảng Nam
Quảng Ngãi
Quảng Ngãi
Quảng Ninh
Quảng Ninh
Quảng Trị
Quảng Trị
Sóc Trăng
Sóc Trăng
Sơn La
Sơn La
Tây Ninh
Tây Ninh
Thái Nguyên
Thái Nguyên
Thanh Hóa
Thanh Hóa
Huế
Huế
Tiền Giang
Tiền Giang
Trà Vinh
Trà Vinh
Tuyên Quang
Tuyên Quang
Vĩnh Long
Vĩnh Long
Vĩnh Phúc
Vĩnh Phúc
Yên Bái
Yên Bái