thời tiết Đông Hưng Thái Bình

Cập nhật tin tức dự báo thời tiết Đông Hưng Thái Bình hôm nay, ngày mai, 3 ngày tới, 5 ngày tới và 7 ngày tới. Thông tin về nhiệt độ, độ ẩm không khí và khả năng mưa ở Đông Hưng Thái Bình

Thời tiết Đông Hưng Thái Bình hôm nay

07.15.2024

--:--

30oC

Nhiều mây, trời âm u

Nhiều mây, trời âm u

Nhiệt độ thấp nhất
27oC
Nhiệt độ thấp nhất
Nhiệt độ cao nhất
34oC
Nhiệt độ cao nhất
Khả năng mưa
(Mưa) 100%
Khả năng mưa
Tốc độ gió
22.145 km/h
Tốc độ gió
Hướng gió
Đông Bắc Bắc
Hướng gió
Mây che phủ
85%
Mây che phủ
Bình Minh
05:07
Bình Minh
Hoàng hôn
18:07
Hoàng hôn
Điểm sương
25oC
Điểm sương
Chỉ số UV
0.15 (High)
Chỉ số UV
Độ ẩm
73%
Độ ẩm
Lượng mưa
0 in
Lượng mưa
Cảm thấy
36oC
Cảm thấy
Ozone
102
Ozone
Áp suất
1003 mbar
Áp suất

Thời tiết Đông Hưng Thái Bình theo giờ (24h)

Dự báo thời tiết Đông Hưng Thái Bình những ngày tới

Biểu đồ dự báo thời tiết Đông Hưng Thái Bình những ngày tới

Thời tiết Đông Hưng Thái Bình mấy ngày tới thích hợp chơi ở đâu? Ăn gì? Nếu bạn đang đau đầu suy nghĩ và lên lịch trình khám phá vùng đất Đông Hưng này, hãy theo dõi bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ tổng hợp chi tiết những thông tin về vị trí địa lý, ẩm thực và các địa điểm du lịch hấp dẫn tại Đông Hưng. 

Cập nhật tin tức, hình ảnh chi tiết huyện Đông Hưng 

Cập nhật tin tức, hình ảnh chi tiết huyện Đông Hưng 

Vị trí địa lý và đặc điểm thời tiết Đông Hưng Thái Bình 

Sở hữu vị trí địa lý thuận lợi, thời tiết huyện Đông Hưng tương đối ôn hòa, là điều kiện tốt để khu vực này mở rộng phát triển và giao lưu văn hóa, kinh tế trong vùng. 

Vị trí địa lý Đông Hưng Thái Bình 

Đông Hưng là một huyện có vị trí nằm ở trung tâm của tỉnh Thái Bình, được công nhận là huyện nông thôn mới vào năm 2019.

Huyện Đông Hưng có vị trí địa lý cụ thể như sau: 

 • Phía Đông: Giáp với huyện Thái Thụy

 • Phía Tây: Giáp huyện Vũ Thư và huyện Hưng Hà

 • Phía Nam: Giáp huyện Kiến Xương và thành phố Thái Bình

 • Phía Bắc: Giáp với huyện Quỳnh Phụ

Vị trí địa lý của huyện Đông Hưng tỉnh Thái Bình 

Vị trí địa lý của huyện Đông Hưng tỉnh Thái Bình 

Phân chia các đơn vị hành chính ở Đông Hưng Thái Bình  

Huyện Đông Hưng gồm có 01 thị trấn Đông Hưng và 37 xã là: Minh Phú, Minh Tân, Chương Dương, Hồng Bạch, Hồng Giang, Thăng Long, Trọng Quan, Đông Kinh, Đông La,  Mê Linh, Nguyên Xá, An Châu, Đô Lương, Hà Giang, Hồng Bạch, Hồng Việt, Hợp Tiến, Liên Giang,...

Dưới đây là các thông tin hành chính chi tiết của huyện Đông Hưng:

 • Thành lập: 1969

 • Vùng: Đồng bằng sông Hồng 

 • Diện tích: 192 km2

 • Mật độ: 1285 người/km2

 • Dân tộc: Kinh 

 • Biển số: 17-B3

 • Mã hành chính: 340

 • Website: donghung.thaibinh.gov.vn 

Đặc điểm thời tiết Đông Hưng Thái Bình 

Huyện Đông Hưng là huyện trực thuộc tỉnh Thái Bình nên đặc điểm khí hậu thời tiết cũng tương tư như thời tiết Thái Bình. Huyện Đông Hưng thuộc kiểu khí hậu nhiệt đới gió mùa. Mùa hè thường nóng ẩm và mưa nhiều.

Mùa đông lạnh, hanh khô do chịu ảnh hưởng trực tiếp của gió mùa Đông Bắc. Nhiệt độ trung bình của huyện trong năm giao động từ 22 đến 25 độ C. Lượng mưa giao động từ 1700mm đến 1800mm, phân bố tương đối đồng đều trên toàn huyện. 

Mùa 

Nhiệt độ trung bình 

Đặc điểm thời tiết nổi bật 

Tháng 2 - Tháng 4

18 - 22 độ C

 • Thời tiết tương đối mát mẻ, dễ chịu

Tháng 5 - Tháng 7

27 - 32 độ C

 • Chỉ số tia UV ở mức cao nhất. 

 • Thời tiết thường xuất hiện mưa nhiều

Tháng 8 - Tháng 10

26 - 20 độ C

 • Thời tiết thường xuất hiện mưa rào, mưa lớn cục bộ. 

Tháng 11 - Tháng 1 

17 - 20 độ C

 • Cảm giác thời tiết lạnh, rét buốt. 

 • Độ ẩm thấp, hanh, khô. 

Đặc điểm thời tiết huyện Đông Hưng tỉnh Thái Bình 

Dự báo thời tiết Đông Hưng Thái Bình nhanh chóng, chính xác tại Thời tiết 24h 

Thời tiết 24h là website thời tiết cung cấp các tin tức thời tiết nhanh chóng, uy tín nhất. Đừng quên theo dõi thời tiết Đông Hưng Thái Bình tại thoitiet24h.vn để sắp xếp lịch trình phù hợp cho chuyến đi. 

Dự báo thời tiết Đông Hưng Thái Bình chính xác, dài ngày 

Nếu có dự định du lịch ngắn ngày, du khách có thể cập nhật dự báo thời tiết Đông Hưng trong ngày mai, trong 3 ngày tới hay 5 ngày tới tại thoitiet24h.vn. Ngược lại, nếu có dự định du lịch dài ngày, truy cập website để tra cứu thời tiết Đông Hưng 7 ngày tới, 15 ngày tới,...một cách nhanh chóng, chính xác. 

Ngoài ra, bạn có thể tra cứu thêm thời tiết Quỳnh Phụ Thái Bình hoặc các huyện lân cận khác để sắp xếp lịch trình tham quan thêm. 

 Dự báo thời tiết chính xác, dài ngày 

 Dự báo thời tiết Đông Hưng Thái Bình chính xác, dài ngày 

Dự báo thời tiết Đông Hưng chi tiết đầy đủ chỉ số

Thời tiết 24h cung cấp thông tin thời tiết với 15 chỉ số chi tiết như: Chỉ số UV, lượng mưa, áp suất, nhiệt độ cao nhất, nhiệt độ thấp nhất, điểm sương, tốc độ gió + hướng gió,...Việc theo dõi thời tiết thường xuyên tại website sẽ giúp du khách và người dân sắp xếp kế hoạch hợp lý hơn.

Ví dụ thông qua chỉ số “Bình minh”, “Hoàng hôn” bạn sẽ biết được khoảng thời gian mặt trời mọc và mặt trời lặn trong ngày. Từ đó, bạn có thể lựa chọn thời gian phù hợp để ngắm nhìn thời điểm chuyển đổi đặc biệt trong ngày cũng như chụp những bộ ảnh lý tưởng. Hoặc thông qua chỉ số UV bạn sẽ biết được mức độ nguy hiểm tia bức xạ trong ngày để có biện pháp bảo vệ làn da và cơ thể phù hợp.

chỉ số thời tiết

 Dự báo thời tiết Đông Hưng chi tiết đầy đủ chỉ số

Blog cập nhật tin tức thời tiết liên tục 

Website thoitiet24h.vn luôn cập nhật liên tục thông tin thời tiết ở Thái Bình và 63 tỉnh thành khác trên toàn quốc. Truy cập website, bạn sẽ biết được tình hình thời tiết Đông Hưng Thái Bình hiện tại bao nhiêu độ? Thời tiết ngày mai có mưa không?....

Ngoài ra, blog còn chia sẻ nhiều mẹo, kinh nghiệm du lịch du lịch hữu ích để giúp du khách có sự chuẩn bị tốt hơn cho chuyến du lịch. 

 

 Blog cập nhật tin tức thời tiết liên tục hàng giờ

 Blog cập nhật tin tức thời tiết liên tục

Để cập nhật thêm diễn biến thời tiết Đông Hưng Thái Bình hàng giờ, hàng ngày chính xác nhất bạn có thể theo dõi tại:

Lịch sử hình thành và phát triển ở Đông Hưng 

Lịch sử hình thành và phát triển của Đông Hưng, Thái Bình

Lịch sử hình thành và phát triển của Đông Hưng, Thái Bình

Khám phá điểm đến văn hóa tâm linh ở Đông Hưng 

Tra cứu Thời tiết Hưng Hà Thái Bình để có hành trình thuận lợi viếng thăm chùa Báo Quốc, đền Trần, đền Tiên La. Vậy Đông Hưng có những điểm du lịch tâm linh nổi tiếng nào? Đông Hưng là vùng đất hội tụ nhiều di tích lịch sử có giá trị văn hóa rất lớn đối với người dân Thái Bình. Dưới đây là một số di tích nổi bật ở Đông Hưng mà bạn không nên bỏ qua. 

Đền thánh Mẫu

Đền thánh Mẫu tọa lạc tại xã Đông Sơn, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình. Ngôi đền là một công trình kiến trúc nghệ thuật điêu khắc gỗ có kết cấu chữ Đinh bao gồm 2 tòa, 7 gian và 5 gian tào xá. 

Tham quan đền Thánh Mẫu, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những kiến trúc độc đáo của ngôi đền. Điểm nổi bật nhất của đền Thánh Mẫu đó chính là tòa đại bái. Tòa gồm có 5 gian, chiều dài 9m, rộng 4m, cao 4m, được lợp ngói vảy rồng. Hệ thống cột đá được soi chỉ chìm, chạm khắc tinh xảo với những họa tiết cúc dây và nhấn câu đối chữ Hán. 

Trải qua nhiều lần trung tu, ngôi đền vẫn còn lưu giữ nhiều hiện vật lịch sử quý hiếm. Đó là những cuốn sắc phong thời Nguyễn và cuốn thần tích chữ Hán được soạn bởi Đông Các Đại Học Sĩ Nguyễn Bính. 

 

Tham quan đền Thánh Mẫu tỉnh Thái Bình 

Tham quan đền Thánh Mẫu tỉnh Thái Bình 

Chùa Thiên Quý

Chùa Thiên Quý tọa lạc tại thôn Ký Con, xã Đông Xuân, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình. Đây là ngôi chùa có hệ thống tượng Pháp đặc biệt quý hiếm, tiêu biểu là tượng thập bát La Hán và tượng thập điện Diêm Vương. Chùa Thiên Quý gồm có nhiều công trình được xây dựng với quy mô lớn như:  3 gian Tam Quan, 3 gian Điện Phật, 7 gian Tiền đường,....

Hiện nay chùa đang lưu giữ nhiều hiện vật có giá trị như hệ thống Chuông Đồng, Khánh Đá, các văn bia, quả chuông thời Tây Sơn năm 1797. Nếu đến đây vào ngày 10 tháng Giêng hằng năm, bạn sẽ được tham gia lễ hội chùa Thiên Quý. Lễ hội được tổ chức nhằm ôn lại lịch sử hào hùng, gìn giữ tinh hoa văn hóa và tôn vinh bản sắc văn hóa của dân tộc ta. 

Thưởng thức món đặc sản Đông Hưng Thái Bình

Thái Bình từ lâu đã nổi tiếng với nền ẩm thực độc đáo, hấp dẫn. Dưới đây là một số món ăn được nhiều du khách yêu thích nhất ở Thái Bình.

Ổi bo Thái Bình 

Ổi bo từ lâu đã trở thành đặc sản trứ danh của người Thái Bình. Ổi Bo có tên ban đầu là ổi lê. Do phù hợp với thổ nhưỡng của vùng nên được trồng nhiều ở làng Bồ Xuyên và làng Bo. Đến mùa ổi chín, người dân trong làng mang ổi ra chân cầu Bo để bán. Vì thế, cái tên ổi Bo dần được người dân quen gọi.

Ổi bo ăn rất ngọt, giòn và có vị chua thanh. Để chọn được quả ổi ngon, ngọt thì cần phải chú ý đến hình dáng quả ổi. Nếu mua về để ăn thì hãy chọn những quả có hình dáng hơi xấu xí, đen sạm một chút ăn sẽ rất ngọt. Nếu đem làm quà tặng, bạn có thể lựa những quả căng, tròn, bắt mắt. 

Ổi bo Thái Bình 

Đặc sản giò chả 

Giò chả là một món ăn không thể thiếu trong những ngày giỗ hoặc tiệc cưới ở Thái Bình. Đây cũng là món đặc sản nổi tiếng bất cứ ai đến Thái Bình cũng muốn được thưởng thức và mua về làm quà cho người thân. 

Theo kinh nghiệm của những nhà nghề làm giò chả lâu năm tại Đông Hưng thì để làm được giò chả ngon thì việc lựa chọn nguyên liệu cực kỳ quan trọng. Giò chả phải được làm từ phần thịt mông tươi sống để giữ được độ thơm và ngọt từ thịt. Thịt sau khi xay xong sẽ được cuộn chặt vào lá chuối đã luộc. Việc gói giò bằng lá chuối sẽ giúp bảo quản giò chả được lâu hơn. 

Giò chả có vị đậm đà, béo ngậy của thịt hòa quyện cùng vị cay nồng của hạt tiêu, dậy mùi thơm lá chuối khiến thực khách ăn một lần nhớ mãi. Theo dõi nhanh tình hình thời tiết Đông Hưng Thái Bình để thưởng thức những hương vị đặc sắc ở đây.

Đặc sản giò chả Thái Bình

Bánh đa Quỳnh Côi 

Đến Thái Bình điều mà bạn không nên bỏ lỡ là một lần thưởng thức đặc sản canh cá Quỳnh Côi. Trong đó, bánh đa chính là nguyên liệu chính tạo nên hương vị độc đáo của món đặc sản ấy.

Với bí quyết gia truyền lâu năm, người dân Thái Bình đã làm nên những chiếc bánh đa thơm ngon tuyệt hảo mà không cần bất cứ loại phụ gia thực phẩm nào. Bánh đa Quỳnh Côi có sợi rất nhỏ và đều tăm tắp. Khi nấu chín sẽ có màu trắng tinh, giòn dai và thơm thơm mùi gạo.

Bánh đa có thể chế biến thành nhiều món trong bữa ăn gia đình như món canh cá, phở, hoặc nấu, xào với bất kì thực phẩm nào tùy thích. Nếu có dịp đến Thái Bình, du khách đừng quên mua đặc sản bánh đa để biến những món ăn hấp dẫn cho gia đình hoặc làm quà tặng bạn bè. 

Đặc sản bánh đa Quỳnh Côi Thái Bình 

Gợi ý nhà nghỉ, khách sạn nghỉ dưỡng ở Đông Hưng 

Địa điểm lưu trú là yếu tố luôn được khách du lịch quan tâm. Dưới đây Thời tiết 24h sẽ gợi ý một số khách sạn chất lượng với chi phí hợp lý ở huyện Đông Hưng, Thái Bình:

Nhà nghỉ Ngọc Hà: 

 • Địa chỉ: Số 28 đường Nguyễn Văn Năng, xã Nguyên Xá, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình

 • Số điện thoại: 0912051730

Nhà nghỉ Vân Thơm

 • Địa chỉ: QL10, xã Đông Xuân, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình

 • Số điện thoại: 0394461199

Gợi ý nhà nghỉ, khách sạn nghỉ dưỡng ở Đông Hưng 

Gợi ý nhà nghỉ, khách sạn nghỉ dưỡng ở Đông Hưng 

Nhà nghỉ Bảy Xuyến

 • Địa chỉ: QL39A, xã Đông Quang, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình

 • Số điện thoại: 0989205873

Nhà Nghỉ Trường An

 • Địa chỉ: QL39A, xã Đông Kinh, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình

 • Số điện thoại: 0399160819

Khách sạn Lữ Hưởng

 • Địa chỉ: QL10, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình

 • Số điện thoại: 0227 3552789

Kết luận

Hi vọng với những chia sẻ trên, du khách sẽ có thêm nhiều trải nghiệm thú vị ở huyện Đông Hưng . Đừng quên theo dõi website thoitiet24h.vn để tra cứu thời tiết Đông Hưng Thái Bình và biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác. 

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp
Thời tiết Đông Hưng Thái Bình tháng mấy đẹp nhất?

Tháng 2 là thời điểm thời tiết ở huyện Đông Hưng dễ chịu nhất. Thời tiết lúc này vẫn đang trong mùa xuân, có nắng nhẹ, ấm áp, thích hợp cho những chuyến du xuân, viếng thăm các địa điểm tâm linh thành kính. 

Thời tiết Đông Hưng tháng mấy mưa nhiều nhất?

Mùa mưa tập trung nhiều từ tháng 5 đến tháng 10, chiếm đến 80% tổng lượng mưa trong cả năm. Thời điểm này mọi người nên chú ý mang theo ô dù, áo mưa đề phòng trời mưa bất chợt. 

Thời tiết Đông Hưng mùa hè có nóng không?

Thời tiết Đông Hưng vào mùa hè rất nóng, nhiệt độ trung bình là 27 độ C. Tháng nóng nhất là tháng 7 và tháng 8, nhiệt độ có thể lên tới hơn 35 độ C. Người dân cần chú ý bảo vệ cơ thể khỏi ánh nắng mặt trời và phòng ngừa bệnh cảm nắng. 

Dự báo thời tiết Đông Hưng ngày mai thế nào?

Vì thời tiết ở Đông Hưng đang là mùa đông nên thời tiết ngày mai có thể sẽ rất lạnh, hanh khô. Để biết thêm thông tin thời tiết, xem chi tiết tại thoitiet24h.vn.

Xem dự báo thời tiết các xã ở Đông Hưng như thế nào?

Bạn có thể truy cập vào website thoitiet24h.vn để tra cứu nhanh diễn biến thời tiết các xã ở huyện Đông Hưng. Website cập nhật liên tục thông tin thời tiết ở tất cả các xã, huyện, tỉnh,…

8 Bình luận

Bộ lọc
 1. Lan Ngọc

  Lan Ngọc

  Ổi Bo thơm, về làng Bo mùa ổi chín thì cứ ngào ngạt hương ổi. Nhưng giờ ít nhà trồng rồi, không còn nhiều như trước nữa

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ.

   Gửi bình luận
 2. Linh Nguyễn

  Linh Nguyễn

  Hữu ích

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã theo dõi.

   Gửi bình luận
 3. Mỹ Lệ

  Mỹ Lệ

  Trước nhà mình cũng có trồng 1 cây ổi Bo xin giống từ Thái Bình. Công nhận ổi đặc biệt hơn hẳn so với nhiều loại ổi khác, cây cũng sai quả nữa

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ.

   Gửi bình luận
 4. Minh Ngọc

  Minh Ngọc

  Thông tin dự báo có chính xác không?

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h cung cấp dự báo thời tiết theo mô hình chuẩn NOAA nên thông tin dự đoán có độ chính xác cao, bạn có thể tin tưởng.

   Gửi bình luận

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận