thời tiết Quỳnh Phụ Thái Bình

Cập nhật tin tức dự báo thời tiết Quỳnh Phụ Thái Bình hôm nay, ngày mai, 3 ngày tới, 5 ngày tới và 7 ngày tới. Thông tin về nhiệt độ, độ ẩm không khí và khả năng mưa ở Quỳnh Phụ Thái Bình

Thời tiết Quỳnh Phụ Thái Bình hôm nay

05.27.2024

--:--

34oC

Nhiều mây, trời âm u

Nhiều mây, trời âm u

Nhiệt độ thấp nhất
28oC
Nhiệt độ thấp nhất
Nhiệt độ cao nhất
34oC
Nhiệt độ cao nhất
Khả năng mưa
(Mưa) 0%
Khả năng mưa
Tốc độ gió
9.318 km/h
Tốc độ gió
Hướng gió
Bắc
Hướng gió
Mây che phủ
100%
Mây che phủ
Bình Minh
05:05
Bình Minh
Hoàng hôn
18:05
Hoàng hôn
Điểm sương
26oC
Điểm sương
Chỉ số UV
6.08 (High)
Chỉ số UV
Độ ẩm
65%
Độ ẩm
Lượng mưa
0 in
Lượng mưa
Cảm thấy
41oC
Cảm thấy
Ozone
93
Ozone
Áp suất
1002 mbar
Áp suất

Thời tiết Quỳnh Phụ Thái Bình theo giờ (24h)

Dự báo thời tiết Quỳnh Phụ Thái Bình những ngày tới

Biểu đồ dự báo thời tiết Quỳnh Phụ Thái Bình những ngày tới

Thời tiết Quỳnh Phụ Thái Bình là thông tin quan trọng để người dân Quỳnh Phụ và khách du lịch có kế hoạch công việc và lịch trình thuận lợi mỗi ngày. Theo dõi dự báo thời tiết Quỳnh Phụ và cập nhật một số điểm vui chơi du lịch, ăn uống ở Quỳnh Phụ ngay dưới đây. 

Vị trí địa lý và đặc điểm thời tiết Quỳnh Phụ Thái Bình

Quỳnh Phụ là một trong những huyện trọng điểm phát triển của Thái Bình. Vị trí địa lý thuận lợi cho các hoạt động phát triển nông nghiệp, huyện Quỳnh Phụ cho thấy đà phát triển ngày càng mạnh mẽ những năm gần đây. 

Vị trí địa lý Quỳnh Phụ Thái Bình

Huyện Quỳnh Phụ thuộc phía Bắc tỉnh Thái Bình, cách thành phố khoảng 27km. 

Ranh giới huyện Quỳnh Phụ được xác định cụ thể:

 • Phía đông: huyện Thái Thụy và huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng

 • Phía tây: giáp huyện Hưng Hà và huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên

 • Phía nam: giáp huyện Đông Hưng

 • Phía bắc: giáp huyện Thanh Miện và huyện Ninh Giang thuộc tỉnh Hải Dương.

Quỳnh Phụ sở hữu địa hình tương đối bằng phẳng với nhiều con sông lớn chảy qua. Đây là điều kiện thuận lợi cho nông nghiệp phát triển, các hoạt động sản xuất nông nghiệp được đẩy mạnh. 

Vị trí địa lý huyện Quỳnh Phụ Thái Bình 

Vị trí địa lý huyện Quỳnh Phụ Thái Bình 

Các đơn vị hành chính ở Quỳnh Phụ Thái Bình 

Quỳnh Phụ hiện tại được chia thành 37 đơn vị hành chính với 2 thị trấn và 35 xã. 

Vùng

Đồng bằng sông Hồng

Thành lập

1969

Diện tích

209,6km²

Dân số

245.188 người (2009)

Mật độ

1.170 người/km²

Dân tộc

Chủ yếu là người Kinh

Đặc điểm thời tiết Quỳnh Phụ Thái Bình 

Quỳnh Phụ mang đặc điểm chung của thời tiết các tỉnh đồng bằng sông Hồng: nhiệt đới gió mùa, mùa đông lạnh. Thời tiết Quỳnh Phụ Thái Bình chịu sự ảnh hưởng từ vị trí địa lý gần biển, vùng đồng bằng trũng thấp nên phân hóa khá đa dạng. 

Thời tiết phân hóa theo mùa, với 4 mùa: xuân hạ, thu, đông. Tuy nhiên, mùa hạ và mùa đông là 2 mùa có trạng thái thời tiết nổi bật nhất trong năm. 

 • Mùa hạ: từ tháng 5 - tháng 7. Nhiệt độ trung bình các tháng mùa hạ tương đối cao từ 32 - 36 độ C. Một số thời điểm nắng cao điểm, nhiệt độ có thể lên đến 39 - 40 độ C. Mùa hạ ở Thái Bình thường kèm theo mưa lớn, mưa rào bất chợt, tạnh nhanh. Nhiệt độ tăng cao là cơ sở để chỉ số UV đạt mức cực đại. Do đó, các hoạt động ngoài trời thời điểm này cần chú ý phòng tránh nắng, che chắn cẩn thận khi ra đường. 

Thời tiết Quỳnh Phụ Thái Bình thay đổi theo mùa

Thời tiết Quỳnh Phụ Thái Bình thay đổi theo mùa

 • Mùa đông: tháng 11 - tháng 1 năm sau. Nhiệt độ thời điểm mùa đông lại đối nghịch hoàn toàn với thời tiết Quỳnh Phụ Thái Bình mùa hạ. Mức nhiệt độ thấp, giao động nhiệt từ 15 - 20 độ C. Một số ngày lạnh sâu, nhiệt độ có thể xuống dưới 10 độ C.

Để theo dõi dự báo thời tiết Quỳnh Phụ hôm nay, bạn có thể tra cứu thông tin thời tiết tại Thời tiết 24h. 

Theo dõi thời tiết Quỳnh Phụ Thái Bình tại Thời tiết 24h

Dự báo thời tiết Quỳnh Phụ Thái Bình tại Thời tiết 24h đảm bảo chính xác, cập nhật và đầy đủ nhất. 

Dự báo thời tiết Quỳnh Phụ Thái Bình

Dự báo thời tiết Quỳnh Phụ Thái Bình nhanh chóng, chính xác

Cập nhật tin tức thời tiết liên tục hàng giờ

Dự báo thời tiết Quỳnh Phụ Thái Bình được cập nhật đầy đủ, chi tiết hàng ngày, hàng giờ. Thông tin thời tiết chính xác giúp bạn có lịch trình di chuyển thuận lợi tại Quỳnh Phụ. 

Thời tiết hàng giờ cập nhật nhanh chóng và đủ các chỉ số giúp người tra cứu chủ động kịp thời trong các kế hoạch công việc của mình. 

Ngoài ra, dự báo thời tiết Quỳnh Phụ hôm nay, ngày mai hay vài ngày tới giúp bạn có kế hoạch và lịch trình công việc phù hợp và hiệu quả nhất. 

Cập nhật dự báo thời tiết hàng ngày đầy đủ, chính xác 

Cập nhật dự báo thời tiết hàng ngày đầy đủ, chính xác 

Dự báo thời tiết nhanh chóng, đáng tin cậy

Thời tiết dự báo chính xác, nhanh chóng, đầy đủ thông tin. Bộ chỉ số thời tiết đầy đủ:

 • Nhiệt độ Quỳnh Phụ Thái Bình. 

 • Khả năng mưa ở Quỳnh Phụ. 

 • Lượng mưa ở Quỳnh Phụ. 

 • Chỉ số UV, chỉ số áp suất, mật độ mây,...

Với mỗi chỉ số thời tiết đều đáp ứng đầy đủ nhu cầu tra cứu của người dùng. Thông tin chính xác giúp người tra cứu có kế hoạch thuận lợi cho từng công việc trong ngày. 

Cập nhật dự báo thời tiết đầy đủ chỉ số 

Cập nhật dự báo thời tiết đầy đủ chỉ số 

Tiện ích khác

Dự báo thời tiết tại Thời tiết 24h còn cung cấp nhiều tiện ích đa dạng cho người dùng:

 • Cập nhật tin tức thời tiết mới nhất trên cả nước. 

 • Cung cấp cảnh báo thời tiết xấu, thời tiết cực đoan kịp thời. 

 • Cung cấp thông tin dự báo thời tiết trên cả nước đầy đủ, chính xác nhất. 

Tra cứu thời tiết Quỳnh Phụ Thái Bình tại Thời tiết 24h ngay hôm nay để cập nhật trạng thái thời tiết mới nhất và có lịch trình công việc thuận lợi nhất. 

Nếu bạn đang sống và làm việc ở thành phố Thái Bình thì hãy theo dõi thông tin thời tiết thành phố Thái Bình hàng ngày, hàng giờ tại đây.

Lịch sử hình thành và phát triển Quỳnh Phụ Thái Bình

Huyện được thành lập năm 1969 trên cơ sở sáp nhập 2 huyện Quỳnh Côi và Phụ Dực.

Năm 1990, mở rộng thị trấn Quỳnh Côi. 

Năm 2005, giải thể xã An Bài, thành lập thị trấn An Bài. 

Năm 2020, sáp nhập 2 xã Quỳnh Châu và Quỳnh Sơn thành xã Châu Sơn. 

Đến nay, Quỳnh Phụ có 2 thị trấn và 35 xã. 

Sơ lược lịch sử Quỳnh Phụ Thái Bình 

Sơ lược lịch sử Quỳnh Phụ Thái Bình 

Du lịch tâm linh tại Quỳnh Phụ

Với điều kiện thời tiết Quỳnh Phụ Thái Bình thuận lợi, bạn có thể cân nhắc lịch trình tham quan những điểm du lịch tâm linh ở Quỳnh Phụ dưới đây. Không gian đền truyền thông là nơi lưu giữ những nét văn hóa đậm dấu ấn xưa ở Quỳnh Phụ. 

Đền Đồng Bằng

Đền Đồng Bằng là ngôi đền linh thiên ở Quỳnh Phụ. Tương truyền, đền có từ đời vua Hùng thứ 18. 

Không chỉ có vai trò như một không gian sinh hoạt tâm linh lưu giữ văn hóa lịch sử, đền còn được đánh giá là một công trình kiến trúc độc đáo: 

Ngày hội đền Đồng Bằng 

Ngày hội đền Đồng Bằng 

Đền được xây dựng với nội tự là 6.000m2, gồm 13 tòa, 66 gian liên hợp chặt chẽ với nhau tạo thành quần thể ngôi đền với kết cấu theo kiểu “tiền nhị hậu đinh” khép kín, bề thế. 

Nếu đến đền Đồng Bằng, bạn có thể chọn thời điểm 20/8 - 26/8 âm lịch. Đây là thời điểm diễn ra lễ hội đền Đồng Bằng với nhiều hoạt động hấp dẫn. 

Đền A Sào

Đền A Sào là nơi thờ tự Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn ở Quỳnh Phụ.Đền thuộc xã An Thái, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình. Đây là nơi trải qua rất nhiều thăng trầm trong lịch sử, gắn liền với nhiều cuộc chiến bảo vệ Tổ Quốc anh dũng. 

Qua nhiều lần tôn tạo, đến nay, đền A Sào sở hữu không gian thờ tự uy nghi, trang nghiêm và là nơi sinh hoạt văn hóa tâm linh, cúng lễ của nhiều người dân thập phương mỗi dịp lễ tết. 

Đền A Sào 

Đền A Sào 

Đền Lộng Khê

Đền Lộng Khê được cấp hiệu là văn hóa phi vật thể cấp Quốc Gia. Đây là nơi thờ thờ Quốc sư Nguyễn Minh Không và Thái uý Lý Thường Kiệt. Không gian đền thờ rộng lớn, lối kiến trúc xưa trải qua nhiều lần trùng tu vẫn giữ được vẻ uy nghi, tôn nghiêm. 

Lễ hội truyền thống Lộng khê là một trong những lễ hội lớn được người dân Quỳnh Phụ đặc biệt quan tâm. Du khách đến đây có thể tìm hiểu trước về lễ hội truyền thống này và chọn thời điểm khám phá Lộng Khê phù hợp, để không bỏ lỡ cơ hội tham gia lễ hội Lộng Khê. 

Hội đền Lộng Khê 

Hội đền Lộng Khê 

Tra cứu thời tiết Quỳnh Phụ Thái Bình hôm nay và dự báo thời tiết Thái Bình hàng ngày sẽ giúp khách du lịch và người dân địa phương chủ động trong mỗi lịch trình, kế hoạch công việc của mình. 

Đặc sản độc đáo hấp dẫn chỉ có ở Quỳnh Phụ Thái Bình 

Đặt chân đến Quỳnh Phụ đừng quên thưởng thức những món ăn đặc sản hấp dẫn không thể bỏ qua dưới đây:

Canh cá Quỳnh Côi

Nguyên liệu chính để làm món canh cá Quỳnh Côi là cá rô đồng hoặc cá trắm đen. Cá sau khi sơ chế sẽ được đầu bếp khéo léo gỡ phần thịt khỏi xương, tẩm ướp gia vị cho đậm đà. Sau đó mang đi nướng trên bếp than hoa cho đến khi miếng cá se lại và có màu vàng sẫm.

Canh cá Quỳnh Côi

Canh cá Quỳnh Côi

Điều đặc biệt làm nên hương vị rất riêng của món canh cá Quỳnh Côi chính là nồi nước dùng. Nước dùng phải được chế biến từ phần đầu và xương cá được hầm trong nhiều giờ. Khi ăn sẽ có vị ngọt dịu tự nhiên, không bị tanh. Tùy khẩu vị người ăn, bạn có thể vắt thêm chanh hoặc quất để món ăn thêm đậm đà. Đừng quên theo dõi thời tiết Quỳnh Phụ Thái Bình 10 ngày tới để thưởng thức những món ngon ở nơi đây!

Đặc sản nem chạo

Nem chạo là món đặc sản truyền thống của người Thái Bình. Món ăn này thường xuất hiện trong những ngày giỗ hoặc lễ cưới ở Thái Bình. Khác với nem ở những vùng khác, nem chạo Thái Bình được làm từ phần thịt và xương sống của lợn. Nguyên liệu sau khi sơ chế sẽ băm nhuyễn hơn 1 tiếng để thịt, xương và tủy có độ dính, dẻo.

Đặc sản nem chạo Thái Bình 

Đặc sản nem chạo Thái Bình 

Nem chạo thường được ăn kèm cùng lá sung hoặc đinh lăng chấm cùng nước mắm chanh ớt. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của thịt, bùi bùi của tủy, vị chát nhẹ của lá và hương thơm của các loại gia vị. 

Đặc sản bún bung

Bún bung là một món ăn khá phổ biến ở miền Bắc. Nhưng khác với các nơi, bún bung Thái Bình thường được nấu cùng hoa chuối và ăn kèm cùng chả thịt được gói trong lá xương sông. Người dân ở đây thường cho thêm một chút nước mắm và nước cốt chanh khi ăn để món ăn có vị chua thanh và đậm đà hơn. Vị chát của hoa chuối, vị béo ngậy của thịt, mùi thơm của lá xương sông sẽ khiến bạn nhớ mãi.  

Bún bung Thái Bình

Bún bung Thái Bình

Nếu có dịp đến Thái Bình, du khách đừng quên sắp xếp lịch trình để không bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món đặc hấp dẫn này nhé. Trước khi đi, bạn nên cập nhật dự báo thời tiết Quỳnh Phụ Thái Bình tại thoitiet24h.vn để xem thời tiết Quỳnh Phụ Thái Bình bao nhiêu độ? Có mưa không? Từ đó, bạn sẽ chủ động bố trí thời gian ăn uống một cách hợp lý.

Xem thêm: Thời tiết Hưng Hà Thái Bình hôm nay, ngày mai và 10 ngày tới

Địa điểm lưu trú phù hợp tại Quỳnh Phụ Thái Bình 

Để những ngày trải nghiệm du lịch Quỳnh Phụ được trọn vẹn, bạn cần tra cứu trước dự báo thời tiết Quỳnh Phụ Thái Bình và tìm địa điểm nghỉ dưỡng ở Thái Bình. 

Thông tin dự báo thời tiết Quỳnh Phụ hôm nay, ngày mai và nhiều ngày tới sẽ được cập nhật tại Thời tiết 24h. Còn thông tin gợi ý địa điểm nghỉ dưỡng ở Quỳnh Phụ Thái Bình sẽ được gợi ý ngay sau đây:

 • Nhà nghỉ Phượng Hoàng

Địa chỉ: Ngõ 190 Nguyễn Du, Quỳnh Hải, Quỳnh Phụ, Thái Bình

Điện thoại: 0983835397

 •  Nhà Nghỉ Ánh Tuyết

Địa chỉ: Lẽ Văn, Quỳnh Phụ, Thái Bình

Điện thoại: 0853277277

 •  Nhà nghỉ 39

Địa chỉ: An Lễ, Quỳnh Phụ, Thái Bình

Điện thoại: 0913327742

 • Khách sạn An Phú

Địa chỉ: QL10, An Bài, Quỳnh Phụ, Thái Bình

Điện thoại: 0978700868

 • Nhà nghỉ Linh Anh

Địa chỉ: Quỳnh Hồng, Quỳnh Phụ, Thái Bình

Điện thoại: 0902165863

Mong rằng, một vài địa điểm gợi ý trên sẽ giúp bạn tìm được địa điểm nghỉ dưỡng thuận lợi ở Quỳnh Phụ Thái Bình. 

Kết luận 

Trên đây là dự báo thời tiết Quỳnh Phụ Thái Bình đầy đủ, chi tiết nhất. Thông tin dự báo thời tiết Thái Bình và gợi ý một số điểm đến ở Thái Bình sẽ giúp bạn có hành trình di chuyển  thuận lợi tại đây. Đừng quên tra cứu thời tiết Quỳnh Phụ nói riêng và dự báo thời tiết cả nước chính xác nhất tại Thời tiết 24h. 

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp
Thời tiết Quỳnh Phụ cuối tuần thế nào?
Thông tin thời tiết các ngày cuối tuần tại Quỳnh Phụ được cập nhật chi tiết, đầy đủ, chính xác nhất tại Thoitiet24h.vn. Chỉ số thời tiết đa dạng, chi tiết: nhiệt độ, độ ẩm, lượng mưa ở Quỳnh Phụ. Đặc biệt, trong các ngày cuối tuần, bạn có thể theo dõi và cập nhật thời tiết theo giờ chính xác, đầy đủ nhất, giúp bạn có ứng biến kịp thời khi thời tiết thay đổi.
Thời tiết Quỳnh Phụ hôm nay có mưa không?
Nhiệt độ và khả năng mưa tại Quỳnh Phụ trong ngày được cập nhật tại thời tiết Quỳnh Phụ hôm nay tại Thoitiet24h.vn. Tin thời tiết chính xác, đầy đủ, chi tiết nhất giúp du khách đến Quỳnh Phụ có thể kịp thời lên kế hoạch khám phá hay di chuyển trong ngày.
Thời tiết Quỳnh Phụ có bão tháng mấy?
Thời điểm các tháng hè là thời điểm có nguy cơ bão nhiều nhất trong năm. Các tháng 6- tháng 8, thường có bão lớn, người dân làm nông nên chú ý theo dõi thông tin cảnh báo bão hay thời tiết xấu để cập nhật tình hình bão lũ và có kế hoạch sản xuất phù hợp.
Độ ẩm và lượng mưa trong ngày ở Quỳnh Phụ?
Thông tin về độ ẩm và lượng mưa trong ngày ở Quỳnh Phụ được cập nhật tại Thoitiet24h.vn. Chỉ số thời tiết chính xác giúp người dân Quỳnh Phụ chủ động trong các hoạt động sản xuất, canh tác,...
Quỳnh Phụ có những điểm du lịch tâm linh nào hấp dẫn?
Là một trong những huyện có nhiều điểm đến tâm linh hấp dẫn, Quỳnh Phụ thu hút nhiều khách đến tham quan các địa điểm: khu di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia đình, đền, bến Tượng A Sào, xã An Thái; đền Đồng Bằng, xã An Lễ; đền Lộng Khê, xã An Khê, đình Đông Linh, thị trấn An Bài; miếu Go, xã An Vũ…

8 Bình luận

Bộ lọc
 1. Thanh Thủy

  Thanh Thủy

  Đền Đồng Bằng được sắc phong với cái tên rất ý nghĩa "Tam Kỳ Linh Ứng - Vĩnh Công Đại Vương Tối Thượng Đẳng Linh Thần”.

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ. Đừng quên truy cập thoitiet24h.vn để theo dõi diễn biến thời tiết.

   Gửi bình luận
 2. Thanh Hương

  Thanh Hương

  Hơn 10 năm rồi mới quay trở lại đền cha, nhưng thật sự hơi giật mình, trước khuôn viên đền cha rất rộng mà giờ bị thu hẹp nhiều do những dẫy nhà bán vàng mã nhìn còn nổi bật hơn đền cha.
  Chả biết người bệnh down ở đâu mà về đến nhiều đi đâu cũng có người xin lộc từ già đến trẻ và người bán đồ dong đeo bám bán hàng...
  Phá vỡ đi bầu không khí linh thiêng nơi cửa cha.

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ. Hiện nay công tác quản lý tại đền còn yếu kém nhưng bạn có thể nhìn vào điểm tích cực là mn tín tâm, thành kính nơi đền cha cũng như khung cảnh yên bình, thiêng liêng tại đây.

   Gửi bình luận
 3. Ngọc Huyền

  Ngọc Huyền

  Quảng trường đền A Sào, có tượng tướng Trần Hưng Đạo oai phong.
  Nơi đây có đền A Sào, nơi xuất binh của Trần Hưng Đạo đi đánh quân Nguyên tại sông Bạch Đằng, gắn liền với tích voi thần bị lún sa lầy tại sông Hoá.

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ. Đừng quên truy cập thoitiet24h.vn để theo dõi diễn biến thời tiết.

   Gửi bình luận
 4. Thu Hiền

  Thu Hiền

  Đền A Sào hay còn gọi là Đệ Nhị Sinh Từ hoặc A Sào linh miếu. Địa điểm tâm linh thanh tịnh cho mọi người tới thăm

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ. Đừng quên truy cập thoitiet24h.vn để theo dõi diễn biến thời tiết.

   Gửi bình luận

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận