Dự báo thời tiết 16/1 & 3 ngày tới: Miền Bắc đón không khí lạnh mạnh

15/01/2024 - lượt xem: 62
Chia sẻ:
Đánh giá:5.0 - 50Lượt

Theo trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết thời tiết hôm nay 15/1/2024 tại miền Bắc tiếp tục duy trì hình thái thời tiết mưa phùn, sương mù xuất hiện vào sáng sớm. Khu vực này có xu hướng ấm lên trước khi đón thêm đợt không khí lạnh mới.

Cập nhật dự báo thời tiết hôm nay và 3 ngày tới

Cập nhật dự báo thời tiết hôm nay và 3 ngày tới

Tin không khí lạnh mới nhất

Theo trung tâm dự báo, thời tiết miền bắc có xu hướng ấm lên, độ ẩm trong không khí vẫn ở ngưỡng cao. Điều này khiến cho tình trạng ô nhiễm không khí diễn ra phổ biến hơn đặc biệt tại các đô thị như Hà Nội. 
Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia thông báo rằng, ngày hôm nay 15/1, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ có mưa nhỏ vào buổi sáng và đêm, kèm theo mưa phùn và sương mù. Ở Lai Châu và Điện Biên, có mưa tại một số địa điểm, trong khi vào trưa và chiều, trời sẽ trở nên nắng.

Trong khoảng đêm 16-17/1 và đêm 20-21/1, khu vực này tiếp tục trải qua cơn mưa rải rác, đặc biệt là vào đêm 16-17/1, các vùng núi và trung du Bắc Bộ sẽ gặp mưa, mưa rào và có nơi có dông. Từ ngày 21-22/1, Bắc Bộ cùng với Thanh Hóa và Nghệ An có khả năng trải qua thời tiết lạnh sau khi đón nhận đợt không khí lạnh mạnh.

Từ Quảng Bình đến Phú Yên, ngày hôm nay sẽ có mưa tại một số địa điểm, trong khi vào trưa và chiều, trời trở nên nắng. Từ Hà Tĩnh đến Bình Định, dự kiến có mưa vào khoảng đêm 16-17/1 và 21-24/1, đồng thời có mưa rào phổ biến trong khu vực.

Ở Tây Nguyên và Nam Bộ, môi trường thời tiết trong chiều tối và đêm tiếp tục duy trì cơn mưa rào tại một số địa điểm, trong khi ban ngày thời tiết sẽ giữ ổn định với nắng trong nhiều ngày tới.

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Chuyên gia dự báo không khí lạnh suy yếu dần nên thời tiết miền Bắc ấm dần lên, có sương mù sáng sớm. Cụ thể thời tiết 3 ngày tới như sau: 

Cập nhật dự báo thời tiết hôm nay và 3 ngày tới

Đánh giá:5.0 - 50Lượt
Chia sẻ:

0 Bình luận

Bộ lọc

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận