Dự báo thời tiết hôm nay (7/10): Cảnh báo mưa dông trên cả nước

06/10/2022 - lượt xem: 221
Chia sẻ:
Đánh giá:5.0 - 50Lượt

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết hôm nay ngày 7/10/2022 sẽ có mưa rào và dông tại nhiều khu vực trên cả nước. Người dân cần cập nhật tình hình thời tiết thường xuyên tại thoitiet24h.vn, hạn chế đi ra ngoài và mang theo ô, dù, áo mưa đề phòng trời mưa.

 Dự báo thời tiết hôm nay chi tiết từng vùng trên cả nước 

Thời tiết Bắc Bộ hôm nay

Ngày 7/10, Khu vực Bắc Bộ trời nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió mạnh giật cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, người dân cần đề phòng cẩn thận.

  • Nhiệt độ thấp nhất từ 23-25 độ.
  • Nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ.

Miền Bắc dự báo có mưa dông ở khắp các tỉnh thành

Miền Bắc dự báo có mưa dông ở khắp các tỉnh thành

Thời tiết miền Trung hôm nay

Sáng 7/10, trời nhiều mây vào sáng sớm. Đến trưa chiều, trời nắng, giảm mây. Nhiệt độ trong ngày dao động từ 29-30 độ, độ ẩm tương đối thấp 79-82%. Giữa trưa, chỉ số UV tối đa giảm xuống còn ở mức độ 2 - mức độ an toàn để ra ngoài.

Thời tiết miền Trung có mưa dào và dông một vài nơi

Thời tiết miền Trung có mưa dào và dông một vài nơi

Chiều tối có mưa rào và dông 1 vài nơi. Trong cơn dông, người dân cần đề phòng có lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ giảm xuống còn 23-24 độ và duy trì mức độ ẩm cao từ 91-92%.

Thời tiết TP Hồ Chí Minh hôm nay

Sáng và chiều ngày 7/10 tại khu vực TP HCM nhiều mây, đôi lúc có mưa rào và dông rải rác 1 vài khu vực. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc, sét và gió giật mạnh. 

Miền Nam đón những cơn mưa bất chợt trong ngày

Miền Nam đón những cơn mưa bất chợt trong ngày

Giữa trưa và chiều trời hửng nắng, nhiệt độ tăng dần lên tới 31-32 độ, độ ẩm 78-80%. Chỉ số UV giữa trưa ở ngưỡng trung bình 3-5. Vì thế người dân hạn chế đi ra ngoài, che chắn cẩn thận và bôi kem chống nắng khi trời nắng gắt.

Tối và đêm TP HCM có mây, trời không mưa. Thời tiết mát mẻ, dễ chịu với nhiệt độ 24-26 độ. 

Thời tiết Tây Nguyên hôm nay

Ngày 7/10, khu vực Tây Nguyên có mây nhiều, mưa rào và dông ở 1 vài khu vực. Chiều tối và tối, thời tiết trở xấu, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to và rất to.

Hướng gió Đông và Đông Bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, người dân cần trú ẩn ở những nơi an toàn tại các công trình xây dựng kiên cố.

Thời tiết Đà Nẵng hôm nay

Sáng và chiều ngày 7/10 tại khu vực Đà Nẵng nhiều mây, đôi lúc có mưa rào và dông rải rác 1 vài khu vực. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc, sét và gió giật mạnh. 

Nhiệt độ duy trì ở ngưỡng cao 30-31 độ và chỉ số UV ở mức nguy hại cao 7-8. Do đó, người dân cần hạn chế đi ra ngoài vào trời nắng gắt. Cần bôi kem chống nắng và che chắn cơ thể cẩn thận khi đi ra ngoài.

Tối 7/10, mưa tiếp tục kéo dài và rải rác 1 vài nơi. Đêm tạnh mưa. Nhiệt độ hạ xuống dao động 23-24 độ.

Cập nhật dự báo thời tiết hôm nay và ngày mai nhanh chóng tại Thời tiết 24h

Dự báo thời tiết hôm nay 7/10/2022 trên cả nước

Dự báo thời tiết hôm nay 7/10/2022 trên cả nước

Thời tiết 24h là trang web cung cấp tin tức thời tiết nhanh chóng, đầy đủ và đáng tin cậy. Truy cập thoitiet24h.vn, bạn đọc có thể:

  • Cập nhật dự báo thời tiết hôm nay chi tiết đầy đủ với 15 chỉ số thời tiết

  • Cập nhật thời tiết từng giờ, theo ngày tại từng khu vực cụ thể trên cả nước như thời tiết Hà Nội ngày mai, thời tiết Huế 3 ngày tới,...

  • Theo dõi những bài viết thời tiết hữu ích chia sẻ thông tin về các tỉnh thành Việt Nam, bệnh thời tiết,...

  • Dễ dàng cập nhật và tra cứu thời tiết nhờ thiết kế tối ưu hóa.

Theo dõi dự báo thời tiết sẽ giúp bạn chủ động trong việc lên kế hoạch, sắp xếp công việc và lịch trình vui chơi của bản thân. 

Trên đây là dự báo thời tiết hôm nay ngày 07/10/2022 trên cả nước. Nhìn chung, thời tiết mưa rào và dông trên toàn khu vực cả nước. Mọi người cần có sự chuẩn bị kỹ càng, đề phòng thời tiết xấu. 

Đánh giá:5.0 - 50Lượt
Chia sẻ:

0 Bình luận

Bộ lọc

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận