Quán bún chả phố cổ Hà Nội lâu đời - Công thức bún chả ngon
Bún chả phố cổ Hà Nội là một trong những món ẩm thực Hà Thành nổi tiếng mà khách du lịch Hà Thành không nên bỏ lỡ. Hương vị bún chả xưa với thành phần đơn giản, công thức bún chả bí truyền khiến mọi du khách thưởng thức đều không muốn rời đi. Cùng khám phá top quan bún chả ngon Hà Nội và tìm hiểu công thức bún chả ngon bí truyền dưới đây.
Tìm hiểu món bún chả phổ cổ Hà Nội nức tiếng
Top quán bún chả phố cổ Hà Nội nổi tiếng
Bún chả phố cổ Hà Nội là món ăn đặc sản Hà Nội nổi tiếng đã có từ rất lâu. Bún chả nức tiếng gần xa với hương vị riêng đậm đà, công thức làm bún chả đặc biệt giúp thịt mềm ngon, nước chấm bún hòa quyện thanh mát. Dưới đây là top quán bún chả ngon nổi tiếng Hà Nội mà bạn nên một lần ghé thưởng thức.
Bún chả 74 Hàng Quạt
-
Địa chỉ: 74 Hàng Quạt, Hà Nội
-
Giá bún chả: 40.000 VND
-
Thời gian mở cửa: 10h -14h
Quán bún chả 74 Hàng Quạt nằm sâu trong con ngõ nhỏ trên phố Hàng Quạt. Đây là quán bún chả nổi tiếng từ xưa với hương vị nước chấm đặc biệt. Bún chả được chuẩn bị nóng hổi, thịt giữ được độ ngột cùng hương thơm của các loại gia vị khác kết hợp.
Bún chả Hàng Quạt
Chả ở đây được chuẩn bị nóng, chả thịt gồm 2 loại: chả miếng và chả viên. Chả miếng được ướp gia vị đậm đà, nướng vừa tới, màu vàng cánh gián. Chả viên được ướp gia vị vừa phải, trộn cùng ngũ vị hương, sả, tiêu,...Viên chả nem được nặn tròn đẹp được nướng than chín tới thơm ngậy.
Bún được đặt làm riêng thơm ngon, mềm sợi, bún nóng, còn thơm hương gạo. Bún chả phố cổ Hàng Quạt phục vụ khách ăn hàng vào buổi trưa ( 10h - 14h).
Bún chả Bát Sứ
-
Địa chỉ: 23 Bát Sứ, Hà Nội
-
Giá: 35.000 - 80.000 VND
-
Thời gian mở cửa: 7h -22h
Địa chỉ bún chả phố cổ Hà Nội ngon chắc chắn phải kể đến Bát Sứ. Quán bún chả nổi tiếng với nước chấm tỏi băm thơm ngon, vừa miệng.
Bún chả Bát Sứ
Khách thưởng thức bún chả Bát Sứ ngoài lựa chọn chả băm, chả miếng còn có thể thưởng thức chả nem thơm ngon chuẩn bị. Chả được ướp đậm đà chấm cùng nước mắm chấm nóng, tỏi ớt băm chuẩn vị.
Bún chả Hàng Than
-
Địa chỉ: 34 Hàng Than, Hoàn Kiếm.
-
Giá: 35.000 VND
-
Thời gian mở cửa: 8h30 - 17h30
Bún chả Hàng Than là một trong những điểm đến quen thuộc của nhiều người dân Thủ đô. Bún chả nổi tiếng Hà Nội vị ngon hài hòa. Bún trắng mịn, được lấy mới liên tục, đảm bảo chất lượng và hương vị.
Bún chả Hàng Than
Chả thịt béo ngậy nướng xém trên bếp than hoa. Chả được ướp đủ các gia vị truyền thống nên giữ được hương thơm tự nhiên và vị ngon đặc trưng.
Nước chấm do chính chủ quán pha mới liên tục, không để qua ngày nên đảm bảo được hương vị tươi mới. Rau sống ăn cùng rất đa dạng như xà lách, tía tô, kinh giới,... Tất cả được rửa sạch sẽ cẩn thận, đảm bảo sạch và tươi.
Bún chả Đắc Kim
-
Địa chỉ: Số 1 Hàng Mành, Hà Nội
-
Giá: 20.000 - 25.000VND
-
Thời gian mở cửa: 8h30 - 21h
Bún chả phố cổ Hà Nội ngon phải nhắc ngay tới bún chả Đắc Kim. Hương vị bún chả lâu đời từ năm 1966 đến nay vẫn giữ được vị tươi mới.
Bún chả Đắc Kim
Chả thịt tại Đắc Kim được tuyển chọn kỹ lưỡng, thịt ngon phải đủ cả nạc và mỡ. Chả sau khi chế biến có vị mềm thơm, đậm đà hương vị, dễ ăn. Nước chấm vị thanh dịu, chua chua, ngọt ngọt kết hợp hoàn hảo với chả thịt.
Bún chả Cửa Đông
-
Địa chỉ: Số 41 Cửa Đông, Hoàn Kiếm
-
Giá: 55.000 - 75.000 VND
-
Thời gian mở cửa: 8h30 - 20h30
Bún chả Cửa Đông mang hương vị đặc trưng riêng. Ngoài bún chả truyền thống, bún chả Cửa Đông còn có thêm chả xương sông thơm ngon, béo ngậy. Chả xương sông được cuốn miếng to, chả thơm mùi lá, mềm vị thịt. Bún chả cửa Đông cung cấp các lựa chọn đa dạng cho thực khách thưởng thức: chả băm, chả miếng, chả xương sông,...
Bún chả Cửa Đông
Trên đây là top địa chỉ bún chả ngon phố cổ Hà Nội mà bạn không nên bỏ qua khi có dịp ghé thăm Thủ Đô.
Có thể bạn chưa biết:
Công thức bún chả Hà Nội ngon
Nếu không có dịp để thưởng thức bún chả phố cổ Hà Nội hoặc bạn muốn trổ tài nấu ăn của mình, thì ngay tại nhà, bạn có thể tham khảo công thức bún chả ngon dưới đây:
Nguyên liệu chuẩn bị bún chả
Thịt nạc vai: 250g Thịt heo xay: 250g Bún tươi ăn kèm: 1 kg Cà rốt: 1 củ Củ cải: 1 củ Sả băm: 50 gr Ớt: 3 quả Tỏi: 1 củ Đường phèn: 15 gr Nước cốt chanh: 1 muỗng cà phê |
Nước mắm: 4 muỗng canh Nước đun sôi: 1 chén Mật ong: 1.5 muỗng canh Ngũ vị hương: 1 muỗng cà phê Xì dầu: 2 muỗng canh Dầu mè: 2 muỗng cà phê Dầu hào: 1.5 muỗng canh Giấm: 6 muỗng canh Rau ăn kèm: 1 ít Gia vị thông dụng: 1 ít |
Chuẩn bị nguyên liệu làm bún chả
Cách làm bún chả Hà Nội
Sơ chế thịt:
-
Thịt nạc: Rửa sạch cắt mỏng và ướp gia vị: 1 muỗng cà phê hạt nêm, mật ong, sả băm, hạt tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh xì dầu và 1 muỗng cà phê dầu mè. Ướp thịt khoảng 15 - 20 phút.
-
Thịt xay: Ướp gia vị tương tự thịt miếng và giảm một nửa về tỷ lệ. Thời gian ướp cũng từ 15 - 20 phút. Thịt xay sau khi ướp viên tròn miếng vừa ăn.
Sơ chế thịt làm bún chả
Sơ chế nguyên liệu khác:
-
Củ cải, cà rốt gọt nhỏ, rửa sạch, cắt mỏng rồi bóp muối và ướp các loại gia vị: nước mắm, tỏi, ớt, chanh, đường.
-
Các loại rau ăn kèm rửa sạch, ngâm muối, để ráo nước.
Nướng thịt:
-
Thịt sau khi ướp sẽ được xếp lên vỉ nướng khoảng 20 phút. Nướng thịt đảm bảo hương vị thơm ngon cần nướng 2 lần. Mỗi lần nướng trong 20 phút để thịt chín vừa, giữ được độ mềm, thơm.
Nướng bún chả
Làm nước chấm bún chả
-
Sau khi đã chuẩn bị xong chả, nấu sôi 1 chén nước sạch cùng với 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh giấm và 1 muỗng cà phê muối.
-
Đổ nước chấm vừa nấu vào hỗn hợp dưa góp làm ban đầu.
Thưởng thức bún chả Hà Nội
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các bước làm bún chả, bạn có thể bày biện món ăn lên bàn và thưởng thức. Cách ăn bún chả Hà Nội rất đơn giản, chỉ cần xếp bún ra đĩa cùng rau thơm để cạnh.
Chả nướng cho cùng vào nước chấm để hòa quyện vị. Khi ăn, người ăn sẽ chấm bún vào nước chấm. Thưởng thức bún cùng chả vào rau sống.
Thưởng thức bún chả
Công thức bún chả ngon trên đây sẽ giúp bạn chế biến món bún chả đơn giản ngay tại nhà. Tuy nhiên, để thưởng thức bún chả phố cổ Hà Nội chuẩn vị, bạn nên có chuyến trải nghiệm du lịch Hà Nội và thưởng thức hương vị bún chả chuẩn ngon Hà Thành.
Tham khảo trước dự báo thời tiết Hà Nội 30 ngày tới để có kế hoạch thưởng thức bún chả thơm ngon tại đây.
Bạn có thể tham khảo thêm:
Phố cổ Hà Nội xưa - Những nét đẹp bí ẩn
Kết luận
Tổng hợp quán ăn bún chả phố cổ Hà Nội ngon và công thức bún chả bí truyền của người Hà Nội sẽ giúp bạn có những trải nghiệm trọn vẹn với món ăn này. Chúc bạn có chuyến đi khám phá trải nghiệm Hà Nội thú vị và thưởng thức hết các món đặc sản Thủ đô.
Một Số Câu Hỏi Thường Gặp
Bún chả Hà Nội là món ăn truyền thống đã có từ rất lâu. Bún chả xuất hiện từ các quán ăn trên phố cổ rồi lan truyền sang nhiều địa phương, vùng miền khác. Không có thông tin rõ ràng về nguồn gốc cũng như thời gian xuất hiện món ăn này.
Giá bún chả Hà Nội tùy vào từng nơi sẽ khác nhau. Thông thường, mức giá trung bình khoảng từ 35.000 - 50.000/ suất.
Ăn bún chả Hà Nội ngon nhất nên trải nghiệm tại các quán ăn gợi ý phía trên. Đây là những quán còn giữ kiểu nấu bún chả phố cổ truyền thống tại Hà Nội.
10 Bình luận
Văn Biên
Sáng t7 nào cũng phải làm 1 đĩa bún chả mới chịu được =))))
Thời tiết 24h
Cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ
Thanh Tâm
Bún chả cửa đông quán ruột của t luôn
Thời tiết 24h
Cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ
Văn Quý
Bún chả hàng quạt ngon nổi tiếng rồi, mỗi tội đứng đợi hơi lâu. Quán cũng bé nữa
Thời tiết 24h
Quán bún chả nằm trong khu phố cổ nên diện tích có phần hạn hẹp. Nhưng bù lại bún chả ở đây thơm ngon, dậy mùi nên đợi chờ cũng xứng đáng phải không
Thanh Liêm
Trời lạnh hay trời nóng thì bún chả vẫn tuyệt nhất
Thời tiết 24h
Cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ
Minh Nghĩa
Trời lạnh lạnh này mà làm bát bún chả nóng thì tuyệt vời ông mặt trời
Thời tiết 24h
Hãy thử đến những địa chỉ quán được gợi ý ở trên và cho cảm nhận bạn nhé
Để lại bình luận
Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *