Dự báo thời tiết Hà Nội Tết Nguyên Đán - "chìm trong rét buốt"

19/12/2023 - lượt xem: 334
Chia sẻ:
Đánh giá:4.7 - 54Lượt
Thời tiết Hà Nội hôm nay

06/22/2024

--:--

30oC

Nhiều mây, trời âm u

Nhiều mây, trời âm u

Nhiệt độ thấp nhất
29oC
Nhiệt độ thấp nhất
Nhiệt độ cao nhất
36oC
Nhiệt độ cao nhất
Khả năng mưa
(Mưa) 47%
Khả năng mưa
Tốc độ gió
8.79 mph
Tốc độ gió
Hướng gió
Bắc
Hướng gió
Mây che phủ
100%
Mây che phủ
Bình Minh
05:06
Bình Minh
Hoàng hôn
18:06
Hoàng hôn
Điểm sương
24oC
Điểm sương
Chỉ số UV
2.59 (High)
Chỉ số UV
Độ ẩm
71%
Độ ẩm
Lượng mưa
0 in
Lượng mưa
Cảm thấy
35oC
Cảm thấy
Ozone
104
Ozone
Áp suất
1004 mbar
Áp suất

Dự báo thời tiết Hà Nội Tết Nguyên Đán

Biểu đồ thời tiết Hà Nội Tết Nguyên Đán

Thời tiết Hà Nội Tết Nguyên Đán chuyển giao 2022 - 2023 dự báo sẽ chìm trong không khí lạnh và mưa rét. Theo thông tin từ Trung tâm Khí Tượng Thủy Văn Quốc Gia, tháng 1 là thời điểm miền Bắc liên tiếp đón những đợt rét sâu. Đặc biệt là thời điểm nửa cuối tháng 1 (Tết Nguyên Đán 2023) nhiệt độ sẽ có dấu hiệu giảm sâu kèm mưa phùn gây cảm giác buốt tê tái. Hãy chú ý cập nhật dự báo thời tiết Hà Nội thường xuyên để có sự chuẩn bị tốt nhất cho mùa Tết năm nay. 

Tết Nguyên Đán vào ngày nào?

Dự báo thời tiết Hà Nội Tết Nguyên Đán 2023 sẽ có nhiều biến động bất thường. Do năm năm rét muộn, kết hợp với Tết đến sớm hơn nên người dân Hà Nội đã chứng kiến những diễn biến thời tiết “bất ngờ - ngã ngửa” vào dịp cuối năm. Thời tiết Hà Nội cuối tháng 11 vẫn có những dấu hiệu nắng của mùa thu. Ngay sau đó, vừa bắt đầu vào những ngày đầu tiên của tháng 12, nhiệt độ Hà Nội bất ngờ giảm sâu dưới 15 độ C. Cảm giác rét rõ rệt và thay đổi nhiệt độ bất thường khiến người dân không lường trước được. Vậy, thời tiết Hà Nội Tết Nguyên Đán năm 2023 sẽ diễn ra như thế nào? 

Dự báo thời tiết Hà Nội Tết Nguyên Đán có lạnh không?

Dự báo thời tiết Hà Nội Tết Nguyên Đán có lạnh không? 

Tết Nguyên Đán 2023 rơi vào ngày Chủ nhật (tức ngày 22/01/2023 dương lịch). Theo đó, các ngày trước và sau tết sẽ rơi vào các thời điểm sau:

Như vậy, Tết Âm lịch 2023 sẽ rơi vào các ngày:

 • 29 Tết vào thứ 6 ngày 20/01/2023.

 • 30 Tết vào thứ 7  ngày 21/01/2023.

 • Mùng 1 Tết vào chủ nhật ngày 22/01/2023.

 • Mùng 2 Tết vào thứ hai  ngày 23/01/2023.

 • Mùng 3 tết vào thứ ba ngày 24/01/2023.

 • Mùng 4 tết vào thứ tư ngày 25/01/2023.

 • Mùng 5 tết vào thứ 5 ngày 26/01/2023.

Do Tết năm nay đến sớm nên người dân có thể cảm nhận thời tiết Hà Nội rét rõ rệt nhất vào đúng dịp Tết này. 

Thời tiết Hà Nội Tết Nguyên Đán thế nào? 

Cụ thể thời tiết Tết Nguyên Đán tại Hà Nội được dự báo sẽ có mưa phùn nhỏ. Đặc biệt, thời điểm cuối tháng Hà Nội có thể đón nhận đợt rét sâu với nhiệt độ có thể dưới 13 độ C. Để cập nhật chính xác diễn biến thời tiết Hà Nội Tết Nguyên Đán, bạn cần tra cứu nhiệt độ Tết năm nay và Tết năm nay có mưa không?

Nhiệt độ Hà Nội Tết Nguyên Đán

Nhiệt độ Tết Nguyên Đán 2023 ở Hà Nội khoảng 15 - 23 độ C. Tùy thuộc vào sự thay đổi hướng đi của không khí lạnh mà mức nhiệt này có thể giao động. Song, dự báo mức nhiệt ở Hà Nội Tết năm nay không quá nóng, nhiệt độ ổn định.

Tuy nhiên, thời điểm cuối tháng 1 ở Hà Nội, thời tiết hanh khô rõ rệt. Do đó, hãy chuẩn bị dưỡng ẩm thật tốt cho da để tránh nứt nẻ khó chịu. 

Thời tiết Hà Nội ngày Tết

Thời tiết Hà Nội ngày Tết 

Thời tiết Hà Nội Tết Nguyên Đán có mưa không? 

Dự báo thời tiết Tết 2023 tại Hà Nội có thể có mưa phùn nhẹ. Đặc biệt là thời điểm trước Tết, ảnh hưởng không khí lạnh từ các tỉnh miền núi phía Bắc có thể gây mưa phùn, mưa vừa hoặc đôi lúc có mưa to vào thời điểm giáp tết. 

Dự báo thời tiết Hà Nội Tết Nguyên Đán sẽ được cập nhật chính xác nhất vào gần các ngày Tết. Để tra cứu thông tin thời tiết Tết năm nay ở Hà Nội, bạn có thể liên hệ tại thoitiet24h.vn. 

Dự báo thời tiết Hà Nội Tết Nguyên Đán chi tiết, đầy đủ tại Thời tiết 24h

Tra cứu thời tiết Tết Nguyên Đán 2023 tại Hà Nội chính xác nhất, cập nhật với mới nhất và thông tin đầy đủ nhất tại thoitiet24h.vn.

Dự báo thời tiết Hà Nội Tết Nguyên Đán

Dự báo thời tiết Hà Nội Tết Nguyên Đán từng vùng

Thời tiết 24h cung cấp dự báo thời tiết Tết Nguyên Đán trên cả nước. Thông tin cập nhật cho từng vùng: các xã, huyện, quận tại địa phương. Tin dự báo thời tiết hàng ngày và dự báo thời tiết 3 ngày tết, 5 ngày tết được cập nhật liên tục. 

 • Dự báo thời tiết Tết Nguyên Đán tại Hà Nội.

 • Dự báo thời Tết tại tiết Hồ Chí Minh.

 • Dự báo thời tiết Tết tại Đà Nẵng.

 • …. 

Thời tiết hàng ngày

Dự báo thời tiết Tết chi tiết, đầy đủ chỉ số

Thông tin dự báo thời tiết Tết được cập nhật hàng ngày, hàng giờ. Ngoài ra, dự báo thời tiết còn cập nhật đầy đủ diễn biến thời tiết 3 ngày, 5 ngày. 

Chỉ số thời tiết

Tra cứu dự báo thời tiết Hà Nội Tết 

Các chỉ số thời tiết cũng được cập nhật liên tục cho từng ngày, 3 ngày hay 5 ngày. Diễn biến thời tiết ở Hà Nội, Đà Nẵng hay thành phố Hồ Chí Minh sẽ được thể hiện chi tiết qua các chỉ số:

 • Nhiệt độ ngày Tết?

 • Lượng mưa ngày Tết?

 • Độ ẩm vào dịp Tết?

 • ….. 

Cập nhật liên tục tin tức thời tiết Hà Nội mới nhất

Bên cạnh các thông tin liên quan đến chỉ số thời tiết ở Hà Nội và các tỉnh thành trên cả nước vào ngày Tết. Thời tiết 24h còn cập nhật liên tục các tin tức thời tiết trong dịp Tết. 

Diễn biến thời tiết xấu vào dịp Tết sẽ được thông báo liên tục giúp bạn có những kế hoạch di chuyển thuận lời những ngày đầu xuân. 

Thời tiết hàng ngày

Xuống phố tận hưởng không khí Tết Hà Nội 

Với điều kiện thời tiết, khí hậu Hà Nội dịp Tết, bạn có thể tự thưởng cho mình không khí thảnh thơi bên gia đình, bạn bè tại thủ đô nghìn năm văn hiến. 

Dạo quanh Hồ Gươm

Dạo Hồ Gươm sáng sớm mùng 1 là một trải nghiệm của nhiều gia đình truyền thống ở Hà Nội. Trên cung đường du xuân thăm hỏi người thân, họ hàng, bạn đừng quên dạo một vòng quanh Hồ Gươm để cảm nhận tiết xuân đang về. 

Tận hưởng không khí xuân trên Hồ Gươm 

Tận hưởng không khí xuân trên Hồ Gươm 

Không khí Hà Nội những ngày Tết bình yên và trong lành đến lạ thường. Bạn có thể thư thái tận hưởng làn gió mát lành sau lớp áo ấm, nắm tay người thân yêu và chuẩn bị bước tới một năm mới đầy niềm tin, tình yêu, hy vọng về những điều tốt lành. 

Đi chùa cầu bình an 

Thời tiết Hà Nội Tết Nguyên Đán dù có mưa hay nắng thì người dân nơi đây vẫn không thể bỏ tục lệ đi chùa đầu năm. Người dân Thủ Đô di chuyển đến những ngôi chùa ở gần nơi mình sinh sống để dâng hương kính lễ, cầu cho một năm mới: vạn sự như ý, thuận buồm xuôi gió. 

Đi chùa đầu năm ở Hà Nội 

Đi chùa đầu năm ở Hà Nội 

Một số ngôi chùa nổi tiếng ở Hà Nội được nhiều du khách ghé thăm dịp đầu xuân như:

 • Chùa Trấn Quốc.

 • Đền Ngọc Sơn.

 • Chùa Phúc Khánh.

 • Chùa Quán Sứ.

Tham gia lễ hội đầu năm ở Hà Nội 

Thời tiết Hà Nội Tết Nguyên Đán 2023 không chỉ ủng hộ cho các hoạt động du xuân 3 ngày tết mà cũng là điều kiện lý tưởng để trải nghiệm những lễ hội đầu xuân nô nức. 

Dưới đây là những lễ hội đầu xuân tiêu biểu ở Hà Nội mà bạn có thể ghé thăm:

 • Lễ hội chùa Hương: Hội chùa Hương được tổ chức từ ngày 6 tháng Giêng đến hết tháng 3 âm lịch tại xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Vào chính hội, Phật tử khắp nơi đông đúc kéo về để trải nghiệm đi đò trên sông vào đến các khu Đền của chùa Hương. 

Lễ hội chùa Hương 

Lễ hội chùa Hương 

 • Lễ hội gò Đống Đa: Lễ hội gò Đống Đa được tổ chức vào ngày mùng 5 tháng Giêng để kỷ niệm chiến thắng oanh liệt của nghĩa quân Tây Sơn. Sau phần lễ dâng hương là các hoạt động ngày hội: chơi trò chơi dân gian hay các tổ chức các cuộc thi sôi nổi.

Lễ hội gò Đống Đa 

Lễ hội gò Đống Đa 

 • Lễ hội Cổ Loa: Lễ hội được tổ chức từ 6 tới hết 18 tháng Giêng âm lịch. Đây là nơi tưởng nhớ thục phán An Dương Vương. Tại lễ hội có một hoạt động vô cùng hấp dẫn được dân làng ở đây đón đợi là Lễ rước thần uy nghiêm ở Cổ Loa có sự tham gia của “Bát Xã”

Lễ hội Cổ Loa 

Lễ hội Cổ Loa 

Để có trải nghiệm lễ hội đầu năm hoàn hảo, đừng quên tra cứu thời tiết Hà Nội Tết Nguyên Đán 2023 để có kế hoạch di chuyển thuận lợi nhất. 

Thưởng thức ẩm thực tết ở Hà Nội 

Thời tiết Tết năm nay cũng là cơ hội lý tưởng để bạn trải nghiệm ẩm thực Hà Nội. Nét ẩm thực đặc trưng ngày Tết nơi đất Thủ Đô này chắc chắn sẽ khiến mỗi du khách đến đây phải “say lòng”. 

Cháo sườn cô Là – 2A Lý Quốc Sư

Cháo sườn cô Là nổi tiếng phố Lý Quốc Sư được nhiều thực khách thưởng thức và dành nhiều lời khen ngợi. Cháo sườn với bột cháo mềm, mịn, sánh quyện. Hương thơm của gạo nếp cùng với vị ngọt của nước xương hầm khiến thực khách không thể rời đời. 

Cháo sườn Lý Quốc Sư 

Cháo sườn Lý Quốc Sư 

Đặc biệt, cháo sườn ở đây được chọn loại sườn thăn, nhiều thịt. Sườn mềm, thơm ngậy, tan từng miếng trong miệng. 

Bún cá Hải Phòng – 92 Đội Cấn

Bún cá Hải Phòng trên phố Đội Cấn là món ăn đầu xuân bạn không nên bỏ qua. Trước những ngày đầu năm được tẩm bổ quá nhiều đạm từ: thịt, một bát bún cá mát lành sẽ giúp vị giác của thực khách có cảm giác mới mẻ hơn. 

Bún cá Đội Cấn 

Bún cá Đội Cấn 

Bún cá Hải Phòng với cá chiên giòn, nước dùng ngọt thanh từ xương cá. Các loại nhân: chả cá, rau thơm giúp bát bún thêm trọn vẹn hương vị. 

Phở đường tàu – Tống Duy Tân

Phở đường tàu là món ngon mà bạn không thể bỏ qua vào mỗi dịp Tết ở Hà Nội. Thời tiết Hà Nội Tết Nguyên Đán là thời điểm lý tưởng để thưởng thức phở đường Tàu. Nếu bạn băn khoăn không biết chơi gì ở Hà Nội ngày Tết thì hãy chọn trải nghiệm dạo quanh phố cổ, thưởng thức phở đường tàu. 

Phở đường tàu Tống Duy Tân 

Phở đường tàu Tống Duy Tân 

Đây sẽ là gợi ý hoàn hảo giúp bạn cảm nhận được Tết của một người dân Hà Nội “chính hiệu”. 

Kết luận

Như vậy, dự báo thời tiết Hà Nội Tết Nguyên Đán sẽ có nhiều thay đổi. Có thể năm nay người dân Thủ Đô sẽ được đón cái Tết trong mưa phùn gió bấc. Tuy nhiên, không phải vì thế mà Tết mất đi trải nghiệm. Đây sẽ là thời tiết hoàn hảo nhất để bạn trải nghiệm Tết với những gợi ý kể trên. Hãy thường xuyên cập nhật dự báo thời tiết Hà Nội tại Thời tiết 24h. 

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp
Thời tiết Hà Nội ngày Tết có mưa không?

Thời tiết Hà Nội Tết Nguyên Đán dự kiến sẽ có mưa phùn rải rác. Nhiệt độ trong các ngày tết được cập nhật chi tiết tại thoitiet24h.vn. 

Tết Hà Nội vào tháng mấy?

Tết Hà Nội năm nay rơi vào ngày 22 tháng 1. Tết sớm nên dự báo Hà Nội sẽ đón đợt không khí lạnh ngay gần kề những ngày Tết. Bạn cần thường xuyên theo dõi dự báo thời tiết để chuẩn bị cho một cái Tết trọn vẹn nhất. 

Thời tiết ở Hà Nội 3 ngày tết thế nào?

Thời tiết Hà Nội 3 ngày tết dự báo có mưa phùn nhẹ, nhiệt độ cụ thể được cập nhật tại Thời tiết 24h. Bạn có thể tra cứu thời tiết Hà Nội 3 ngày tại bảng thời tiết trên trang thoitiet24h.vn. 

Thời tiết Tết ở Hà Nội có nồm không?

Tết Hà Nội năm nay đến sớm, nên độ ẩm vẫn tương đối thấp, chưa có cảm giác nồm ẩm. Có thể sang tháng 2- tháng 3, thời tiết Hà Nội sẽ bắt đầu xuất hiện nồm, ẩm. 

Thời tiết hà nội Tết Nguyên Đán có nắng không?

Dự báo thời tiết Hà Nội Tết Nguyên Đán năm nay ít có khả năng nắng. Do ảnh hưởng của không khí lạnh có thể gây mưa phùn. Tuy nhiên, một số thời điểm trong ngày vẫn có thể có nắng hanh. 

Đánh giá:4.7 - 54Lượt
Chia sẻ:

11 Bình luận

Bộ lọc
 1. Hải Nam

  Hải Nam

  Năm nay chùa Hương chắc đông lắm

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Hàng năm, chùa Hương tiếp đón hàng vạn du khách thập phương đến vãn cảnh và chiêm bái đầu xuân. Bạn nên theo dõi thêm thời tiết 24h để có sự chuẩn bị chu đáo về tư trang và lịch trình đầu năm của mình.

   Gửi bình luận
 2. Dương Kiên

  Dương Kiên

  Tháng 12 mà còn đang mặc cộc tay thì chắc tết nóng rồi

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Để cập nhật chính xác tình hình thời tiết vào những ngày tết Nguyên Đán, bạn truy cập trang web thoitiet24h.vn.

   Gửi bình luận
 3. Trường Chinh

  Trường Chinh

  Năm nào cũng dự báo tết rét mà có rét đâu

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Để cập nhật chính xác tình hình thời tiết vào những ngày tết Nguyên Đán, bạn truy cập trang web thoitiet24h.vn.

   Gửi bình luận
 4. Mỹ Lệ

  Mỹ Lệ

  Tết năm nay có mưa không? năm ngoái mưa đá mà sợ quá

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Để cập nhật chính xác tình hình thời tiết vào những ngày tết Nguyên Đán, bạn truy cập trang web thoitiet24h.vn.

   Gửi bình luận
 5. Đức Hạnh

  Đức Hạnh

  Mỗi năm chỉ mong đến tết, đường phố Hà Nội vắng vẻ, rộng thênh thang

  Gửi bình luận
  1. Phương Linh

   Phương Linh

   Đúng rồi bạn, chứ ngày nào cũng tắc đường, còi xe phát điên đầu luôn

   Gửi bình luận
   1. Thời tiết 24h

    Thời tiết 24h

    Cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ

    Gửi bình luận

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận