Ohio

1oC

Nhiều mây, trời âm u

0 mm

Lượng mưa

Cách nấu bún cá Kiên Giang ngon chuẩn vị - Lưu ngay công thức

14/11/2024 - Lượt xem: 102
Chia sẻ:
Đánh giá: 5.0 - 50 Lượt

Cách nấu bún cá Kiên Giang như thế nào chuẩn vị miền Tây? Công thức nấu bún cá Kiên Giang chuẩn ngon, nước dùng cốt dừa thanh mát sẽ được giới thiệu ngay dưới đây. Đừng bỏ qua bí quyết quan trọng làm nên hương vị bún cá miền Tây trong bài viết. 

Cách nấu bún cá Kiên Giang

Cách nấu bún cá Kiên Giang

Nguyên liệu nấu bún cá Kiên Giang

Bún cá Kiên Giang là món ăn đặc sản Kiên Giang nổi tiếng. Khác với bún cá ở rất nhiều bún cá các vùng khác, bún cá Kiên Giang là sự kết hợp độc đáo các nguyên liệu địa phương và cách nấu mới mẻ. 

Nguyên liệu làm bún cá Kiên Giang cần có: 

  • Cá lóc nguyên con: 500-600 gram.

  • Tôm: 500gram. 

  • Sườn non hoặc xương heo: 400gram. 

  • Rau ăn kèm: giá, bắp chuối, rau răm, rau muống chẻ. 

  • Nước dừa tươi. 

  • Hành lá, hành tím. 

  • Bún. 

  • Gia vị các loại và 1 quả trứng gà. 

Chuẩn bị nguyên liệu nấu bún cá Kiên Giang 

Chuẩn bị nguyên liệu nấu bún cá Kiên Giang 

Lưu ý: Khi chọn mua các nguyên liệu làm bún cá miền Tây đều phải đảm bảo độ tươi ngon. 

Cách nấu bún cá Kiên Giang ngon chuẩn vị

Bún cá Kiên Giang có rất nhiều kiểu nấu khác nhau. Tùy thuộc vào từng vùng và khẩu vị mỗi vùng mà món ăn sẽ được chế biến phù hợp. Dưới đây là hướng dẫn công thức nấu bún cá Kiên Giang truyền thống: 

Sơ chế nguyên liệu nấu bún cá 

  • Cá đánh sạch vảy, bỏ ruột, bỏ miệng, ướp với hạt nêm trong 10 - 15 phút. 

  • Xương rửa rồi trần qua nước sôi để ráo. 

  • Tôm làm sạch, bóc vỏ. 

  • Các loại rau rửa sạch. 

Sơ chế nguyên liệu nấu bún cá 

Sơ chế nguyên liệu nấu bún cá 

Nấu bún cá Kiên Giang như thế nào? 

Sau khi các nguyên liệu được sơ chế sạch, tiến hành nấu bún cá: 

  • Làm nước dùng bún cá: Dùng xương xào thơm với hành phi rồi nêm hạt nêm và thêm nước ninh trong 30 phút - 1 tiếng. Cá ướp xong đem luộc 10 - 20 phút. Sau khi cá chín, vớt cá ra đĩa. Nước ninh cả đổ cùng với nước hầm xương ninh thêm trong 30 phút. Sau đó thêm nước dừa tươi. 

  • Làm nhân bún: Cá sau khi vớt, gỡ lấy thịt. Dùng chảo phi hành thơm rồi thêm tôm đã bóc vào vào xào, nêm gia vị mắm và thêm sa tế hoặc dầu điều để tạo màu. Xào đến khi thịt tôm săn thì dừng lại. 

  • Các loại rau: giá và bắp chuối trần sơ. Rau răm thái nhỏ, hành lá thái nhỏ. 

Chuẩn bị nước dùng món bún cá 

Chuẩn bị nước dùng món bún cá 

Trình bày món ăn bún cá Kiên Giang

Sau khi các nguyên liệu đã được chế biến, trình bày món ăn ra bát:

  • Bát tráng nước nóng, rồi thêm bún vào. 

  • Thêm cá, tôm lên mặt bún. 

  • Thêm rau dăm, giá, và hành lá theo sở thích. 

  • Chan nước dùng đã ninh, thêm miếng sườn. 

Thành phẩm món bún cá Kiên Giang 

Thành phẩm món bún cá Kiên Giang 

Món bún cá lóc Kiên Giang nóng hổi như vậy đã hoàn thành. 

Thành phẩm món ăn vô cùng hấp dẫn. Khách du lịch sẽ thưởng thức hương vị bún cá ăn miếng bún hòa quyện cùng nước dùng ngọt tự nhiên từ xương. Sau đó, sẽ ăn lần lượt tôm cùng rau sống thanh mát. 

Mỗi nguyên liệu đều mang hương vị riêng. Kho hòa quyện cùng nhau, tạo nên một hương vị hoàn hảo cho món bún cá Kiên Giang. 

Lưu ý khi nấu bún cá Kiên Giang

Thưởng thức bún cá Kiên Giang chuẩn ngon cần lưu ý:

  • Không thể thiếu rau răm. Rau răm chính là gia vị làm nên “linh hồn” món bún cá này. 

  • Khách thưởng thức tùy vào khẩu vị có thể nêm thêm: ớt chưng, chanh, hoặc các loại gai vị tùy thích khác. 

  • Bún cá cần thưởng thức nóng để cảm nhận được độ ngon, để nguội, bún sẽ bị tanh khi ăn. 

Nếu có cơ hội du lịch Kiên Giang, bạn có thể tham khảo các địa chỉ quán bún cá ngon chính hiệu tại đây:

Mong rằng, gợi ý công thức cách nấu bún cá Kiên Giang chuẩn ngon ở trên sẽ giúp bạn thành công trong lần đầu vào bếp. Đặc biệt, đừng quên chia sẻ trải nghiệm nấu bún cá miền Tây của bạn với chúng tôi tại phần bình luận. Chúc bạn có những kỷ niệm thú vị với món ngon vùng miền này. 

 

Đánh giá: 5.0 - 50 Lượt
Chia sẻ:

Bài viết liên quan

10 Bình luận

Bộ lọc
  1. user_avatar

    Linh Ly

    Phải thử ngay thôi

    Gửi bình luận
    1. user_avatar

      Thời tiết 24h

      Chúc bạn thành công nấu món ngon cho người thân yêu của mình

      Gửi bình luận
  2. user_avatar

    Văn Khôi

    Bún cá ngọt thanh từ cá, thanh mát ăn vào hè hay đông cũng đều ngon

    Gửi bình luận
    1. user_avatar

      Thời tiết 24h

      Cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ

      Gửi bình luận
  3. user_avatar

    Bích Phương

    Dùng loại cá nào để nấu thế

    Gửi bình luận
    1. user_avatar

      Thời tiết 24h

      Bún cá chuẩn vị Kiên Giang sử dụng cá lóc đồng

      Gửi bình luận
  4. user_avatar

    Kim Loan

    Đã thử và thành công

    Gửi bình luận
    1. user_avatar

      Thời tiết 24h

      Cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ

      Gửi bình luận
  5. user_avatar

    Minh Ngọc

    Đúng bài mình cần đây rồi. Cảm ơn ad

    Gửi bình luận
    1. user_avatar

      Thời tiết 24h

      Chúc bạn thành công nấu món ngon cho người thân yêu của mình

      Gửi bình luận

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận
 
 
up arrow