Hôm nay có nắng không? Những điều cần biết khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

29/06/2023 - lượt xem: 1039
Chia sẻ:
Đánh giá:4.6 - 54Lượt

Có thể bạn chưa biết, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài có thể gây ra nguy cơ ung da rất cao. Cường độ tia UV trong ánh mặt trời rất có hại cho sức khỏe. Do vậy, việc theo dõi dự báo hôm nay có nắng không sẽ thực sự rất cần thiết. Nắm được thông tin thời tiết hôm nay để cho những biện pháp bảo vệ làn da khi có kế hoạch làm những công việc ngoài trời. 

Lợi ích và tác hại của ánh nắng mặt trời có thể bạn chưa biết

  • Lợi ích: 

Theo các nghiên cứu khoa học, trong ánh nắng mặt trời từ 9 - 10h sáng và 15 - 16h chiều có khả năng tổng hợp Vitamin D cực kỳ hiệu quả, loại vitamin này giúp tăng hệ miễn dịch, hấp thu các chất dinh dưỡng như canxi, sắt, magie, photpho, kẽm,...

  • Tác hại:  

Thời điểm nắng gắt nhất trong năm sẽ vào mùa hè từ tháng 6 đến tháng 8. Ở nhiều khu vực khác nhau, cường độ ánh nắng mặt trời sẽ khác nhau, có nơi cường độ ánh nắng mạnh, thời gian nắng kéo dài, có nơi thì ngược lại.

Ánh nắng vừa có lợi vừa có hại cho sức khỏe 

Ánh nắng vừa có lợi vừa có hại cho sức khỏe 

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài sẽ có thể gây ra tình trạng lão hóa da sớm, ung thư da, suy yếu hệ miễn dịch, khiến cho da đen sạm, xuất hiện tàn nhang, nếp nhăn, da lão hóa nhanh hơn.

Tia cực tím UV trong ánh nắng khi tiếp xúc với da sẽ làm tổn thương các mô da ở mức độ sâu hơn và gây ra nhiều tình trạng nghiêm trọng cho làn da. 

Do vậy, việc cập nhật thông tin hôm nay trời có nắng không sẽ rất cần thiết cho những người hay phải làm việc ngoài trời. Dự báo trước tình hình thời tiết, nắng nóng để có sự chuẩn bị kỹ càng bảo vệ da. 

Hôm nay có nắng không? Cách xem dự báo hôm nay mưa hay nắng chi tiết

Để có thể cập nhật thông tin thời tiết ngày hôm nay, bạn hãy truy cập ngay website thoitiet24h - trang cung cấp các thông tin thời tiết trong ngày, giúp bạn theo dõi tình hình thời tiết trong ngày một cách chính xác nhất. 

Xem thông tin hôm nay trời có nắng không tại thoitiet24h 

Xem thông tin hôm nay trời có nắng không tại thoitiet24h 

Tại thoitiet24h, bạn có thể theo dõi được tình trạng lượng mưa, lượng gió, trả lời được câu hỏi hôm nay có bão không nhanh chóng và chuẩn xác. Đặc biệt, trên biểu đồ nhiệt độ của trang dự báo thời tiết còn có chỉ số tia UV, thời điểm mặt trời mọc/lặn. Thông qua các yếu tố thời tiết này sẽ giúp bạn có những sự chuẩn bị phù hợp nhất nếu có công việc bắt buộc làm ngoài trời. 

Thoitiet24h.vn giúp dự báo hôm nay trời có mưa không theo giờ và cập nhật những tin tức thời sự, thời tiết hàng ngày mới nhất giúp bạn thuận tiện theo dõi. Hãy truy cập thoitiet24h.vn để cập nhật thông tin hôm nay có nắng không chi tiết ngay nhé!

Đánh giá:4.6 - 54Lượt
Chia sẻ:

0 Bình luận

Bộ lọc

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận