Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị dị ứng thời tiết nổi mề đay

10/08/2022 - lượt xem: 301
Chia sẻ:
Đánh giá:4.3 - 50Lượt

Bệnh dị ứng thời tiết nổi mề đay là một trong những ám ảnh của mọi người khi thời tiết thay đổi thất thường. Vậy dị ứng thời tiết nổi mề đay là gì? Dấu hiệu của bệnh như thế nào? Cách điều trị bệnh ra sao? Hãy cùng nhau tìm hiểu một số thông tin về căn bệnh dị ứng sau đây.

Dị ứng thời tiết nổi mề đay là gì?

Dị ứng thời tiết nổi mề đay là một trong những căn bệnh thường gặp khi cơ thể không thể thích nghi với các thay đổi của môi trường xung quanh. Khi mắc bệnh da sẽ có cảm giác ngứa ngáy, đau rát… 

Dị ứng thời tiết nổi mề đay là gì

Nguyên nhân mắc bệnh dị ứng thời tiết nổi mề đay

Những thay đổi của tác nhân bên ngoài như bụi bẩn, hóa chất, phấn hoa, động vật, thay đổi của thời tiết… làm cơ thể không thể thích ứng kịp thời làm rối loạn hệ miễn dịch dẫn đến mắc bệnh dị ứng thời tiết. Ngoài ra có một số ca bệnh không rõ nguyên nhân hoặc tự phát bệnh.

Dấu hiệu dị ứng 

Khi mắc bệnh da của bạn dấu hiệu phù, có màu trắng hoặc hồng, mảng mề đay dày kèm theo những cảm giác ngứa ngáy, khó chịu và mệt mỏi. Đây là một trong những dấu hiệu đặc trưng, dễ nhận biết nhất. Để có thể khẳng định đúng bệnh, bạn nên đến bệnh viện để được thăm khám và chẩn đoán.

Xem thêm: Dị ứng thời tiết 

Cách chữa trị khi bị dị ứng thời tiết nổi mề đay

Cách chữa trị dị ứng thời tiết nổi mề đay

Khi mắc bệnh, bạn có thể đến bác sĩ để điều trị hoặc có thể tham khác cách các chữa bệnh dị ứng thời tiết nổi mẩn đỏ tại nhà sau đây:

  • Thay đổi thói quen sinh hoạt, thường xuyên vệ sinh không gian sống, tránh tiếp xúc với khói bụi, hóa chất. Hãy tham khảo dị ứng thời tiết kiêng gì và nên ăn gì tại thoitiet24h.vn để có thể thiết lập khẩu phần ăn hợp lý. Bên cạnh bổ sung dinh dưỡng cần thiết bạn cần tập thể dục thường xuyên, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

  • Bạn có thể sử dụng các hương liệu từ thiên nhiên để chữa bệnh như: Dùng tinh dầu lá lốt thoa lên bề mặt da bị dị ứng, uống nước chanh mật ong sẽ giảm bệnh dị ứng và tăng sức đề kháng cho sức khỏe… 

  • Khi mắc bệnh bạn nên tránh gãi, tránh tiếp xúc với ánh nắng quá lâu, điều chỉnh nhiệt độ điều hòa phù hợp. Nếu bạn mắc bệnh dị ứng thời tiết nóng thì hãy làm mát cho cơ thể. Còn dị ứng thời tiết lạnh thì hãy luôn giữ ấm cho cơ thể của bạn và tránh ra gió.

Căn bệnh dị ứng thời tiết nổi mề đay có thể nguy hiểm đến tính mạng cho cơ thể nếu chữa trị sai cách. Vì vậy, nếu có thể bạn hãy đến bác sĩ để có thể điều trị một cách tốt nhất. Bất kỳ ai cũng không thể tránh khỏi khả năng mắc phải bệnh dị ứng thời tiết nên bạn hãy luôn cập nhật, trau dồi kiến thức để đề phòng tránh hiệu quả. Hãy tham khảo thêm thông tin tại website thoitiet24h.vn bạn nhé.

Đánh giá:4.3 - 50Lượt
Chia sẻ:

0 Bình luận

Bộ lọc

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận