Tiết Tiểu Tuyết 2024 là ngày nào? Nên làm gì và không nên làm gì?   

07/04/2023 - lượt xem: 559
Chia sẻ:
Đánh giá:5.0 - 50Lượt
Tiết Tiểu Tuyết 2024 là ngày nào? Đây là một trong những tiết có sự thay đổi về thời tiết rất khắc nghiệt. Nếu không chủ động tìm hiểu và chuẩn bị chu đáo, bạn rất dễ gặp phải các vấn đề về sức khỏe. Cùng chúng tôi tìm hiểu về ý nghĩa, đặc điểm và những lưu ý cần ghi nhớ trong màu này. 

Tiết Tiểu Tuyết 2023 là ngày nào? Nên làm gì và không nên làm gì?   

Tiết Tiểu Tuyết 2024 là ngày nào? Nên làm gì và không nên làm gì?   

Tiết Tiểu Tuyết là gì? Tiết Tiểu Tuyết 2024 là ngày nào?

Tiết Tiểu Tuyết là một trong 24 tiết khí quan trọng trong năm của các nước phương Đông cổ đại. Trong tiết Tiểu Tuyết thường xuất hiện những trận tuyết nhỏ, không thường xuyên. Đây là dấu hiệu chỉ sự thay đổi của thời tiết vào mùa đông với mức nhiệt độ xuống rất thấp. 

Khi bắt đầu bước vào tiết Tiểu Tuyết, nửa cầu Bắc thường xảy ra tình trạng có tuyết rơi. Ban đầu chỉ xuất hiện tuyết rơi vào ban đêm hoặc buổi sáng sớm ở mức độ nhẹ. Sau đó, xảy ra tình trạng băng giá, nước đóng băng và xuất hiện sương muối. 

Tiết Tiểu Tuyết bắt đầu vào ngày 22/11 hoặc ngày 23/11 và kết thúc vào ngày 8/12. Vào năm 2024, tiết Tiểu Tuyết sẽ rơi vào ngày 22/11 lúc 21h và kết thúc vào ngày 5/12. 

Tiết Tiểu Tuyết 2023 là ngày nào

Tiết Tiểu Tuyết 2024 là ngày nào

Ý nghĩa, đặc điểm tiết Tiểu Tuyết

Tiết Tiểu Tuyết là một trong những tiết khí quan trọng trong năm. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về ý nghĩa và đặc điểm của tiết này. Cùng chúng tôi tìm hiểu qua phần chia sẻ dưới đây. 

Tiết Tiểu Tuyết 

Đặc điểm 

Thời gian bắt đầu 

22 - 23/11 

Thời gian kết thúc

7-8/12

Đặc trưng thời tiết 

Thời tiết lúc này ngày càng lạnh giá, tuyết xuất hiện ở một vài nơi.

Ý nghĩa tiết Tiểu Tuyết 

Tiết khí Tiểu Tuyết là mốc thời gian đánh dấu sự thay đổi của thời tiết. Nó báo hiệu sự bắt đầu của gió mùa đông, thời tiết trở nên rét buốt và hanh khô hơn. 

Trong kinh dịch, tiết này rơi vào mốc thời gian quẻ Khôn. Đây là quẻ cát lợi, rất tốt cho những người hợp mệnh. Đức của quẻ Khôn là bao dung, mềm mỏng, tĩnh tại, ổn định. Vì vậy, trong thời gian này, mọi người nên hạn chế tham gia các hoạt động ngoài trời, nói ít hơn để giữ nội tiết.

Ngoài ra, quẻ Khôn chỉ ra rằng: Trong thời gian này mọi người cần quan tâm đối xử nhẹ nhàng, cần mẫn với  những người xung quanh. Bên cạnh đó, hãy sẵn lòng giúp đỡ người khác để tăng thêm phúc đức cho gia đình và bản thân.

Xem thêm: Tiết Đông Chí năm 2024 là ngày nào? Nên lưu ý những gì vào ngày Đông Chí 

Ý nghĩa tiết Tiểu Tuyết 

Ý nghĩa tiết Tiểu Tuyết 

Đặc điểm của tiết Tiểu Tuyết  

Đặc điểm dễ nhận biết nhất khi đến tiết này là xuất hiện những trận tuyết nhỏ. Vì trong thời điểm này, nhiệt độ không khí của bầu khí quyển giảm mạnh. Do đó, lượng hơi nước trong không khí bị ngưng tụ, sau đó tạo thành những bông tuyết trắng. Ngoài ra, khi nhiệt độ giảm quá thấp còn có thể xảy ra hiện tượng nước đóng băng. Đặc biệt là những khu vực có vĩ độ cao như Bắc Liên Bang Nga, Mông Cổ, Bắc Âu, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc. 

Những khu vực có vĩ độ thấp, cận xích đạo chẳng hạn như Việt Nam thì rất hiếm khi xảy ra hiện tượng này. Tuy nhiên, thường xảy ra các hiện tượng sương muối vào buổi sáng sớm. Bạn có thể nhìn thấy những đám tinh thể nhỏ như những hạt đường trắng, trong suốt đọng lại trên mặt đất, cây cối,...và có hiện tượng tan chảy. Đây chính là hiện tượng sương muối, băng giá. 

Đặc điểm của tiết Tiểu Tuyết  

Đặc điểm của tiết Tiểu Tuyết  

Dù là sương muối, băng giá hay tuyết rơi thì những hiện tượng này đều gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới con người cũng như động vật và cây trồng. Với những loại rau và cây ăn quả ôn đới vụ đông, hoa màu sẽ vàng úa và tàn lụi khi đến thời tiết này. Điều này gây thiệt hại nặng nề tới sản xuất nông nghiệp. 

Đối với động vật, nếu sương muối diễn ra thường xuyên sẽ làm tăng nguy cơ bị bệnh dịch cao. Do đó, người chăn nuôi cần lưu ý đến việc giữ ấm chuồng trại, chỗ ở của vật nuôi.

Nên làm gì vào tiết Tiểu Tuyết 

Để đảm bảo sức khỏe cho bạn và đình, bạn cần ghi nhớ một số lưu ý sau đây: 

 • Xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh: Khi thời tiết trở lạnh và hanh khô, bạn cần tăng cường bổ sung các vitamin cần thiết cho cơ thể cũng để gia tăng sức đề kháng. Bạn cần bổ sung những thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất chẳng hạn như: Mật ong, bơ, cá hồi, thực phẩm bổ sung magie, sắt,...

 • Giữ ấm cho cơ thể: Thời tiết khi vào tiết Tiểu Tuyết rất lạnh và rét buốt. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các đồ dùng giữ ấm như: máy sưởi ấm, khăn choàng, áo lạnh. Ngoài ra, để đảm bảo cơ thể không bị cảm lạnh, bạn cần chú ý mặc quần áo và phụ kiện giữ ấm khi đi ra ngoài. Đồng thời, hạn chế tham gia các hoạt động ngoài trời khi nhiệt độ xuống thấp. 

 • Hoạt động nông vụ: Tại khu vực miền Bắc Việt Nam, thời tiết trong mùa này thường xuất hiện sương muối, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến gia súc và cây trồng. Vì vậy, người nông dân cần chú ý theo dõi thực hiện các biện pháp chống rét cho vật nuôi và cây trồng bằng cách tăng cường thắp sáng, bón phân sử dụng đầy đủ các loại vắc xin phòng bệnh,...

Nên làm gì vào tiết Tiểu Tuyết 

Nên làm gì vào tiết Tiểu Tuyết 

Xem thêm: Tiết Tiểu Hàn 2024 là ngày bao nhiêu? Tìm hiểu ý nghĩa, đặc điểm 

Không nên làm gì vào tiết Tiểu Tuyết  

Đây là thời điểm thời tiết khắc nghiệt, đặc biệt ở những khu vực có khí hậu lạnh. Để bảo đảm an toàn và tránh những rủi ro không mong muốn trong mùa này, bạn nên tránh những hành động sau:

 • Không được để quần áo ướt bị đóng băng: Khi thời tiết quá lạnh, quần áo ướt có thể bị đóng băng và gây ra các vấn đề về sức khỏe. Vì vậy, hãy chú ý giữ ấm và tránh để quần áo ướt.

 • Sử dụng lò sưởi một cách an toàn: Trong mùa đông, việc sử dụng lò sưởi để giữ ấm là rất cần thiết. Tuy nhiên, bạn nên chọn lò sưởi có độ an toàn và tuân thủ đầy đủ các quy định về an toàn khi sử dụng. Đồng thời, không để lò sưởi hoạt động qua đêm hoặc khi bạn không ở nhà.

 • Hạn chế ăn đồ lạnh: Vào mùa này, bạn nên hạn chế ăn uống những đồ ăn lạnh như kem, sinh tố đá xay,...

Không nên làm gì vào tiết Tiểu Tuyết  

Không nên làm gì vào tiết Tiểu Tuyết  

Ý nghĩa của Tiểu Tuyết trong tử vi phong thủy 

Thời gian bắt đầu tiết Tiểu Tuyết là vào tháng Hợi Thủy - tháng 10 âm lịch. Theo tử vi phong thủy, những người có ngày sinh vào tháng này sẽ gặp nhiều may mắn, sức khỏe dồi dào, công danh tiến tới. Theo ngũ hành, những người mệnh lý cần hành Thủy sẽ nắm bắt được nhiều cơ hội thành công trong cuộc sống. 

Ngược lại, những người kỵ hành Thủy như hành Thổ và hành Hỏa thường gặp phải nhiều điều bất ổn về sức khỏe lẫn công việc. Vì vậy, bạn cần phải chú ý đến sức khỏe nhiều hơn cũng như chuẩn bị kỹ lưỡng cho các kế hoạch sắp tới. 

Ý nghĩa của Tiểu Tuyết trong tử vi phong thủy 

Ý nghĩa của Tiểu Tuyết trong tử vi phong thủy 

 Kết luận 

Trên đây là những thông tin chi tiết về tiết Tiểu Tuyết. Hy vọng qua bài biết này, bạn đã hiểu rõ ý nghĩa và đặc điểm tiết khí thứ 20 để có sự chuẩn bị tốt nhất. Đừng quên theo dõi website để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác. 

Đánh giá:5.0 - 50Lượt
Chia sẻ:

10 Bình luận

Bộ lọc
 1. Thanh Lam

  Thanh Lam

  Đã tiếp thu kiến thức mới này

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi

   Gửi bình luận
 2. Phương Chi

  Phương Chi

  Lúc này thời tiết dễ có hiện tượng sương muối, làm ảnh hưởng đến hoa mùa

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Mn cần theo dõi thời tiết tại thoitiet24h.vn thường xuyên và có kế hoạch phòng ngừa sương muối cho hoa màu

   Gửi bình luận
 3. Kim Ngân

  Kim Ngân

  những người kỵ hành Thủy như hành Thổ và hành Hỏa thường gặp phải nhiều điều bất ổn về sức khỏe lẫn công việc. Vì vậy, bạn cần phải chú ý đến sức khỏe nhiều hơn cũng như chuẩn bị kỹ lưỡng cho các kế hoạch sắp tới.

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi

   Gửi bình luận
 4. ngọc Mỹ

  ngọc Mỹ

  Chỉ nghe đến đông chí, lập xuân, lập hạ. Giờ mới nghe thấy có tiết tiểu tuyết

  Gửi bình luận
  1. Gửi bình luận
 5. Mỹ Huyền

  Mỹ Huyền

  Rất hay và bổ ích

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã quan tâm

   Gửi bình luận

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận