Cách nấu bánh canh chả cá Quy Nhơn gia truyền, đơn giản tại nhà
Bánh canh chả cá Quy Nhơn thay thế bữa sáng hoặc dùng ngay trong bữa ăn chính đều được. Đây là món ăn lạ miệng đơn giản có thể làm được ngay tại nhà. Học ngay cách nấu bánh canh chả cá Quy Nhơn đơn giản theo công thức gia truyền dưới đây.
Cách nấu bánh canh chả cá thơm ngon, chuẩn vị miền Trung
Nguyên liệu nấu bánh canh chả cá Quy Nhơn
Để có được bát bánh canh chả cá Quy Nhơn thơm ngon chuẩn vị cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu dưới đây:
-
Xương ống: 500g
-
Thịt cá thu: 2,5kg
-
Bánh canh
-
Da lợn, mỡ 200g (nếu không ăn mỡ có thể thay bằng giò sống)
-
Dầu màu điều
-
Bún
-
Hành, ngò, gừng, hành củ
-
Gia vị: hạt nêm, muối, đường, nước mắm
Nguyên liệu để có được bát canh cá thơm ngon
Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên bắt tay vào chế biến theo cách làm bánh canh chả cá Quy Nhơn gia truyền dưới đây.
Các bước nấu bánh canh chả cá
Sơ lược các bước nấu bánh canh chả cá:
Các bước |
Mô tả |
Bước 1 |
Làm sạch cá, làm chả cá. |
Bước 2 |
Tiến hành nấu nước dùng theo công thức. |
Bước 3 |
Sơ chế rau thơm ăn kèm. |
Bước 4 |
Xếp bánh canh và chả cá vào bát và thưởng thức. |
Chi tiết các bước nấu bánh canh chả cá Quy Nhơn:
Bước 1: Cá thu làm sạch, dùng giấy thấm khô hết nước bên trên bề mặt . Dùng thìa nạo lấy phần thịt cá. Xương và đầu cá cho vào bát riêng (để làm nồi nước dùng)
Bước 2: Cho cá đã lóc thịt cùng với và mỡ heo vào tô, thêm tỏi, hành tím băm vào, nêm đường, muối, mắm theo khẩu vị của bạn. Trộn thật đều sau đó cho hỗn hợp này vào tủ lạnh.
Chả cá càng giã nhuyễn càng thơm ngon
Bước 3: Sau khoảng 1 tiếng, hãy lấy hỗn hợp đó ra, cho vào cối giã nhuyễn, giã tới khi sờ vào sẽ thấy dính tay là được. Giã càng đều tay thì chả cá càng ngon.
Bước 4: Thoa một ít dầu ăn lên lòng bàn tay để chống dính, cho hỗn hợp chả cá lên tay, viên lại thành miếng có kích thước phù hợp.
Đặt chảo lên bếp, đợi dầu sôi, cho chả cá vào chiên vàng. Bên cạnh đó, bạn có thể hấp chả cá. Khi hấp nên phết lòng đỏ trứng gà lên bề mặt để tạo màu vàng cho chả. Vậy là bạn đã có những miếng chả cá Quy Nhơn ngon chuẩn vị. Tiếp theo là bước nấu nước dùng bánh canh.
Chả cá có thể hấp hoặc chiên trực tiếp đều ngon
Bước 5: Hành tím nướng chín rồi cho vào nước hầm xương cá, cho thêm một củ hành tây, thêm chút muối và chút đường phèn. Ninh hầm xương cho đến khi xương và đầu cá chín nhừ. Khoảng 2 - 3 tiếng sau khi hầm xương, lấy nước lèo qua rây để loại bỏ xương cá.
Bước 6: Phi hành chín thơm sau đó cho vào nồi nước lèo để khử mùi tanh của cá. Để màu nước dùng thêm đẹp bạn có thể cho thêm dầu điều rồi nêm nếm lại cho vừa miệng.
Phi hành thơm cho vào nước dùng để khử mùi tanh
Bước 7: Gắp bún ra tô, đặt chả cá lên phần bún ròi chan nước dùng. Rắc thêm hành ngò là bạn đã có tô bún thơm ngon.
Thành phẩm thơm ngon đậm vị
Cách nấu bún chả cá Quy Nhơn rất đơn giản dễ dàng bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.
Những lưu ý khi nấu bánh canh chả cá Quy Nhơn
Để thưởng thức được bát bún thơm ngon, ngọt vị, bắt mắt, trước khi ăn, hãy trụng bánh canh - bún qua nồi nước sôi để bánh được mềm.
Dùng muôi lớn đựng chả cá, cho vào nồi nước lèo trụng cho nóng rồi sau đó bày trên tô. Thêm vài quả trứng cút luộc sẵn. Cuối cùng chan nước lèo. Có thể thêm chút nước dùng màu điều nổi lên bề mặt để tạo món ăn bắt mắt.
Cho thêm chút dầu điều vào bát để thêm màu cho món ăn bắt mắt, hấp dẫn
Khi ăn thêm chút giá đỗ, bắp chuối trụng, xíu ớt, 1 muỗng hành tím ngâm chua ngọt, hành lá cắt nhỏ và vài cọng ngò gác lên cho đẹp.
Ngoài món bánh canh chả cá hấp dẫn nếu có dịp ghé thăm Quy Nhơn đừng quên thưởng thức món chả cá cuốn rau răm Quy Nhơn trứ danh của nơi này nhé.
Kết luận
Cách nấu bánh canh chả cá Quy Nhơn đơn giản nhưng không kém phần kỳ công và sự khéo léo của người chế biến. Nếu có cơ hội hãy thử trải nghiệm cách làm trên để cả gia đình và người thân cùng thưởng thức hương vị món ngon Quy Nhơn này như thế nào nhé.
Một Số Câu Hỏi Thường Gặp
Bánh canh chả cá Quy Nhơn hiện đang được bán với mức giá từ 25.000đ/ bát đầy ụ chả cá, bánh canh, trứng cút, ăn bao no. Để thưởng thức món ăn đúng vị Quy Nhơn bạn có thể ghé tới một trong những quán ăn nổi tiếng sau:
Bánh canh Bà Sâm - bánh canh bà chửi: số 33 đường Vũ Bảo, thành phố Quy Nhơn. Quán mở bán từ 4h chiều và ngừng bán vào 8h tối
Bánh canh Trường Crinh: 30 Trường Chinh, TP Quy Nhơn. Quán bán từ 7h - 9h sáng và từ 16h - 19h chiều.
Bánh canh Nguyễn Du: 55 Nguyễn Du, thành phố Quy Nhơn. Mở bán từ 14h00 - 22h00
Bánh Canh Tư Ù: số 16 Ngọc Hân Công Chúa, TP Quy Nhơn. Mở bán từ 14h00 - 20h00
Bánh Canh Ngọc Hân Công Chúa: nằm trên đường Ngọc Hân Công Chúa, ngay kề với quán bánh canh Tư Ù. Mở bán từ 14h00 - 20h00
12 Bình luận
Lâm Tùng
Nhìn ngon quá
Thời tiết 24h
Cảm ơn bạn đã chia sẻ
Tuấn Dương
Nhìn ảnh thôi đã thấy thèm rồi
Thời tiết 24h
Để thỏa cơn thèm, bạn có thể áp dụng ngay cách làm chả cá được hướng dẫn ở trên
Đức
Xin thông tin thời tiết Quy Nhơn mai
Thời tiết 24h
Dự báo thời tiết Quy Nhơn ngày mai: https://thoitiet24h.vn/cac-tinh-thanh/thoi-tiet-quy-nhon-ngay-mai-703
Huỳnh Uyển
Bún chả cá QN dùng bún sợi to hay sợi nhỏ vậy?
Thời tiết 24h
Bún chả cá Quy Nhơn sử dụng bún sợi nhỏ dai ngon. Tuy nhiên, cũng có 1 số quán sử dụng bún sợi to để bùi ngậy hơn
Ngọc Tú
Vừa chiêu đãi cả nhà bằng món này xong. Ai cũng mê
Thời tiết 24h
Cảm ơn bạn đã chia sẻ. Theo dõi thoitiet24h.vn để biết thêm nhiều điều bổ ích khác
Vũ Thu Ha
Món ngon mà cách nấu cũng không quá phức tạp. Triển ngay
Thời tiết 24h
Chúc bạn áp dụng công thức nấu thành công
Để lại bình luận
Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *