Chả cá cuốn rau răm Quy Nhơn: cách làm, ăn ở đâu ngon nhất?
Quy Nhơn không chỉ đốn tim du khách với cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ mà còn chinh phục các thực khách với nền ẩm thực phong phú. Đặc biệt là món chả cá cuốn rau răm Quy Nhơn. Miếng chả cá ép mỏng chiên vàng giòn ăn cùng với rau răm thơm nhẹ chấm cùng chút tương ớt cay cay làm bùng nổ mọi giác quan.
Món ăn đặc sản hấp dẫn của Quy Nhơn
Chả cá cuốn rau răm Quy Nhơn có gì đặc biệt
Chả cá rau răm Quy Nhơn là tên gọi chung của món chả cá ăn kèm với rau răm. Tại Quy Nhơn, chả cá làm từ các loại cá biển tươi ngon (thường là cá mối, lá lát, cá nhồng, cá hố…), sau đó được nêm nếm gia vị vừa ăn và ép thành từng miếng mỏng chiên trong chảo ngập dầu.
Chả cá cuốn rau răm - món quà vặt đặc biệt của Quy Nhơn
Từng lát chả cá mỏng được ăn kèm với rau răm. Khi ăn sẽ chấm ngập trong tương ớt pha theo công thức truyền thống của Quy Nhơn. Sự bùi bùi béo ngậy của chả cá hòa quyện cùng mùi rau răm thơm nhẹ và chút cay của tương ớt tạo thành hương vị khó quên.
Cách làm chả cá cuốn rau răm Quy Nhơn
Công thức để làm được món chả cá cuốn rau răm Quy Nhơn rất đơn giản. Nếu như bạn đam mê món ăn này có thể thực hiện theo các bước sau:
Nguyên liệu làm chả cá cuốn rau răm
Nguyên liệu làm món chả cá cuốn rau răm rất đơn giản dễ kiếm gồm chả cá, bánh tráng, rau răm, ớt, xoài, cóc, tỏi, gia vị (dầu ăn, đường, tương ớt).
Nguyên liệu làm chả cá cuốn rau rơm đơn giản, dễ kiếm
Cách làm chả cá cuốn rau răm
Sơ lược các bước làm chả cá cuốn rau răm:
Các bước |
Mô tả |
Bước 1 |
Sơ chế nguyên liệu làm chả cá |
Bước 2 |
Cá giã nhuyễn, tẩm ướp gia vị |
Bước 3 |
Nặn chả cá và chiên |
Bước 4 |
Cuốn chả cá rau răm và thưởng thức |
Chi tiết các bước làm chả cá cuốn rau răm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tỏi lột vỏ tách vỏ sau đó băm nhuyễn. Rau răm khoảng 1 nắm, chỉ dùng phần ngọn lá non sẽ có vị thơm nhẹ, loại bỏ phần lá sâu sau đó rửa sạch, để ráo nước.
Có thể sử dụng thêm xoài xanh hoặc cóc non để tăng hương vị thơm ngon cho món ăn. Ớt thì bỏ cuống, rửa sạch và thái lát mỏng.
Sơ chế các nguyên liệu
Bước 2: Làm nước sốt
Bắc chảo lên bếp sau đó cho 1 ít dầu đun nóng. Khi dầu nóng thì cho tỏi băm vào chảo đảo đều tay tới khi hơi vàng thì cho thêm 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường.
Đun lửa nhỏ liu riu để hỗn hợp sệt lại. Liên tục đảo để nước sốt không dính đáy chảo. Cuối cùng cho thêm ớt tươi cắt sợi tùy theo khẩu vị ăn của bạn.
Chế biến nước sốt chuẩn vị Quy Nhơn
Bước 3: Chiên chả cá
Chả cá Quy Nhơn được là những phiên bánh mỏng nên khi chiên cần để ý thời gian đảo đều 2 mặt. Đun nóng dầu sau đó cho cả cá vào chiên với lửa vừa. Khi thấy chả cá chuyển sang màu vàng đều là được. Sử dụng giấy thấm dầu để loại bỏ bớt phần dầu trên bề mặt chả cá.
Bước 4: Chả cá cuốn rau răm Quy Nhơn
Bạn có thể sử dụng bánh tráng để cuốn chả cá rau răm hoặc đơn giản chỉ cần trải phiên chả cá sau đó cho rau răm, xoài bào sợi, cóc thái miếng mỏng vào cuộn đều lại. Khi ăn chấm với nước sốt sẽ cảm nhận được rõ hương vị lạ miệng cuốn hút.
Cách nấu bánh canh chả cá Quy Nhơn rất đơn giản có thể thường xuyên làm tại nhà để bữa cơm gia đình thêm phong phú.
Địa chỉ ăn chả cá cuốn rau răm Quy Nhơn ngon “nhức nách”
Món chả cá rau răm được bày bán phổ biến ở các quán ăn vặt tại Quy Nhơn. Nhưng để thưởng thức đặc sản đặc biệt chuẩn bị du khách có thể ghé tới một trong các địa chỉ dưới đây:
-
Ngã 3 Thành Thái – Trần Quang Khanh, Quy Nhơn
-
110 Bạch Đằng, Quy Nhơn
-
Ăn vặt Bà Bé – 68 Mai Xuân Thưởng, Quy Nhơn
-
Khu phố ẩm thực – Ngô Văn Sở, Quy Nhơn
-
Ăn vặt An Phú Thịnh – Đối diện 26 đường 31/3, Quy Nhơn
Ngoài ra bạn cũng có thể thưởng thức thêm món mực rim Quy Nhơn cũng ngon và hấp dẫn không kém so với chả cá cuốn rau răm.
Địa chỉ bán chả cá cuốn rau răm chất lượng, uy tín
Kết luận
Chả cá cuốn rau răm Quy Nhơn không chỉ là món ăn vặt hấp dẫn mà còn là món quà rất đặc biệt để gửi tặng bạn bè, người thân. Nếu có cơ hội tới Quy Nhơn đừng quên thưởng thức món ăn ngon “nhức nách” này nhé!
9 Bình luận
Hiếu
Tuyệt vời, phải thử ngay mới được
Thời tiết 24h
Cảm ơn bạn đã chia sẻ
Huyền Trang
ăn ở Quy Nhơn là chuẩn nhất, chiều mát mát, oánh được 3 đĩa.
Thời tiết 24h
Cảm ơn bạn đã chia sẻ, theo dõi thời tiết Quy Nhơn thường xuyên để lên lịch trình khám phá ẩm thực nhé: https://thoitiet24h.vn/cac-tinh-thanh/du-bao-thoi-tiet-quy-nhon-theo-gio-1649
Huỳnh Uyển
ngon, độc lạ
Thời tiết 24h
Điều này thể hiện sự sáng tạo độc đáo của người dân trong chế biến ẩm thực
Mỹ Hương
Nhìn ngon quá
Thời tiết 24h
Cảm ơn bạn đã chia sẻ
Phạm Thành Đạt
100đ cho món ăn này. Quá ngon
Để lại bình luận
Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *