Ohio

26oC

Mây rải rác

0 mm

Lượng mưa

Cách nấu bún chả cá Quy Nhơn chuẩn gia truyền, đơn giản tại nhà 

15/10/2024 - Lượt xem: 828
Chia sẻ:
Đánh giá: 5.0 - 50 Lượt

Cách nấu bún chả cá Quy Nhơn đơn giản, dễ thực hiện ngay tại nhà chỉ với những nguyên liệu dễ kiếm. Món ăn này được yêu thích bởi cách chế biến và hương vị đặc trưng, hấp dẫn. Nếu bạn chưa có dịp để đến Quy Nhơn thưởng thức bún chả cá hoặc đơn giản là muốn trổ tài chiêu đãi gia đình, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết cách nấu bún chả cá qua bài chia sẻ dưới đây nhé. 

Cách nấu bún chả cá Quy Nhơn chuẩn gia truyền, đơn giản tại nhà 

Cách nấu bún chả cá Quy Nhơn chuẩn gia truyền, đơn giản tại nhà 

Hương vị bún chả cá Quy Nhơn 

Nhắc đến ẩm thực miền Trung, chắc chắn không thể bỏ qua món bún chả cá Quy Nhơn. Điểm ấn tượng nhất trong cách nấu bún chả cá Quy Nhơn của người Bình Định. Thay vì dùng xương heo như thông thường, phần nước dùng của bún cá Quy Nhơn sẽ được hầm từ xương cá tươi, cà tím nướng và dứa tươi. 

Chính vì vậy, khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh tự nhiên của xương cá, vị thơm đặc trưng của chả cá chiên và hương thơm thoang thoảng của dứa. Dù được chế biến hoàn toàn từ cá biển nhưng tô bún chả cá không có vị tanh. 

Hương vị bún chả cá Quy Nhơn 

Hương vị bún chả cá Quy Nhơn 

Cách nấu bún chả cá Quy Nhơn

Bún chả cá Quy Nhơn là món ăn sáng quen thuộc của người miền Trung. Thời tiết 24h sẽ chia sẻ ngay cách chế biến để bạn có thể thưởng thức tại nhà. Dưới đây là những nguyên liệu cần thiết và hướng dẫn nấu bún chả cá Quy Nhơn chi tiết nhất. 

Nguyên liệu nấu bún chả cá Quy Nhơn 

Nguyên liệu nấu bún là một trong những yếu tố quan trọng để nấu được món bún chả cá Quy Nhơn ngon, chuẩn vị. Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu cần thiết được gợi ý dưới đây: 

  • 2kg cá ngừ tươi

  • 2 - 3 quả cà chua 

  • 2 quả hành tây

  • 3 - 4 củ hành tím, tỏi

  • 1 bó hành lá

  • 1 bó ngò

  • ½ quả thơm

  • Chanh tươi, ớt

  • Bún tươi

  • Các loại gia vị thông dụng như mắm, bột canh, hạt tiêu…

Nguyên liệu nấu bún chả cá Quy Nhơn 

Nguyên liệu nấu bún chả cá Quy Nhơn 

Các bước nấu bún chả cá Quy Nhơn 

Sơ lược các bước nấu bún chả cá Quy Nhơn:

Các bước 

Mô tả 

Bước 1

Nấu nước dùng, ninh trong 10 phút 

Bước 2

Làm chả cá 

Bước 3

Chuẩn bị pha nước mắm ăn kèm 

Bước 4

Xếp chả cá ra bát và tra nước, thưởng thức 

Hướng dẫn chi tiết các bước nấu bún cả cá Quy Nhơn:

  • Bước 1: Nấu nước dùng

Cách nấu nước lèo bún chả cá Quy Nhơn khá đơn giản. Bạn chỉ cần cho 2-3 lít nước vào nồi, đun sôi. Sau đó, thêm vào 200g củ cải trắng, 1 củ hành tím băm nhỏ, quả ớt, 1 củ gừng cắt lát và 1 thìa canh muối. Đun sôi trong khoảng 10 phút cho gia vị thấm đều vào nước.

  • Bước 2: Làm chả cá

Để làm chả cá Quy Nhơn, bạn cần chuẩn bị 500g thịt cá ngừ đã xay nhuyễn cho vào tô. Thêm vào 1 củ hành tím băm nhỏ, 1 muỗng canh bột năng, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 thìa canh nước mắm và 1/2 thìa đường. Nhào trộn đến khi thịt cá kết dính với nhau tạo thành hỗn hợp chả cá.

  • Bước 3: Làm nước mắm ăn kèm

Bên cạnh cách làm bún chả cá Quy Nhơn, nước chấm ăn kèm cũng là yếu tố ảnh hưởng đến hương vị của món ăn. Bạn cần trộn đều 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh giấm, ½ muỗng cà phê tỏi băm nhỏ và 1/2 muỗng cà phê ớt bột.

  • Bước 4: Luộc bún và chả cá

Cho chả cá vào nồi, đun sôi khoảng 5-7 phút để chả cá chín đều. Sau đó, đun sôi nước dùng và cho bún vào nồi. Tiếp tục đun khoảng 2-3 phút cho bún chín mềm. Cuối cùng, bạn vớt bún ra tô, rắc thêm chút rau răm, ngò và hành tím lên trên bún. Phần chả cá thái thành từng miếng và xếp đều lên bún.

Xem thêm: Cách nấu bánh canh chả cá Quy Nhơn thơm ngon, chuẩn vị 

Các bước nấu bún chả cá Quy Nhơn 

Các bước nấu bún chả cá Quy Nhơn 

Thành phẩm bún chả cá Quy Nhơn 

Sau khi nấu bún chả cá Quy Nhơn xong, bạn cho bún vào tô. Sau đó, xếp thêm vài lát cả cá chiên và chả hấp lên trên. Tiếp theo, bạn cho phần nước lèo vào tô và rắc thêm hành lá, ngò rí lên cho thêm phần hấp dẫn. Để tăng thêm hương  vị đậm đà cho món ăn, bạn có thể cho thêm vài lát chanh, ớt cùng với chén nước mắm tỏi ớt để ăn kèm. 

Thành phẩm bún chả cá Quy Nhơn 

Thành phẩm bún chả cá Quy Nhơn 

Ngoài bún chả cá, Quy Nhơn còn có rất nhiều món ăn đặc sản hấp dẫn khác đang chờ bạn thưởng thức. Không chỉ người dân địa phương mà khách du lịch cũng yêu thích các món ăn như mực rim Quy Nhơn, bánh xèo tôm nhảy, bánh ít lá gai…Theo dõi Thời tiết 24h để học ngay cách làm các món ăn nổi tiếng miền Trung này. 

Kết luận 

Hi vọng với những chia sẻ trên, bạn đã biết cách nấu bún chả cá Quy Nhơn thơm ngon, chuẩn vị. Chúc bạn áp dụng công thức nấu thành công để chiêu đãi những người thân yêu của mình. Đừng quên theo dõi website để biết thêm nhiều bí quyết hữu ích khác.

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp

Bún chả cá Quy Nhơn bao nhiêu tiền?
Bún chả cá Quy Nhơn dao động từ 25.000 đồng đến 70.000 đồng. Giá cả sẽ phụ thuộc vào số lượng nhân như chả cá, thịt, chân giò,... mà bạn lựa chọn.
Bún chả cá có tanh không?
Bún chả cá Quy Nhơn thường được làm từ cá ngừ tươi và được chế biến kỹ càng. Vì vậy món ăn này không có vị tanh. Tuy nhiên, nếu không chọn nguyên liệu tươi và không chế biến đúng cách, bún chả cá có thể bị tanh hoặc bị hôi. Để đảm bảo chất lượng của món ăn, bạn nên lựa chọn những cửa hàng, quán ăn uy tín để thưởng thức bún chả cá ngon nhất.
Ăn bún chả cá vào sáng hay chiều?
Bún chả cá Quy Nhơn có thể được thưởng thức vào cả sáng và chiều tùy vào sở thích của mỗi người. Tuy nhiên, ở miền Trung Việt Nam, thường có truyền thống ăn bún chả cá vào bữa sáng. Bởi vì món ăn này rất bổ dưỡng và cung cấp đủ năng lượng cho cả ngày làm việc.
Đánh giá: 5.0 - 50 Lượt
Chia sẻ:

Bài viết liên quan

12 Bình luận

Bộ lọc
  1. user_avatar

    Đỗ Ngọc An

    Sao mình nấu cứ thấy thiếu thiếu vị gì ấy nhỉ

    Gửi bình luận
    1. user_avatar

      Thời tiết 24h

      Bạn nên đọc lại bài viết để thực hiện từng bước theo hướng dẫn

      Gửi bình luận
  2. user_avatar

    Phương Nga

    Mua chả cá về làm quá :)))

    Gửi bình luận
    1. user_avatar

      Thời tiết 24h

      Bạn nên tham khảo trước thời gian bảo quản của chả cá nhé

      Gửi bình luận
  3. user_avatar

    Linh Lương

    Ngon, bún thơm, chả cá ngotjttt

    Gửi bình luận
    1. user_avatar

      Thời tiết 24h

      Cảm ơn bạn đã chia sẻ

      Gửi bình luận
  4. user_avatar

    Yến

    Ăn sáng hay chiều thì ngon nhỉ

    Gửi bình luận
    1. Gửi bình luận
  5. user_avatar

    Hoàng Hương Mai

    Món ngon mà cách nấu cũng không quá phức tạp. Triển ngay

    Gửi bình luận
    1. user_avatar

      Thời tiết 24h

      Chúc bạn áp dụng công thức nấu thành công

      Gửi bình luận
  6. user_avatar

    Diệu Hương

    Đã thử và thành công :v

    Gửi bình luận
    1. user_avatar

      Thời tiết 24h

      Cảm ơn bạn đã chia sẻ

      Gửi bình luận

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận
 
 
up arrow