Mực rim Quy Nhơn “ngon trên từng ngón tay” - Địa điểm mua chuẩn nhất

25/04/2023 - lượt xem: 785
Chia sẻ:
Đánh giá:5.0 - 50Lượt

Bên cạnh cảnh sắc thiên nhiên đẹp như mơ, Quy Nhơn còn nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú, đậm chất miền Trung. Nổi bật hơn cả phải kể đến mực rim Quy Nhơn - thức quà mang đậm hương vị biển cả với vị “ngon trên từng ngón tay”. Hãy thử trải nghiệm và tìm hiểu về món ăn này xem có gì khác biệt cũng như cùng khám phá một số địa điểm mua chuẩn nhất nhé!

Mực rim Quy Nhơn thơm ngon hấp dẫn

Mực rim Quy Nhơn thơm ngon hấp dẫn

Nguyên liệu đặc biệt làm Mực rim Quy Nhơn 

Ẩm thực Quy Nhơn nổi tiếng với những món ăn hấp dẫn như chả cá Quy Nhơn, bánh ít Quy Nhơn, nem nướng Quy Nhơn, chả cá cuốn rau răm Quy Nhơn... Nổi bật hơn cả, phải kể đến mực rim Quy Nhơn - món quà đặc sản mang đến cho bạn những trải nghiệm vị giác tuyệt vời. Vị cay cay, dai dai, mùi thơm của mực hòa quyện với hương vị của tiêu, tỏi, ớt mang đến nhiều tầng sắc hương vị khác nhau khiến người ăn khó quên. Vậy để có được món mực rim ngon đúng điệu thì cần chuẩn bị những gì? Sau đây là những nguyên liệu không thể thiếu của món ăn hấp dẫn này.

Nguyên liệu làm mực rim

Nguyên liệu làm mực rim

Phần nguyên liệu (áp dụng cho 1 kg khô mực)  bao gồm:

  • Mực khô: 1kg

  • Tỏi băm nhuyễn: 2 củ

  • Chanh: 2 lát vừa 

  • Các gia vị khác:  tương cà (200gr), tương ớt (100gr), mạch nha (1 thìa), đường (500gr), dầu ăn (1 thìa),...

Tìm hiểu cách làm mực rim Quy Nhơn 

Các bước

Mô tả 

Bước 1

Chọn khô mực ngon 

Bước 2

Trộn hỗn hợp nguyên liệu đã chuẩn bị 

Bước 3

Rim mực với hỗn hợp nguyên liệu 

Bước 4

Để mực rim nguội và cho vào hộp bảo quản

Ngoài hương vị đặc trưng khó cưỡng, món ăn dân dã này còn được thu hút bởi nét tinh tế trong từng khâu chế biến. Không tốn thời gian và cầu kỳ như cách nấu bún chả cá Quy Nhơn hay nhiều món ăn khác, chúng ta dễ dàng làm mực rim Bình Định chỉ với 4 bước:

Bước 1: Chọn khô mực 

Khô mực là linh hồn của món ăn thú vị này, do vậy, bạn cần phải lưu ý khi lựa chọn mua khô mực. Cần chú ý những điều sau: 

  • Nên lựa chọn loại mực cỡ vừa phải, không quá lớn cũng không quá nhỏ, kích thước đồng đều.

  • Lựa chọn mực có bụng màu trắng, lưng hồng và có chấm đen mờ trên thân mực.

  • Lựa chọn mực nguyên con (phần râu gắn vào thân và có màu trắng hồng); mực có mùi thơm nhẹ, không có mùi tanh hôi, ẩm mốc.

  • Chú ý chọn mực khô nhưng vẫn đảm bảo độ ẩm để món ăn được ngon hơn. 

Khô mực 

Khô mực 

Sau khi mua được loại khô mực ngon và vừa ý, bạn nên nướng lại trước khi bắt đầu trộn mực và rim. Bạn có thể nướng bằng bếp than hồng hoặc lò nướng, nồi chiên không dầu.

Bước 2: Trộn hỗn hợp các nguyên liệu

Bên cạnh khô mực ngon, phần nước sốt chính là yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công của món mực rim Quy Nhơn. Với những nguyên liệu đã chuẩn bị, bạn thực hiện trộn hỗn hợp sốt như sau:

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, phi thơm tỏi rồi cho hỗn hợp dậy mùi và chuyển sang màu vàng thì cho tương cà, sau đó là tương ớt vào và trộn đều để hỗn hợp quyện vào nhau.

  • Khi hỗn hợp sôi, bạn cho đường vào để trộn tiếp trong vòng 4 phút, nhớ cho nhỏ lửa để tránh bị cháy.

  • Cho tiếp 1 muỗng canh mạch nha vào và khuấy đều khoảng 6 phút cho mạch nha quyện vào nước sốt và sánh đặc.

Đối với phần sốt này, bạn phải khuấy đều tay, để lửa nhỏ liu riu để tránh cho hỗn hợp bị cháy và dính nồi. Ngoài ra bạn có thể cho thêm sốt me để làm thành món mực rim me Quy Nhơn cũng rất hấp dẫn.

Bước 3: Rim đều mực với hỗn hợp 

Sau khi đã có hỗn hợp đặc biệt, bạn cho khô mực đã nướng lại vào nồi và đảo đều trong khoảng 4 phút với lửa nhỏ. Khi thấy hỗn hợp bám đều vào mực, bạn cho nước cốt chanh vào chảo và tiếp tục đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp sánh lại, đặc sệt và bám đều trên bề mặt miếng mực để mực thấm đều mà vẫn giòn dai khi ăn.

Bước 4: Cho vào hộp bảo quản và thưởng thức

Mực rim Quy Nhơn đạt chuẩn sẽ có màu đỏ au của nước sốt và có độ keo đều lên khô mực. Bạn để nguội và cho vào hộp để ăn dần hoặc tặng cho bạn bè, người thân. Hũ mực rim có thể để được khá lâu khi được đóng gói kỹ và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Bảo quản khô mực trong hũ

Bảo quản khô mực trong hũ

Để tăng hương vị cho món ăn, bạn có thể ăn kèm với dưa leo, khế chua và rau sống tùy ý. Ngoài ra, rim mực ống cũng là một cách biến tấu thú vị cho món mực rim của bạn. 

Địa chỉ mua mực rim Quy Nhơn chuẩn ngon làm quà 

Đến với Quy Nhơn, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua món ăn đặc sản hấp dẫn này. Mực rim Quy Nhơn được nhiều nơi bán nên bạn cần cân nhắc tới vấn đề về chất lượng cũng như nên mua ở những thương hiệu uy tín. Dưới đây là top những địa chỉ mua mực rim Quy Nhơn chuẩn chất lượng nhất mà bạn nên tham khảo:

Đặc sản ba miền Vương Gia

Mực rim Vương Gia

Mực rim Vương Gia

Những hũ mực rim bán tại Vương Gia được chế biến hoàn toàn thủ công, không sử dụng chất bảo quản gây hại. Mực được lựa chọn kỹ càng kết hợp với những hương vị đặc trưng gây kích thích vị giác và để lại ấn tượng khó quên đối với khách hàng. Bạn có thể lựa chọn mực rim tỏi ớt Quy Nhơn hoặc mực rim me Quy Nhơn để làm quà tặng cho người thân và bạn bè.

Địa chỉ: 12 Ngô Văn Sở, Phường Trần Phú, Quy Nhơn, Bình Định

Cửa hàng Thanh Liêm 

Cửa hàng Thanh Liêm nổi tiếng với những sản phẩm mực rim Quy Nhơn chất lượng và giá cả phải chăng. Mực rim được chế biến qua nhiều giai đoạn khác nhau, đáp ứng nhu cầu sạch sẽ, đạt chuẩn hương vị đậm đà, khó cưỡng đối với các thực khách gần xa. Ngoài ra, cửa hàng còn cung cấp nhiều đặc sản khác của Quy Nhơn, được nhiều khách hàng ghé thăm và mua về làm quà.

Địa chỉ: 30 Nguyễn Tất Thành, Quy Nhơn, Bình Định

Hải sản khô Phụng Nga

Cửa hàng Phụng Nga

Cửa hàng Phụng Nga

Phụng Nga nổi tiếng với những sản phẩm mực rim me Quy Nhơn, mực rim sa tế,... Các sản phẩm tại Phụng Nga luôn được chú trọng đến chất lượng cũng như mẫu mã bao bì. Trong đó, mực rim Quy Nhơn là sản phẩm thu hút được nhiều khách hàng bởi hương vị đậm đà với sự chế biến công phu, mực giữ được vị ngọt, dai và thơm đậm đà, cuốn lấy vị giác ngay từ những miếng đầu tiên.

Địa chỉ: 61 Vũ Bảo, Ngô Mây, Thành phố Quy Nhơn, Bình Định

Xứ Nẫu’s Food 

Xứ Nẫu ghi điểm bởi thường xuyên chia sẻ về cách chế biến các món ăn đặc sản của Quy Nhơn đến với khách hàng để mọi người có cái nhìn và cảm nhận rõ hơn về quy trình sản xuất các sản phẩm tại cửa hàng. Mực rim tại đây luôn có vị ngon ngọt tự nhiên. Được chế biến công phu nên mực giữ được độ dai trong từng thớ mực cũng như tạo nên được hương vị hấp dẫn làm nức lòng thực khách.

Địa chỉ: Ngã 3 Phú Tài, Quy Nhơn, Bình Định

Cửa hàng Mực rim Anh Liên 

Anh Liên là cửa hàng mực rim được nhiều khách hàng ưa chuộng khi đến với Quy Nhơn. Cửa hàng luôn đảm bảo các vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cam kết mang đến những món quà đặc sản ngon - bổ - rẻ nhất nhì trên thị trường. Mực rim Bình Định ở đây mang hương vị đậm đà, được hòa quyện giữa vị ngọt của mực và chua nhẹ của me chắc chắn sẽ là thức quà không thể bỏ qua của du khách khi đến với Quy Nhơn.

Địa chỉ: 177 Trần Cao Vân, Trần Hưng Đạo, Thành phố Quy Nhơn, Bình Định

Cửa hàng mực rim ngon Anh Liên

Cửa hàng mực rim ngon Anh Liên

Kết luận 

Trên đây là những thông tin hữu ích về cách làm mực rim Quy Nhơn cũng như địa điểm uy tín để mua món ăn hấp dẫn này. Đừng quên đến khám phá, trải nghiệm ẩm thực Quy Nhơn đặc sắc với món mực rim Quy Nhơn ngon nức lòng ngay hôm nay!

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp
Mực rim Quy Nhơn giá bao nhiêu?
Đối với những ai có ý định mua mực rim Quy Nhơn về làm quà chắc hẳn đều rất quan tâm đến giá cả của sản phẩm. Về giá thì sẽ tùy thuộc vào trọng lượng của mỗi hũ mực rim sẽ có giá khác nhau. Thông thường mỗi hũ 200g sẽ có giá dao động từ 55.000.000 vnđ - 65.000.000 vnđ; hũ lớn 500g sẽ có mức giá khoảng 100.000.000 vnđ - 110.000.000 vnđ.
Mực rim có mùi tanh không?
Mực rim sẽ có nồng độ mùi tanh tùy vào chất lượng của mực. Tại Quy Nhơn, món ăn này luôn được chế biến từ nguyên liệu sạch, đảm bảo chất lượng, mùi mực sẽ thơm ngon, mang dư vị biển cả hòa quyện cùng các gia vị khác tạo nên hương vị đặc biệt mang đến mùi hương thơm ngon khó cưỡng.
Mực rim Quy Nhơn bảo quản được bao lâu?

Để mực rim Quy Nhơn sau khi mua về giữ được chất lượng cũng như bảo quản được lâu, bạn có thể tham khảo thêm cách bảo quản mực rim đúng cách. Tùy vào trường hợp, mực rim Quy Nhơn sẽ có thời gian bảo quản khác nhau.

  • Hũ mực rim Quy Nhơn chưa mở nắp: hạn sử dụng thường là 6 tháng kể từ ngày sản xuất với điều kiện để trong ngăn mát tủ lạnh.

  • Đối với hũ mực rim sau khi mở nắp và sử dụng: bạn có thể đậy nắp kín và để trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần trong vòng 1 tháng.

Đánh giá:5.0 - 50Lượt
Chia sẻ:

9 Bình luận

Bộ lọc
  1. Tuấn Hoàng

    Tuấn Hoàng

    Hơi mắc :)))

    Gửi bình luận
    1. Thời tiết 24h

      Thời tiết 24h

      Cảm ơn bạn đã chia sẻ, bạn có thể tham khảo giá mực rim ở nhiều cơ sở để chọn được cửa hàng ưng ý nhé

      Gửi bình luận
    2. Nhung

      Nhung

      mua bên này : Xứ Nẫu’s Food giá ok

      Gửi bình luận
  2. Hương Ly

    Hương Ly

    Mực ngọt ăn cuốn

    Gửi bình luận
    1. Thời tiết 24h

      Thời tiết 24h

      Cảm ơn bạn đã chia sẻ

      Gửi bình luận
  3. Tuấn Hoàng

    Tuấn Hoàng

    đi đợt mùa mưa mà tìm mua k thấy

    Gửi bình luận
    1. Gửi bình luận
  4. Minh Tuyết

    Minh Tuyết

    giống mực Nha Trang

    Gửi bình luận
    1. Thời tiết 24h

      Thời tiết 24h

      Hương vị mực sẽ có một vài khác biệt tùy thuộc vào từng nhà làm mực đó ạ

      Gửi bình luận

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận